Công an huyện Hoằng Hóa chủ động đấu tranh chấn áp tội phạm, giữ vững ANTT trên địa bàn.

Đăng lúc: 19:45:24 18/07/2022 (GMT+7)

Thời gian qua, Công an huyện Hoằng Hóa luôn chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

Ảnh 1.JPG

Để bảo đảm tốt ANTT trên địa bàn, thời gian qua cùng với các lực lượng chức năng, Công an huyện Hoằng Hóa đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở ban hành nhiều phương án, kế hoạch, lãnh đạo, chỉ đạo về công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn được Công an huyện xác định là nhiệm vụ then chốt. Qua đó, làm tốt công tác nắm tình hình địa bàn, tham mưu cho Cấp ủy, Chính quyền địa phương chỉ đạo sát công tác giữ gìn an ninh trật tự; trong đó, tập trung tăng cường tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành tốt pháp luật. Lực lượng Công an huyện cũng chỉ đạo quyết liệt trong điều tra, khám phá nhiều vụ án xảy ra trên địa bàn". Để làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, công an huyện đã chỉ đạo công an viên và thôn đội trưởng tuần tra bám sát cơ sở nắm vững tình hình từng địa bàn, phản ánh kịp thời những diễn biến ở thôn mình phụ trách về thường trực công an huyện. Theo đó Công an huyện Hoằng Hóa đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các tầng lớp Nhân dân trong việc chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Trong đó lực lượng Công an từ huyện đến các xã, thị trấn đã trực tiếp xuống cơ sở tổ chức tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn người dân nâng cao nhận thức, trách nhiệm, chủ động phòng ngừa, phát hiện, tố giác các hành vi liên quan đến tội phạm, nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật. Đồng thời xây dựng và triển khai nhiều phương án, kế hoạch đảm bảo ANTT, liên tục mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, nhất là tập trung đấu tranh quyết liệt với các băng, ổ nhóm tội phạm hình sự, sử dụng vũ khí nóng, hung khí nguy hiểm để gây án; tội phạm cho vay nặng lãi; tội phạm trộm cắp tài sản; tội phạm cố ý gây thương tích, gây rối TTCC; đấu tranh triệt xóa các điểm, tụ điểm ma túy.

Ảnh 2. Tuyên truyền nhân dân không xuất cảnh trái phép.jpg
Tuyên truyền nhân dân không xuất cảnh trái phép

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Công an huyện đã bắt, khởi tố 42 vụ, 82 đối tượng phạm pháp hình sự. Trong đó bắt, khởi tố 33 vụ, 67 đối tượng xâm phạm  TTXH; 9 vụ, 15 đối tượng mua bán, tàng trữ  và sử dụng trái phép chất ma túy; thu giữ hơn 9g heroin, 17,3g Methamphetamine, 0,922 ketamine cùng nhiều tang vật có liên quan.  Cùng với công tác đấu tranh trấn áp tội phạm, Công an huyện Hoằng Hóa đã đẩy mạnh công tác quản lý hành chính trên lĩnh vực ANTT phục vụ tốt cho công tác phòng ngừa tội phạm. Trong 6 tháng dầu năm 2022, Công an huyện đã tiến hành kiểm tra định kỳ 40 lượt các cơ sở kinh doanh có điều kiện; phát hiện, xử lý 5 cơ sở kinh doanh lưu trú phạt tiền 7,5 triệu đồng; rà soát, thu hồi và vận động Nhân dân giao nộp hơn 17kg pháo, 9 khẩu súng các loại, 68 viên đạn, 3 quả lựu đạn và nhiều vũ khí khác. Những kết quả trên đã góp phần giữ vững ANTT,  được cấp ủy, chính quyền và Nhân dân đồng tình, ủng hộ. Trong bối cảnh tình hình mới, nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự an toàn xã hội đã và đang đặt ra yêu cầu hết sức khó khăn, phức tạp. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, thời gian tới, Công an huyện Hoằng Hóa tập trung đổi mới các mặt công tác, đổi mới phương thức đấu tranh, phối hợp với các lực lượng, liên tục mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm; tăng cường kỷ cương xã hội trên các lĩnh vực trật tự an toàn giao thông, quản lý nhân khẩu, hộ khẩu, hoạt động văn hóa và dịch vụ văn hóa, quản lý vũ khí vật liệu nổ và phòng cháy, chữa cháy. Đồng thời, phát động cán bộ chiến sỹ thực hiện tốt các cuộc vận động: “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân”, “Học tập và thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy CAND”, “CAND chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ”, tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; quyết tâm khắc phục những yếu kém, tồn tại phấn đấu đạt nhiều thành tích, chiến công mới, góp phần xây dựng lực lượng CAND huyện thực sự trong sạch, vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo ANTT trên địa bàn, góp phần quan trọng vào công cuộc xây dựng và phát triển quê hương, xứng đáng với sự mong đợi, niềm tin yêu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trên địa bàn huyện./.

Thế Khải – Trung tâm VHTTTT&DL

191722