Hội nghị đánh giá bước đầu về thực hiện công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về TTATXH tại địa bàn thị trấn Bút Sơn

Đăng lúc: 07:00:00 21/04/2023 (GMT+7)

Chiều ngày 20.4, tại hội trường UBND thị trấn Bút sơn đã diễn ra hội nghị đánh giá bước đầu về thực hiện công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về TTATXH tại địa bàn thị trấn Bút Sơn.

1.jpg
2.jpg
3.jpg

Về dự có,  Đồng chí Trần Văn Hà- Phó  trưởng phòng CSHS  Công an tỉnh, các đồng chí thuộc tổ công tác tăng cường cơ sở của tỉnh, phía hu yện có các đồng chí Giám đốc, phó giám đốc Công an huyện, trưởng các đội, các đồng chí lãnh đạo đảng, chính quyền thị trấn Bút Sơn.Tham gia hộinghị có các đồng chí chỉ huy các đội nghiệp vụ,  trưởng Công an các xã, thị trấn trong huyện, toàn bộ lực lượng, cán bộ chiến sỹ công an thị trấn Bút Sơn, các đồng chí trưởng các ngành, đoàn thể, trưởng các khu phố trên địabàn thị trấn.

Là địa phương được đánh giá là trọng điểm, phức tạp về TTATXH trong huyện,  TT Bút Sơn xác định tầm quan trọng của công tác chuyển hóa địa bàn nên đã quan tâm lãnh chỉ đạo công tác đảm bảo an ninh trật tự, huy động sức mạnh của hệ thống chính trị ở cơ sở và nhân dân tham gia trong công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào tòan dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Bên cạnh đó, công tác chuyển hóa đã được thực hiện tương đối toàn diện; áp dụng nhiều giải pháp, biện pháp để mang lại hiệu quảsau 3 tháng triển khai thực hiện chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về TTATXH, tình hình ANTT trên địa bàn thị trấn đã có những bước chuyển biến rõ nét, nhất là đã chấn chỉnh được việc lấn chiếm hành lang vỉa hè, công tác tiếp dân, và giải quyết thủ tục hành chính trong lĩnh vực ANTT…

Bên cạnh những kết quả đạt được thì công tác chuyển hóa trong thời gian qua ở TT vẫn còn một số tồn tại, hạn chế và vẫn đang còn tiềm ẩn những phức tạp có thể phát sinh.

4.jpg

5.jpg

Trước tình hình trên, phát biểu tại hội nghị, đồng chí đại diện lãnh đạo phòng CSHS Công an tỉnh và đồng chí Hoàng Hải Thanh- TVHU- Bí Thư đảng ủy thị trấn đều khẳng định, công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội. Chính vì vậy, lực lượng Công an phải phát huy tối đa vai trò chủ công, nòng cốt, thường trực tham mưu cho Đảng, chính quyền trong việc triển khai, thực hiện, tổ chức đầu mối, phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, cán bộ cốt cán ở cơ sở để triển khai từng nhiệm vụ cụ thể.

6.jpg

Tại Hội nghị các ý kiến phát biểu, tham luận đã nêu bật thực trạng diễn biến tình hình  an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh trước thời điểm chuyển hóa; công tác chỉ đạo, tham mưu triển khai thực hiện việc chuyển hóa; công tác phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm; công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; công tác phối hợp giữa các cơ quan, đoàn thể; công tác tổ chức đấu tranh, trấn áp tội phạm; những tồn tại và nguyên nhân, bài học kinh nghiệm và phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới.

7.jpg

Kết luận Hội nghị, đồng chí Lê Văn Phong- Trưởng Công an huyện nhấn mạnh, trong thời gian tới, để chuyển hóa thành công ở TT Bút Sơn địa bàn được chọn  triển khai đầu tiên chuyển hóa, đề nghị lãnh đạo TT tiếp tục  quan tâm lãnh chỉ đạo đối với công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới; Thường xuyên chỉ đạo  công tác nắm tình hình, gần dân, sát dân để kịp thời phát hiện những nguy cơ, điều kiện có thể nảy sinh tại cơ sở để chủ động xử lý, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ. Đồng thời , đề nghị Công an Thị trấn phải làm tốt công tác tham mưu, công tác phối hợp, công tác theo dõi, hướng dẫn, đôn đốc.

8.jpg

Sau thành công của Thị trấn sẽ tiến hành triển khai thực hiện tại xã Hoằng Tiến và Hoằng Trường. đây là 3 đơn vị được huyện  đánh giá là địa bàn trọng điểm, phức tạp về TTATXH./.

Tuyết Mai: TT Văn hóa TTTT&DL