Hội nghị trực tuyến toàn huyện thông qua các kế hoạch tổ chức thực hiện các Quyết định của Ban chấp hành Huyện ủy về ban hành các Đề án phát triển KT-XH, giai đoạn 2023 – 2025

Đăng lúc: 12:51:43 21/03/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 21/3/2023, UBND huyện Hoằng Hóa tổ chức hội nghị trực tuyến toàn huyện thông qua các kế hoạch tổ chức thực hiện các Quyết định của Ban chấp hành Huyện ủy về Ban hành các Đề án phát triển KT-XH, giai đoạn 2023 – 2025. Đồng chí Lê Thanh Hải – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

IMG_9942.jpg
IMG_9953.jpg
Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu UBND huyện
IMG_9951.jpg
Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu UBND huyện
IMG_9947.jpg
Hội nghị đượ kết nối với điểm cầu 37 xã, thị trấn

Dự hội nghị tại điểm cầu huyện Hoằng Hóa có các đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện, thành viên UBND huyện, thủ trưởng các đơn vị: Ban quản lý dự án đầu tư và xây dựng, Trung tâm VHTT TT&DL, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện, Phó trưởng phòng Kinh tế – Hạ tầng. Tại điểm cầu các xã, thị trấn có các đồng chí: Bí thư Đảng ủy, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch, Phó chủ tịch HĐND, UBND, cán bộ công chức UBND các xã, thị trấn, Bí thư chi bộ, trưởng các thôn, phố.
IMG_9949.jpg

đồng chí Lưu Mạnh Hoan – Phó trưởng phòng KTHT huyện đã trình bày Kế hoạch triển khai Đề án
IMG_9958.jpg

IMG_9959.jpg

IMG_9964.jpg
đồng chí Lê Văn Cường – HUV – Trưởng phòng NN&PTNT huyện trình bày Kế hoach triển khai thực hiện Đề án và Hướng dẫn

Tại hội nghị, sau lời phát biểu khai mạc của đồng chí Lê Thanh Hải – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Lưu Mạnh Hoan – Phó trưởng phòng KTHT huyện đã trình bày Kế hoạch Triển khai Đề án đầu tư, nâng cấp hệ thống điện chiếu sáng, rãnh thoát nước, vỉa hè trên địa bàn huyện Hoằng Hóa giai đoạn 2023 – 2025; đồng chí Trương Đình Thịnh – Trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện trình bày Kế hoạch thực hiện Đề án Bảo tồn và phát huy giá trị các di tích xếp hạng, di sản văn hóa phi vật thể trên địa bàn huyện Hoằng Hóa năm 2023; đồng chí Lê Thu Lan – Phó trưởng phòng Giáo dục và đào tạo huyện trình bày Kế hoạch thực hiện Đề án “Phát triển giáo dục và đào tạo huyện Hoằng Hóa giai đoạn 2023 – 2025” năm 2023; đồng chí Lê Văn Cường – HUV – Trưởng phòng NN&PTNT huyện trình bày Kế hoach triển khai thực hiện Đề án “Phát triển sản xuất nông nghiệp và xây dựng NTM trên địa bàn huyện Hoằng Hóa, giai đoạn 2023 – 2025”, hướng dẫn cơ chế đầu tư nhằm triển khai thực hiện các Đề án của Ban chấp hành Đảng bộ huyện về phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện Hoằng Hóa, giai đoạn 2023 – 2025.

IMG_9966.jpg

Phát biểu ý kiến tại hội nghị, đại diện các xã, thị trấn đã đóng góp ý kiến, những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc và đề xuất các giải pháp khi thực hiện các đề án phát triển KT-XH, giai đoạn 2023 – 2025.

IMG_9943 2.jpg
Đồng chí Lê Thanh Hải – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kết luận Hội nghị

Sau khi nghe dự thảo 4 Kế hoạch và các ý kiến thảo luận tại hội nghị, đồng chí Lê Thanh Hải – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các phòng tiếp thu ý kiến phát biểu khẩn trương hoàn chỉnh Kế hoạch triển khai thực hiện theo trình tự, thủ tục của pháp luật, phấn đấu đến ngày 24/3/2023 gửi văn bản dự thảo để các xã, thị trấn đóng góp ý kiến.  Nội dung hướng dẫn thực hiện là nội dung quan trọng, đồng chí Chủ tịch UBND huyện lưu ý việc hướng dẫn phải thực sự đơn giản, mẫu hóa quy trình để cấp cơ sở thực hiện được ngay, đúng quy định và hiệu quả. Các nội dung đóng góp ý kiến cụ thể vào Hướng dẫn, đồng chí Chủ tịch UBND thống nhất và đề nghị các phòng, ngành bổ sung vào Hướng dẫn để triển khai thực hiện. Phấn đấu hoàn chỉnh và ban hành trong ngày 30/3/2023. Sau khi UBND huyện ban hành, đề nghị Bí thư đảng ủy cơ sở quán triệt, triển khai quyết liệt thực hiện, tạo sự đồng thuận, thống nhất cao, giao nhiệm vụ cụ thể chó các thành viên, đồng thời tổ chức bàn bạc trong nhân dân đăng ký nội dung công việc trước ngày 30/4/2023 để được hỗ trợ và tổ chức thực hiện có hiệu quả các đề án./.

Thanh Hằng – Trung tâm VHTT TT&DL