QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Hoằng Hóa: “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”- thiết thực hướng về cơ sở

Đăng lúc: 07:19:09 18/08/2023 (GMT+7)

Những ngày qua, trên địa bàn huyện Hoằng Hóa "Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” đang diễn ra sôi nổi tại các xã, thị trấn trong huyện thể hiện truyền thống đoàn kết, gắn bó giữa lực lượng công an với Nhân dân và mang lại hiệu quả tích cực tại cơ sở.

 1. Đồng chí Lê Tiến Lam- Phó CT TT HĐND tỉnh  dự chung vui Ngày hội toàn dân BVANTQ tại TT Bút sơn  và  tặng hoa chúc mừng.JPG
Đồng chí Lê Tiến Lam- Phó CT TT HĐND tỉnh  dự chung vui Ngày hội toàn dân BVANTQ tại TT Bút sơn  và  tặng hoa chúc mừng
2 và trao giấy khen, phần thưởng.JPG
và trao giấy khen, phần thưởng

Được chỉ đạo tổ chức điểm của huyện để rút kinh nghiệm cho các xã, trước khi diễn ra  ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn thị trấn Bút sơn, ở các nhà văn hóa tổ dân phố tối nào cũng sáng đèn và nhộn nhịp hơn bởi các bà, các cô, các anh, chị tập luyện văn nghệ,  còn các chú, các anh thì tập luyện thể thao để tham  giao lưu bóng chuyền nam; các cô, các chị chuẩn bị các tiết mục văn nghệ đặc sắc biểu diễn vaò đúng ngày thị trấn Bút sơn tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ” – ngày 01.8.

3. các đồng chí lãnh đạo huyện Hoằng Hóa dự và tặng hoa chúc mừng.JPG
 các đồng chí lãnh đạo huyện Hoằng Hóa dự và tặng hoa chúc mừng
3.1 công an tỉnh trao quà cho các cá nhân có thành tích trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại TT Bút sơn.JPG
công an tỉnh trao quà cho các cá nhân có thành tích trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại TT Bút Sơn
4.tiết mục văn nghệ tại  Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ ở TT Bút Sơn (1).JPG
tiết mục văn nghệ tại  Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ ở TT Bút Sơn 

 

 

Tại “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ” ở thị trấn Bút Sơn, đồng chí Hoàng Hải Thanh- TVHU- Bí thư Đảng bộ TT Bút Sơn cho biết: những năm qua cấp ủy, chính quyền thị trấn Bút Sơn luôn xác định công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc là biện pháp cơ bản, chiến lược lâu dài trong công tác bảo vệ an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Trong những năm qua, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đã có những bước phát triển cả về chiều rộng lẫn chiều sâu, góp phần tích cực trong giữ vững ổn định chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Mặt khác, trong lịch sử đấu tranh cách mạng của dân tộc, hoạt động của lực lượng Công an luôn gắn liền với những chặng đường cách mạng của Đảng và nhân dân ta. Trong mỗi thời kỳ, mỗi giai đoạn cách mạng, lực lượng Công an đã góp phần đưa sự nghiệp cách mạng của dân tộc ta giành nhiều thắng lợi to lớn. Vì vậy, trong những năm qua, tình hình an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn thị trấn cơ bản ổn định, các loại tội phạm, vi phạm pháp luật xảy ra trên địa bàn cơ bản được kiềm chế. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được đông đảo quần chúng Nhân dân hưởng ứng tham gia và đạt được nhiều thành tích quan trọng, được các cấp có thẩm quyền khen thưởng.

 Theo đồng chí Đậu Việt Dũng - Trưởng Công an TT Bút Sơn cho biết, thời gian tới, lực lượng công an TT sẽ tiếp tục chủ động nắm chắc tình hình, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, phối hợp với các tổ chức đoàn thể thực hiện tốt công tác phòng ngừa, tập trung giải quyết dứt điểm các vụ việc liên quan đến tranh chấp, khiếu kiện. Bên cạnh đó, đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của toàn dân trong công tác bảo đảm ANTT; tiếp tục xây dựng mô hình, tổ chức quần chúng điển hình tiên tiến...".

Tiếp đó, ngày 06.8, Ban Chỉ đạo ANTT xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa vừa tổ chức điểm “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ” năm 2023.

5. Tại xã Hoằng Trường tiết mục văn nghệ đặc sắc tại xã Hoằng Trường trong Ngày hội  toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc.jpg
 Tại xã Hoằng Trường tiết mục văn nghệ đặc sắc tại xã Hoằng Trường trong Ngày hội  toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc
6. các tập thể, cá nhân được  nhận thưởng.jpg
 các tập thể, cá nhân được  nhận thưởng

 

Hoằng Trường là một xã ven biển nằm ở phía Đông Bắc của huyện Hoằng Hóa, cách trung tâm huyện 12km, với diện tích đất tự nhiên 596 ha. Trong những năm qua, với tiềm năng, lợi thế trong phát triển kinh tế biển và phát triển du lịch sinh thái biển, Hoằng Trường đã và đang đầu tư phát triển kinh tế gắn với bảo đảm ANTT, ổn định dân sinh, bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Sau khi thị trấn Bút Sơn và xã Hoằng Trường tổ  chức điểm thành công  “ Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”, các xã trong huyện đã tiến hành tổ chức, phần lớn các xã đều chọn tổ chức ngày hội ở tại 1 thôn trong xã hoặc tại hội trường công sở xã.

8. Tại nhà Văn hóa thôn Hoằng Trì xã Hoằng Thắng mấy ngày này không khí vui nhộn, sôi nổi hơn.jpg
Tại nhà Văn hóa thôn Hoằng Trì xã Hoằng Thắng mấy ngày này không khí vui nhộn, sôi nổi hơn

Bí thư chi bộ thôn Hoàng Trì xã Hoằng Thắng chia sẻ: "Nhiều năm qua, tình hình ANTT tại thôn cơ bản được giữ vững, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đã có những bước phát triển, được đông đảo Nhân dân tích cực hưởng ứng, ủng hộ. Thông qua phong trào, bà con cũng đã cung cấp nhiều nguồn tin có giá trị giúp lực lượng công an giải quyết dứt điểm các vụ việc xảy ra ngay từ cơ sở, kịp thời đấu tranh, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật, các đối tượng phạm tội…".

Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023, trên địa bàn huyện Hoằng Hóa được tổ chức trong thời gian từ 01.8 đến ngày 19/8, bảo đảm thiết thực, ý nghĩa sâu sắc và hướng về cơ sở.

Ngày hội nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng công an nhân dân thực sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Đồng thời, phát huy tinh thần cảnh giác, kiên quyết đấu tranh với các loại tội phạm, làm thất bại chiến lược "diễn biến hòa bình" của các thế lực thù địch, bảo vệ vững chắc an ninh trật tự của đất nước.

7. tại xã hoằng Xuân.jpg
 tại xã hoằng Xuân

Ngày hội  được tổ chức tại tất cả các xã, thị trấn trong huyện (tại  hội trường công sở hoặc tại  nhà văn hóa thôn). Ngoài ôn lại truyền thống  lực lượng Công an nhân dân, nhìn lại kết quả hoạt động tại địa phương, biểu dương, khen thưởng, nhân rộng những mô hình, tập thể, cá nhân xuất sắc, điển hình tiêu biểu trong xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở cơ sở, đồng thời, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong các tầng lớp nhân dân nhằm đưa phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc phát triển sâu rộng, vững chắc với chất lượng và hiệu quả cao, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự trong tình hình mới.

Bên cạnh đó, các hoạt động trong Ngày hội tập trung xây dựng, củng cố phong trào ở các địa bàn trọng điểm, chiến lược, phức tạp về an ninh, trật tự, vùng đồng bào tôn giáo, trong cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục; đổi mới hình thức, biện pháp xây dựng phong trào phù hợp với tình hình, nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự của địa phương.

Tại Ngày hội, các địa phương tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao và còn tổ chức các hoạt động như: Làm thủ tục cấp căn cước công dân, giấy tờ tùy thân khác cho nhân dân ngay tại cơ sở, vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ do nhân dân tự giao nộp./.

Tuyết Mai: TT Văn hóa TTTT&DL

 

 

Các tin khác
Truy cập
Hôm nay:
18999
Hôm qua:
12198
Tuần này:
45011
Tháng này:
245625
Tất cả:
11994557