CÔNG AN XÃ HOẰNG TRUNG MỞ ĐỢT CAO ĐIỂM TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN PHÁP LUẬT, NÂNG CAO Ý THỨC CẢNH GIÁC VỚI CÁC LOẠI TỘI PHẠM CHO NHÂN DÂN TRÊN ĐỊA BÀN XÃ.

Đăng lúc: 13:37:14 05/05/2023 (GMT+7)

Thực hiện Công văn số 78/CV-CAHH ngày 29/4/2023 của Công an huyện Hoằng Hoá về mở đợt cao điểm tuyên truyền phổ biến pháp luật trên địa bàn huyện, Công an xã Hoằng Trung đã chủ động xây dựng Kế hoạch số 28/KH-CAXHT ngày 29/4/2023 của Công an xã về việc mở đợt cao điểm tuyên truyền, phổ biến pháp luật, nâng cao ý thức cảnh giác với các loại tội phạm cho nhân dân trên địa bàn xã.

Ảnh 1.jpg

Theo đó, Công an xã Hoằng Trung đã chủ động phối hợp với MTTQ xã, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHPN xã Hoằng Trung, các tổ chức chính trị xã hội, đoàn thể mở đợt cao điểm sâu rộng trên địa bàn toàn xã. Từ ngày 27/4/2023 đến ngày 4/5/2023, Công an xã đã ra Thông báo số 08/TB-CAXHT ngày 27/4/2023 chỉ rõ 19 loại tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tuyên truyền 16 lượt trên hệ thống loa truyền thanh xã; treo 1 băng zôn;

Ảnh 2.jpg

Tiến hành 1 buổi tuyên truyền lưu động phát hơn 300 tờ tuyên truyền cho các tiểu thương và nhân dân tại chợ Thị Tứ; Phối hợp làm việc với Ngân hàng Agribank chi Nhánh Nghĩa Trang và Bưu cục Nghĩa Trang trong việc tuyên truyền các hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng cho cán bộ, nhân viên ngân hàng, bưu cục.

Ảnh 3.jpg

Bên cạnh đó, lực lượng Công an xã Hoằng Trung cũng đã tiến hành cho đại diện 6 quán ăn sáng, 1 quán ăn đêm ký cam kết "Không để xảy ra các hành vi Cố ý gây thương tích, giết người, thực hiện kiểm soát các hành vi khi sử dụng bia rượu và các chất có cồn".

Ảnh 4.jpg

Với mục tiêu: chỉ rõ cho nhân dân biết các thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, các cách phòng ngừa, cảnh giác với các hành vi vi phạm pháp luật, phòng tránh các loại tội phạm cố ý gây thương tích, giết người, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, trộm cắp tài sản, kiểm soát các hành vi khi sử dụng bia rượu, thực hiện nếp sống văn minh; với việc tăng cường hoạt động tuần tra, kiểm soát và kiên quyết xử lý nghiêm các vi phạm về an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông; tăng cường công tác phối hợp; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về an ninh trật tự để nâng cao ý thức tự giác của người dân trong công tác phòng, chống tội phạm, tạo thế trận lòng dân, thế trận an ninh nhân dân vững chắc, nhằm chủ động phát hiện, giải quyết các vấn đề phức tạp phát sinh ở cơ sở; năm 2023, Công an xã Hoằng Trung phấn đấu hoàn thành mục tiêu kéo giảm các loại tội phạm, đảm bảo tốt tình hình ANTT trên địa bàn, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế, văn hoá, chính trị, xã hội ở địa phương.

Thanh Qúy – Trung tâm VHTT TT&DL