Hoằng Sơn ra mắt mô hình “Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ” năm 2023.

Đăng lúc: 12:27:46 18/05/2023 (GMT+7)

Chiều ngày 17/5, xã Hoằng Sơn đã tổ chức hội nghị ra mắt mô hình “Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ” năm 2023. Đồng chí Trịnh Thị Quế - TVHU, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện dự, chỉ đạo hội nghị.

1. Văn nghệ chào mừng.jpg
Văn nghệ chào mừng

Tham dự hội nghị có lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, Phòng Nội vụ huyện; Lãnh đạo xã Hoằng Sơn, cán bộ, công chức, trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội, trưởng Trm y tế, Hiu trưởng các nhà trường,  bí thư, trưởng các thôn của xã.

2. Đồng chí Hoàng Kim Kính - Bí thư Đảng ủy xã khai mạc hội nghị..jpg
 Đồng chí Hoàng Kim Kính - Bí thư Đảng ủy xã khai mạc hội nghị.

Tại hội nghị, sau khai mạc hội nghị của đồng chí Hoàng Kim Kính - Bí thư Đảng ủy xã,

3. Đồng chí Lê Hùng Tuyên – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã triển khai kế hoạch..jpg

đồng chí Lê Hùng Tuyên – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã triển khai kế hoạch xây dựng mô hình “Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ” năm 2023; đồng chí Lê Quang Thúy – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy công bố quyết định thành lập Ban điều hành mô hình; đồng chí Đinh Xuân Vũ – Phó Chủ tịch UB MTTQ xã thông qua quy chế hoạt động, phân công nhiệm vụ của Ban điều hành mô hình.

4. Đồng chí Lê Quang Thúy – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy công bố quyết định thành lập..jpg

Theo đó, mô hình “Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ” xã Hoằng Sơn đi vào hoạt động phải đảm bảo các mục tiêu: 100% các Chủ trương, Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước được cụ thể hóa thành kế hoạch, chương trình, đề án…để triển khai thực hiện; hoàn thành 100% chỉ tiêu, kế hoạch, nhiệm vụ chính trị mà Đảng ủy, Chính quyền xã đề ra hàng năm, trong đó, có 1/3 chỉ tiêu hoàn thành vượt mức; thực hiện tốt các nội dung “4 tăng” (ứng dụng công nghệ thông tin; công khai minh bạch; trách nhiệm trong thực thi công vụ; sự hài long của tổ chức, công dân); “2 giảm” (giảm thời gian giải quyết thủ tục hành chính; giảm chi phí thực hiện thủ tục hành chính); “3 không” (không phiền hà, sách nhiễu; không yêu cầu bổ sung hồ sơ quá một lần trong quá trình thẩm tra, thẩm định, trình giải quyết công việc; không trễ hẹn).

5. Đồng chí Đinh Xuân Vũ – Phó Chủ tịch UB MTTQ xã thông qua quy chế hoạt động, phân công nhiệm vụ..jpg

Đây là mô hình nhằm đổi mới mạnh mẽ lề lối làm việc của chính quyền xã từ mệnh lệnh hành chính sang phục vụ, hướng dẫn, vận động, thuyết phục; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với nội dung “trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân và có trách nhiệm với dân” và “nghe dân nói, nói dân hiểu, làm dân tin” trong đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý và cán bộ, công chức, viên chức, đồng thời tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính và ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết thủ tục hành chính.

6. Ban điều hành mô hình ra mắt nhận nhiệm vụ và nhận hoa chúc mừng của các đồng chí lãnh đạo..jpg

Tại hội nghị, Ban điều hành mô hình “Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ” xã Hoằng Sơn với 13 đồng chí do đồng chí Lê Hùng Tuyên – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã làm Trưởng Ban đã phát biểu ra mắt, nhận nhiệm vụ khẳng định: Sẽ nâng cao tinh thần, trách nhiệm của cán bộ, công chức xã theo tinh thần “5 biết, 3 không, 4 thể hiện”. “5 biết” là biết nghe dân nói, biết nói dân hiểu, biết làm dân tin, biết xin lỗi, biết cảm ơn. “3 không” là không phiền hà, sách nhiễu; không né tránh trách nhiệm; không trễ hẹn trong quá trình xử lý công việc. “4 thể hiện” là tôn trọng trong giao tiếp; văn minh, văn hóa, lịch sự trong giải quyết công việc; lắng nghe đầy đủ, hướng dẫn tận tình quy trình xử lý công việc; gần gũi, giải thích cặn kẽ những thắc mắc của người dân.

7. Đồng chí Trịnh Thị Quế - TVHU, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện phát biểu chỉ đạo..jpg

Tại lễ ra mắt, đồng chí Trịnh Thị Quế - TVHU, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện đã tặng hoa chúc mừng Ban điều hành và phát biểu chỉ đạo hội nghị. Trong phát biểu của mình, đồng chí đã nhấn mạnh: BCĐ mô hình “Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ” xã Hoằng Sơn bên cạnh xây dựng chương trình, kế hoạch, nội dung hoạt động cụ thể, thiết thực cần tổ chức hoạt động hiệu quả. Bên cạnh đó, tuyên truyền sâu rộng để nhân dân trong xã biết, theo dõi, giám sát và cùng đồng hành; trong quá trình thực hiện mô hình phải rút ra những bài học kinh nghiệm thực tiễn nhằm hướng tới một chính quyền hoạt động hiệu quả thiết thực, ổn định và phát triển bền vững.

Ảnh 8.jpg

Ảnh 9.jpg

Ngay sau lễ ra mắt, cán bộ, công chức xã Hoằng Sơn đã ký cam kết thi đua thực hiện mô hình “Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ”.

Thanh Quý – Trung tâm VHTT TT&DL