Công an xã Hoằng Châu tuyên truyền, phổ biến pháp luật liên quan đến bạo lực học đường, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, tác hại ma túy, thuốc lá điện tử trường THCS Hoằng Châu

Đăng lúc: 22:12:31 16/05/2023 (GMT+7)

Hiện nay trên địa bàn Tỉnh Thanh Hóa đã xảy ra nhiều vụ việc cố ý gây thương tích và sử dụng thuốc lá điện tử ở lứa tuổi học đường. Trước tình hình đó Ban giám đốc công an tỉnh và lãnh đạo Công an huyện đã ban hành văn bản chỉ đạo về việc chấn chỉnh công tác quản lý thanh thiếu niên. Thực hiện văn bản của Công an tỉnh và chỉ đạo của lãnh đạo Công an huyện, vừa qua, lực lượng Công an xã Hoằng Châu đã phối hợp với trường THCS Hoằng Châu tiến hành tuyên truyền, phổ biến pháp luật liên quan đến bạo lực học đường, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, tác hại ma túy, thuốc lá điện tử. Đồng thời vận động học sinh giao nộp các vũ khí, công cụ hỗ trợ tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến bạo lực học đường.

345658580_1564662484065375_7853251591405431053_n.jpeg
        Theo đó, Công an  xã Hoằng Châu khuyến cáo Học sinh khi đến trường tuyệt đối không mang vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ như: dao, côn, bình xịt cay, típ sắt, thuốc lá điện tử,...; Tuyệt đối không sử dụng các chất kích thích,… Khi phát hiện các trường hợp như trên, báo cáo ngay về Ban Giám hiệu nhà trường hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất để có biện pháp xử lý đúng quy định

Hoạt động trên của lực lượng Công an  xã Hoằng Châu nhận được sự ủng hộ tích cực của nhà trường và các bạn học sinh, góp phần phòng ngừa nguy cơ bạo lực học đường cũng như tác hại của các chất kích thích... Đồng thời tuyên truyền các gia đình, người thân phối hợp với nhà trường và cơ quan chức năng quản lý, giáo dục con em mình tránh các trường hợp vi phạm đáng tiếc xảy ra để con em mình trở thành công dân gương mẫu và có ích cho xã hội/.

Thanh Hằng - Trung tâm VHTT TT&DL