Đồng chí Lê Thanh Hải – Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đã về thăm và làm việc với TT Bút sơn

Đăng lúc: 09:57:37 23/03/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 22/3/2023, đồng chí Lê Thanh Hải – Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đã về thăm và làm việc với TT Bút sơn- Hoằng Hóa. Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo các phòng: Tài chính kế hoạch, Tài nguyên môi trường, Kinh tế hạ tầng, Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Văn hóa thông tin, Văn phòng HĐND – UBND huyện.

3.jpg

4.jpg

1.jpg

2.jpg

Tiếp đoàn, phía TT Bút Sơn có các đồng chí Lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, UBMTTQ, đoàn thể - Chính trị, cán bộ công chức chuyên môn, Hiệu trưởng các trường, Bí thư chi bộ và  Trưởng các phố.

Tại đây,  đoàn đã nghe thị trấn báo cáo khái quát  tình hình KT_XH_QP_AN năm 2022, quý 1/2023 và những nhiệm vụ trọng tâm của thị trấn trong năm 2023, báo cáo công tác quy hoạch,  quản lý quy hoạch, quản lý đất đai, những khó khăn vướng mắc và nghe đề xuất, kiến nghị của thị trấn.

5. đồng chí Lê Hồng Sơn  -Phó BT- CT UBND thị trấn  báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện KTXH-QP-AN  tại thị trấn - Copy - Copy.jpg
đồng chí Lê Hồng Sơn  -Phó BT- CT UBND thị trấn  báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện KTXH-QP-AN  tại thị trấn - Copy - Copy

Thực hiện nhiệm vụ năm 2022, trong 30 chỉ tiêu đề ra  thị trấn Bút Sơn  đã nỗ lực hoàn thành đạt và vượt kế hoạch, trong đó, có 9 chỉ tiêu vượt KH đề ra .Kinh tế tiếp tục duy trì phát triển; cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng; thu nhập bình quân đầu người đạt 70,2 triệu đồng/người/năm, tăng 6,2 triệu đồng/người/năm so với năm 2021. Kết quả rà soát hộ nghèo năm 2023: thị trấn còn 92 hộ = 2,64% ; Hộ cận nghèo: 111 hộ = 3,19%.

6. đại diện các khu phố phát biểu đề xuất trực tiếp tới CT UBND huyện - Copy - Copy.jpg
 đại diện các khu phố phát biểu đề xuất trực tiếp tới CT UBND huyện
7.jpg

Tình hình an ninh  chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, không xảy ra đột xuất bất ngờ và các điểm nóng phức tạp. Tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn các phố, các cơ quan đơn vị duy trì thực hiện kế hoạch chỉnh trang cảnh quan, đảm bảo vệ sinh môi trường đạt kết quả tích cực.

Về công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch, quản lý đất đai, luôn được quan tâm và thực hiện tốt đảm bảo theo quy hoạch chung xây dựng và cải tạo thị trấn Bút Sơn. Đã rà soát và lập hồ sơ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 trình cấp có thẩm quyền phê duyệt. Công tác quản lý đất đai trên địa bàn đảm bảo chặt chẽ, đúng luật định; thị trấn đang triển khai thực hiện Kế hoạch số 30 của UBND huyện về thực hiện chỉ thị số 23 của BTV huyện ủy về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng trong quản lý đất nông nghiệp. Hiện tại, thị trấn đã rà soát và đang tiến hành kiểm tra hiện trạng sử dụng đất của 75 trường hợp sử dụng đất nông nghiệp sai mục đích của những năm trước khi bàn giao về thị trấn để làm cơ sở báo cáo huyện và xử lý theo quy định.

8.jpg

9.jpg

Để thay đổi mạnh mẽ diện mạo đô thị thị trấn, xứng tầm là trung tâm chính trị, văn hóa xã hội của huyện Hoằng Hóa,Thị trấn đề xuất huyện quan tâm hỗ trợ: xây dựng công viên hồ tại phố Trung Sơn ( phía đông nam khu đô thị sau Chi Cục Thuế ); Kè sông và mở rộng đường giao thông hai bên bờ sông Gòng đoạn từ cầu Gòng 1 đến cầu xóm Bến phố Hoằng Lọc; Quy hoạch khu đô thị chợ Gòng cũ gắn với việc mở rộng đường giao thông từ ngã 5 Gòng đến quảng trường huyện Hoằng Hóa; Xây dựng công sở thị trấn Bút Sơn; Mở rộng đường giao thông Bút Sơn 29 đoạn từ tỉnh lộ 510 đi qua phố Phú Vinh Đông, Phú Vinh Nam kết nối với khu đô thị mới Phú Vinh Tây.

10. ..Trưởng các phòng chuyên môn UBND huyện  phát biểu tại buổi làm việc.jpg
Trưởng các phòng chuyên môn UBND huyện  phát biểu tại buổi làm việc
11....jpg

Sau khi nắm bắt tình hình kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh tại địa phương cũng như những đề xuất kiến nghị của Thị trấn, các đồng chí  trong đoàn công tác đã làm rõ, tham mưu, gợi ý 1 số giải pháp  nhằm thúc đẩy phát triển KTXH tại thị trấn.

12.  đồng chí Lê Thanh Hải- PBT_ CT  UBND huyện  phát biểu kết luận buổi làm việc với TT Bút sơn.jpg
đồng chí Lê Thanh Hải- PBT_ CT  UBND huyện  phát biểu kết luận buổi làm việc với TT Bút sơn

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Thanh Hải – Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện ghi nhân, biểu dương những nỗ lực của thi trấn vượt qua những khó khăn sau sáp nhập (xã Hoằng Vinh, xã Hoằng Phúc về), thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm để có được kết quả bước đầu. Tuy nhiên, để thị trấn pát triển xứng tầm là trung tâm kinh tế chính trị của huyện, đồng chí Chủ tịch đã   chỉ ra những lợi thế, làm rõ thêm những nguyên nhân, tồn tại của  thị trấn từ đó, định hướng cụ thể: đối với cấp ủy, là địa bàn rộng, tới 15 khu phố- 25 chi bộ,  đảng bộ có sổ đảng viên đông …Đảng bộ cần phải thực sự đoàn kết, thống nhất xây dựng vì mục tiêu chung, vì sự nghiệp chung xây dựng và phát triển của thị trấn, nêu cao tính chiến đấu, đoàn kết trong từng chi bộ và trong nhân dân; thị trấn  cần phát triển kinh tế  theo hướng song hành Nông nghiệp và Thương mại, dịch vụ. Riêng nông nghiệp cần ưu tiên phát triển trồng trọt các cây hàng hóa tập trung giá trị kinh tế cao, hạn chế chăn nuôi.  Những đề xuất của thị trấn huyện xem xét tìm nguồn đầu tư. Riêng khu chợ Gòng cũ, đồng chí Chủ tịch giao cho TT làm chủ đầu tư, sớm tổ chức thanh lý và - lập quỹ hoạch 1/500 xong trước tháng 6/ 2023, tranh thủ sự hỗ trợ của cấp trên nhưng cũng cần nâng cao ý thức tự nỗ lực bản thân, huy động sức dân, học tập một số xã  “ lấy sức dân  mà lo cho dân”, làm tốt công tác xã hội hóa. Những việc nào thhuoocj nhiệm vụ của thị trấn thì tự chủ động như: lát vỉa hè, làm rãnh thoát  nước, chỉnh trang, nâng cấp , thảm nhựa các tuyến liên phố, làm đẹp khuôn viên, vệ sinh môi trường… Thị trấn cần nỗ lực, tập trung thực hiện, đấu nối, bám sát các phòng chuyên môn để có giải quyết kịp thời các vướng mắc , khó khăn phát sinh.  Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu, các phòng chuyên môn của huyện  quan tâm, phối hợp, hướng dẫn thị trấn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ./.

Tuyết Mai: TT Văn hóa TTTT&DL