Hoằng Hóa – nhiều công trình giao thông trọng điểm thông tuyến dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Đăng lúc: 09:16:06 02/02/2022 (GMT+7)

Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, trên nhiều công trường, dự án trọng điểm, đặc biệt là trên các công trình giao thông trọng điểm của huyện, nhịp độ càng khẩn trương, sôi động hơn. Các chủ đầu tư, nhà thầu đều cố gắng bứt tốc, huy động tối đa phương tiện, nhân lực ở các mũi thi công, làm ba ca liên tục, đưa các dự án hoàn thành vượt tiến độ. Nhiều công trình giao thông trọng điểm trên địa bàn huyện được thông tuyến dịp này.

Trong đó, đường Thịnh – Đông (GĐ1) với điểm đầu nối Quốc lộ 1A, điểm cuối tiếp giáp đường bộ ven biển, chiều dài tuyến 6,3km, địa điểm thực hiện các xã Hoằng Thịnh, xã Hoằng Thái, xã Hoằng Thắng, xã Hoằng Lưu, có chiều rộng mặt đường 21 m (6 làn xe), đến nay đã đạt trên 50% khối lượng công trình;

1. Đường Quỳ - Xuyên.jpg

Đường Quỳ - Xuyên

Đường Hoằng Quỳ - Hoằng Xuyên với điểm đầu nối Quốc lộ 1A, điểm cuối tiếp giáp Quốc lộ 10, chiều dài tuyến 4km; địa điểm thực hiện các xã Hoằng Quỳ, xã Hoằng Cát, xã Hoằng Xuyên, chiều rộng mặt đường 16m (4 làn xe, có dải phân cách giữa), thi công đạt gần 90% khối lượng công trình, đã hoàn thành thông xe kỹ thuật;

Ảnh 2

đường từ Quốc lộ 1A đến ngã tư Gòng với điểm đầu nối Quốc lộ 1A, điểm cuối ngã tư Gòng (thị trấn Bút Sơn) có chiều dài tuyến 2,6km, địa điểm thực hiện Thị trấn Bút Sơn, xã Hoằng Đức. Công trình đã được đẩy nhanh tiến độ thi công trong suốt thời gian qua, hoàn thành và đưa vào sử dụng ngay trước tết nguyên đán Nhâm Dần 2022.

2.Đường Quốc lộ 1A - Gòng.jpg

Đường Gòng - Quốc lộ 1 A
Ảnh 3.jpg

Đường giao thông từ Quốc lộ 1A đi Ngã tư Gòng là một dự án giao thông quan trọng nơi “cửa ngõ” phía Tây của huyện Hoằng Hóa. Đây là dự án trọng điểm của huyện nhằm giải quyết tình trạng ùn tắc trên tuyến giao thông chính về huyện, từng bước hoàn thiện cơ sở hạ tầng giao thông, hạ tầng du lịch, cải thiện điều kiện đi lại của nhân dân, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội. Dự án đầu tư xây dựng mới 2,62km (điểm đầu tại Km0+00, giao với Quốc lộ 1A tại Ngã tư Cán Cờ thuộc xã Hoằng Đức; điểm cuối tại Km2+624.28 khu vực nút giao ngã tư Goòng, thuộc thị trấn Bút Sơn), bảo đảm quy mô đường cấp IV đồng bằng (theo TCVN4054:2005) chiều rộng nền đường 9m, mặt đường 8m (bao gồm cả gia cố lề). Hướng tuyến song song về bên trái Quốc lộ 10 hiện hữu, dự án hoàn thành sẽ phân luồng giao thông cùng với Quốc lộ 10, hình thành tuyến đường đồng bộ với tổng chiều rộng mặt đường là 16m, 4 làn xe cơ giới, giải phân cách giữa rộng 2m, xây dựng hệ thống cây xanh, điện chiếu sáng, bố trí các hạng mục an toàn giao thông đồng bộ. Dự án Đường giao thông từ Quốc lộ 1A đi Ngã tư Gòng có tổng mức đầu tư 150 tỷ đồng từ nguồn khai thác đất tại Mặt bằng khu dân cư thôn Phú Vinh, thị trấn Bút Sơn.

Ảnh 4.jpg

Với các tuyến đường giao thông trọng điểm đang từng bước được đầu tư hoàn thiện trên địa bàn huyện với tính kết nối cao, nhất là giữa các trung tâm thương mại, khu, cụm công nghiệp, kết nối vùng và khu vực sản xuất nông nghiệp. Hệ thống đường giao thông nông thôn cũng góp phần thay đổi diện mạo nông thôn, đáp ứng cơ bản nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa phục vụ sản xuất của doanh nghiệp và người dân. Khi các dự án hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ trở thành những công trình điểm nhấn hiện đại, sáng, xanh, sạch, đẹp, góp phần chỉnh trang đô thị hiện đại.

Thanh Quý – Trung tâm VHTT TT&DL