Công an xã Hoằng Trung tăng cường tuyên truyền, phổ biến pháp luật phòng ngừa tội phạm cố ý gây thương tích, giết người tại các trường học trên địa bàn xã.

Đăng lúc: 15:10:13 05/04/2023 (GMT+7)

Để chủ động phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn và xử lý kịp thời các nguyên nhân tiềm ẩn làm phát sinh tội phạm cố ý gây thương tích, giết người tại các trường học, cùng với việc triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an xã Hoằng Trung đã thường xuyên đẩy mạnh các biện pháp tuyên truyền, giáo dục và phổ biến pháp luật nâng cao nhận thức cho các tầng lớp Nhân dân với nhiều nội dung, hình thức đa dạng, phong phú, phù hợp với tình hình, đặc điểm địa bàn dân cư.

Ảnh 1.jpg

Theo đó, thực hiện Công văn số 306/CAHH ngày 23/3/2023 của Lãnh đạo Công an huyện Hoằng Hoá về việc tăng cường các biện pháp phòng ngừa hành vi gây thương tích, giết người tại các trường học, kể từ ngày 4/4/2023, Công an xã Hoằng Trung đã tiến hành phối hợp với Ban quản lý Nhà trường, cán bộ phụ trách nề nếp, Đoàn Trường THPT Hoằng Hoá (cơ sở 2) tiến hành kiểm tra, kiểm soát đối với học sinh tại trường trước giờ đến lớp và sau giờ tan trường. Đồng thời, phối hợp với các giáo viên chủ nhiệm tiếp tục nắm bắt danh sách học sinh hư, các mâu thuẫn học đường; đồng thời, yêu cầu tất cả học sinh không được mang theo các loại dao, kiếm, hung khí tự chế, đồ chơi nguy hiểm, các loại thuốc lá điện tử, các chất kích thích gây nghiện... đến trường. Mọi mâu thuẫn cá nhân với nhau phải được báo cáo với Giáo viên chủ nhiệm hoặc lực lượng Công an xã, không được tự ý giải quyết bằng bạo lực.

Ảnh 2.jpg

Ngày 5/4/2023, Công an xã Hoằng Trung tiếp tục thực hiện công tác kiểm tra kiểm soát tại cổng trường THPT Hoằng Hoá (cơ sở 2) tại thôn Thị Tứ xã Hoằng Trung. Qua công tác kiểm tra, kiểm soát, Lực lượng Công an xã đã lập danh sách trao đổi 55 trường hợp không đội mũ bảo hiểm cho BGH nhà trường, phụ huynh học sinh, đồng thời, tăng cường kiểm tra kiểm soát một số học sinh cá biệt để phòng ngừa việc mang, sử dụng dao kiếm, hung khí, vũ khí nguy hiểm, các chất kích thích, gây nghiện vào trường nhằm chủ động phát hiện, ngăn chăn kịp thời các hành vi phạm tội, vi phạm pháp luật. Tăng cường công tác điều tra, xử lý các hành vi phạm tội do người chưa thành niên thực hiện kết hợp với công tác đấu tranh, phòng ngừa vi phạm pháp luật trong thanh, thiếu niên, học sinh.

Ảnh 3.jpg

Mặc dù lực lượng Công an xã đã phát hiện bắt giữ được nhiều vụ việc song thực tế cho thấy, tình hình tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến tuổi vị thành niên vẫn còn tiềm ẩn nhiều phức tạp, rất cần sự quan tâm của các cấp, các ngành, đoàn thể, nhất là sự phối hợp giữa gia đình và trường học trong quản lý, giáo dục người tuổi vị thành niên, góp phần ngăn ngừa, đẩy lùi tội phạm, vi phạm pháp luật.

Thanh Qúy – Trung tâm VHTT TT&DL