Đăng lúc: 21:36:42 20/02/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 19/02/2023, Công an huyện Hoằng Hóa tổ chức hội nghị Tuyên truyền, cảm hóa, giáo dục, phòng ngừa tội phạm và vi phạm pháp luật.

1 toàn cảnh.jpg

2. các dồng chí lãnh đạo huyện  dự hội nghị.jpg
 các đồng chí lãnh đạo huyện  dự hội nghị
3. lãnh đạo các phòng thuộc Công an tỉnh, Công an huyện dự hội nghị.jpg
lãnh đạo các phòng thuộc Công an tỉnh, Công an huyện dự hội nghị
4.jpg

Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo các phòng liên quan Công an tỉnh; phía huyện Hoằng Hóa, có đồng chí Lê Thanh Hải- Phó bí thư-  Chủ Tịch UBND huyện dự và phát bỉêu chỉ đạo; Thượng tá  Lê Văn Phong - UV BTV- Trưởng Công an huyện; các đồng chí lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân, Chánh án Tòa án nhân dân, Chi cục trưởng Thi hành án dân sự; đại diện lãnh đạo  phòng Tư pháp, LĐTBXH, Giáo dục huyện ;  Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp huyện, Lãnh đạo, đội trưởng các đội nghiệp vụ, Đội điều tra tội phạm về Hình sự kinh tế - Ma túy công an huyện; Chủ tịch, Trưởng Công an các xã, thị trấn và gần 400 thanh, thiếu niên, người quá khứ lầm lỗi, người có nguy cơ phạm tội và vi phạm pháp luật trên địa bàn huyện.

5. Thượng tá  Lê Văn Phong - UV BTV- Trưởng Công an huyện- phát biểu khai mạc.jpg
Thượng tá  Lê Văn Phong - UV BTV- Trưởng Công an huyện- phát biểu khai mạc

Thời gian qua, Công an huyện đã tổ chức triển khai quyết liệt các giải pháp, biện pháp phòng ngừa, đấu tranh phòng, chống tội phạm… nên tình hình an ninh trạt tự trên dịa bàn huyện cơ bản ổn định, tội phạm và các vi phạm cơ bản kiềm chế. Tuy nhiên,  tình hình một số loại tội phạm và vi phạm pháp luật trên địa bàn  huyện  vẫn tiềm ẩn phước tạp, nhất là các hành vi vi phạm liên quan đến ma túy, gây thương tích, giết người, gây rối trật tự công cộng…

Trước tình hình đó, để chủ động phòng ngừa, ngăn chặn và đấu tranh xử lý nghiêm đối với tội phạm giết người, tội phạm cố ý gây thương tích, Công an huyện đã tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở thường xuyên làm tốt công tác tuyên tuyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các tầng lớp Nhân dân trong công tác phòng ngừa, đấu tranh, tố giác tội phạm nói chung, tội phạm cố ý gây thương tích, giết người nói riêng, tuyên truyền cảnh báo về các nguyên nhân, điều kiện phát sinh tội phạm, những hậu quả pháp lý mà người phạm tội và người thân phải gánh chịu...từ đó tránh xa con đường phạm tội.

6. đại diện những người có qua khứ lầm lỗi phát biểu cảm tưởng sau khi được tuyên truyền.jpg

Tại hội nghị, Công an huyện chia sẻ và chiếu phim tài liệu tuyên truyền của Công an tỉnh Thanh Hóa, đại diện công dân và các thanh thiếu niên dự hội nghị phát biểu cảm nhận của mình khi tham gia hội nghị.

7.đồng chí Lê Thanh Hải- Phó bí thư-  Chủ Tịch UBND huyện  phát bỉêu  tại hội nghị.jpg
đồng chí Lê Thanh Hải- Phó bí thư-  Chủ Tịch UBND huyện  phát bỉêu  tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Thanh Hải- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo 138 của huyện đánh giá cao về việc Công an huyện Hoằng Hóa tổ chức Hội nghị tuyên truyền, giáo dục pháp luật, phòng ngừa tội phạm và vi phạm pháp luật; đây là hội nghị có ý nghĩa quan trọng, có sức lan tỏa trong công tác đấu tranh, phòng ngừa các loại tội phạm trên địa bàn huyện. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện mong muốn: Công an huyện sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành tăng cường tuyên truyền, giáo dục, cảm hóa, giúp đỡ người có quá khứ lầm lỗi, thanh thiếu niên ham chơi, lêu lổng tránh xa tội phạm và vi phạm pháp luật; làm tốt công tác nắm tình hình, tạo điều kiện giúp đỡ các trường hợp thanh, thiếu niên hư và những người lầm lỡ hiện chưa có công ăn việc làm ổn định sẽ tìm được việc làm phù hợp để có thu nhập chính đáng duy trì cuộc sống gia đình và có đóng góp xây dựng địa phương; nắm bắt những mâu thuẫn của người dân để giải quyết ngay tại cơ sở, không để phát sinh thành mâu thuẫn lớn, phức tạp. Mỗi gia đình hãy phát huy hơn nữa vai trò trong việc giáo dục, dạy bảo con em mình và trang bị cho các cháu những kiến thức cần thiết, những kỹ năng quan trọng để trở thành công dân có ích cho gia đình, cho xã hội; không bị lôi kéo vào các hoạt động phạm tội, vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội. Cộng đồng các doanh nghiệp trên địa bàn huyện quan tâm tạo điều kiện giúp đỡ các cháu thanh thiếu niên lầm lỡ, có công ăn việc làm, tái hòa nhập cộng đồng. Công An huyện tiếp tục làm tốt công tác tham mưu đảm bảo ANTT, ATXH, đem lại sự bình yên hạnh phúc cho mọi người, mọi nhà. Góp phần xây dựng quê hương Hoằng Hóa ngày càng phát triển văn minh./.

Tuyết Mai: TT Văn hóa TTTT&DL