Hoằng Hóa: Hội nghị Ban thường vụ Huyện ủy

Đăng lúc: 14:00:00 10/05/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 10/5/2023, tại phòng họp cơ quan, Huyện ủy Hoằng Hóa đã tổ chức hội nghị Ban thường vụ huyện ủy. Đồng chí Lê Xuân Thu – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã chủ trì Hội nghị.

IMG_0837.JPG
Tham dự hội nghị có đồng chí Đoàn Thị Hải – Phó Bí thư thường trực huyện ủy, đồng chí Lê Thanh Hải – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; văn phòng Huyện ủy, Văn phòng HĐND, UBND huyện; Trưởng một số phòng chuyên môn UBND huyện. Giám đốc Ban quản lý Dự án và đầu tư huyện.
IMG_0842.JPG

Tại hội nghị, các đại biểu đã cho ý kiến vào các tờ trình của UBND huyện trình kỳ họp HĐND huyện tháng 5/2023 gồm: Tờ trình đề xuất điều chỉnh chủ trương đầu tư các dự án: Hạ tầng kĩ thuật khu dân cư xã Hoằng Thắng (mặt bằng số 7); xây dựng trường Nhữ Bá Sỹ (hạng mục: nhà đa năng, thư viện, hội trường, nhà để xe, thiết bị và các công trình phụ trợ); Nâng cấp cải tạo Công viên tâm linh và nghĩa trang liệt sĩ huyện; nâng cấp cải tạo đường giao thông ven biển Hoằng Tiến – Hoằng Thanh; Mặt bằng phân lô đất ở tại thôn Nga Phú 2, xã Hoằng Xuân. Tờ trình đề xuất chủ trương xử lý khẩn cấp chống sạt lở, xâm thực bờ biển khu vực cửa Lạch Hới thuộc thôn Tân Xuân, xã Hoằng Phụ. Tờ trình đề xuất chủ trương điều trình hạ tầng kĩ thuật khu dân cư phố Trung Sơn, thị trấn Bút Sơn (mặt bằng số 2). Tờ trình đề xuất chủ trương dự án mặt bằng xen cư dọc tuyến đường giao thông từ kênh Phúc Ngư đến thôn Giang Sơn, xã Hoằng Trường.

IMG_0846.JPG

Cũng tại hội nghị, Ban thường vụ Huyện ủy cũng tập trung xem xét, thảo luận và cho ý kiến quyết định về việc phân công nhiệm vụ của các đồng chí lãnh đạo UBND huyện, nhiệm kỳ 2021 – 2026; Kế hoạch tổ chức hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống Lực lượng vũ trang huyện Hoằng Hóa (19/6/1948 – 19/6/2023) và một số nội dung quan trọng khác.

IMG_0839.JPG

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Xuân Thu – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện thống nhất một số nội dung công việc: Ban thường vụ Huyện ủy thống nhất về ban hành quy chế làm việc, phân công nhiệm vụ của các đồng chí lãnh đạo UBND huyện, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đối với việc dừng hỗ trợ các công trình đường điện giao thông, kè lát ao, hồ, chỉnh trang cảnh quan, Ban thường vụ HU đề nghị UBND huyện hướng dẫn kịp thời để địa phương thực hiện. Thống nhất chủ trương đầu tư dự án mới và dự án điều chỉnh chủ trương đầu tư, đề nghị UBND huyện sớm hoàn chỉnh để trình các Ban HĐND huyện thẩm định. Ban thường vụ đồng ý chủ trương về việc điều chỉnh, bổ sung (lần 4) kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn ngân sách cấp huyện, giai đoạn 2021 – 2025;  thống nhất chủ trương xử lý khẩn cấp chống sạt lở, xâm thực bờ biển khu vực cửa Lạch Hới thuộc thôn Tân Xuân, xã Hoằng Phụ theo tờ trình của UBND huyện. Đối với Kế hoạch tổ chức hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống Lực lượng vũ trang huyện Hoằng Hóa (19/6/1948 – 19/6/2023) giao UBND huyện xem xét thành phần khách mời, các hoạt động phù hợp với quy mô toạ đàm./.

Thanh Hằng – Trung tâm VHTT TT&DL