Huyện ủy Hoằng Hóa: Phiên họp Ban thường vụ Huyện ủy tháng 8 năm 2023

Đăng lúc: 19:00:00 28/08/2023 (GMT+7)

Chiều ngày 28/8/2023, đồng chí Lê Xuân Thu – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã chủ trì Phiên họp thường kỳ Ban thường vụ huyện ủy tháng 8 năm 2023 nhằm đánh giá tình hình công tác tháng 8, nhiệm vụ trọng tâm tháng 9/2023 và một số nội dung công tác khác.

IMG_2434.jpg
Tòan cảnh hội nghị
IMG_2445.jpg

IMG_2447.jpg
Dhội nghị có cán bộ theo dõi địa bàn của UBKT Tỉnh ủy. Tham dự hội nghị đồng chí Đoàn Thị Hải - Phó Bí thư thường trực huyện ủy, đồng chí Lê Thanh Hải - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Chánh Văn phòng Huyện ủy; Chánh Văn phòng HĐND – UBND huyện; Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Hoằng Trường, Trưởng các phòng chuyên môn UBND huyện: Phòng tài chính Kế hoạch, kinh tế Hạ tầng, Nông nghiệp & phát triển nông thôn; Phó Giám đốc Ban quản lý đầu tư và xây dựng huyện.
IMG_2441.jpg
Các đại biểu phát biểu ý kiến

IMG_2450.jpg

Hội nghị đã thảo luận cho ý kiến vào dự thảo Báo cáo tình hình công tác tháng 8, nhiệm vụ trọng tâm tháng 9/2023; Kế hoạch Học tập, nghiên cứu, quán triệt, triển khai các Nghị quyết, Chỉ thị kết luận, quy định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XIII và của Ban thường vụ Tỉnh ủy; dự thảo Sơ kết 05 năm thực hiện Nghị quyết 36 – NQ/TW ngày 22/10/2018 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (Khóa XII) về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2023, tầm nhìn đến năm 2045 trên địa bàn huyện Hoằng Hóa; Chỉ thị của Ban thường vụ Huyện ủy về lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và mở lớp bồi dưỡng nhận thức về đảng cho thanh niên nhập ngũ năm 2024; Quyết định về việc kiện toàn Ban chỉ đạo thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, Chương trình giảm nghèo bền vững và phát triển đô thị huyện Hoằng Hóa, giai đoạn 2021 – 2025.

IMG_2454 2.jpg
Các đại biểu phát biểu ý kiến
IMG_2461.jpg

Theo báo cáo tình hình công tác tháng 8, nhiệm vụ trọng tâm tháng 9/2023: Cấp ủy huyện đã ban hành 24 công văn, 09 báo cáo, 12 quyết định, 02 kế hoạch, 15 thông báo, 03 chỉ thị và 06 sao lục để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ. Lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành, địa phương, đơn vị tiếp tục thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ những tháng cuối năm 2023; tập trung chỉ đạo chăm sóc và bảo vệ cây trồng vụ Thu - Mùa; chủ động ứng phó, phòng chống thiên tai, bão lụt. Triển khai thi công các công trình theo Nghị quyết HĐND huyện; đẩy nhanh tiến độ GPMB các công trình, dự án đã được phê duyệt; phát triển sản xuất, kinh doanh. Bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội, an toàn giao thông; phòng chống cháy nổ. Tổ chức Hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện Xây dựng NTM nâng cao, Kế hoạch 99, Kế hoạch 89, Đề án 1089 của UBND huyện; sơ kết 03 năm thực hiện Chương trình Quốc gia giảm nghèo giai đoạn 2020 - 2025. Điều động, luân chuyển cán bộ lãnh đạo quản lý thuộc diện BTV Huyện ủy quản lý; chỉ đạo các đơn vị có cán bộ luân chuyển giới thiệu và bầu Chủ tịch UBND xã. Chỉ đạo mở các lớp nhận thức về Đảng năm 2023 tại Đảng bộ trường THPT Hoằng Hóa IV, trường THPT Lương Đắc Bằng, trường THPT Hoằng Hóa II. MTTQ và các đoàn thể theo chức năng, nhiệm vụ tích cực tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước. Tiếp tục tổ chức đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp với MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và Nhân dân năm 2023.

IMG_2439.jpg
Đồng chí Lê Xuân Thu – TUV – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Xuân Thu – TUV – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện đề nghị Văn phòng Huyện ủy tiếp thu ý kiến của các đại biểu, chỉnh sửa và hoàn thiện báo cáo trình Ban thường trực Huyện ủy ban hành, triển khai thực hiện. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Huyện ủy Lê Xuân Thu nhấn mạnh: Đối công tác tài chính, thu chi ngân sách trên địa bàn huyện đề nghị quan tâm thực hiện đồng bộ các giải pháp đẩy nhanh tiến độ thu, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách theo kế hoạch; tăng cường chỉ đạo thành lập mới doanh nghiệp, đảm bảo chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Về sản xuất, tăng cường công tác chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh chuẩn bị các điều kiện sản xuất vụ Đông 2023-2024. Tiếp tục kêu gọi, thu hút các nhà đầu tư vào các cụm công nghiệp; tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi, đồng hành cùng doanh nghiệp trong sản xuất kinh doanh. Tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình trọng tâm; khởi công thi công xây dựng các công trình theo Nghị quyết HĐND huyện. Kiểm tra, rà soát, tổng hợp số liệu hiện trạng về hạ tầng kinh tế - xã hội trên địa bàn để đánh giá thực trạng phát triển của huyện, phục vụ xây dựng Đề án công nhận Hoằng Hoá trở thành đô thị loại IV vào năm 2030. Tập trung chỉ đạo các xã thực hiện tốt công tác GPMB, rà soát các dự án chưa hoàn thành, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án, tập trung chỉ đạo công tác quy hoạch chung, quy hoạch chi tiết nhất là mặt bằng các khu dân cư. Về công tác giáo dục tăng cường chỉ đạo Lễ khai giảng năm học mới 2023-2024, chỉ đạo thực hiện tốt công tác phát triển đảng trong trường học. Các lực lượng vũ trang duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; sẵn sàng lực lượng, phương tiện tham gia phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn. Tăng cường chỉ đạo bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, trật tự an toàn giao thông. Về công tác xây dựng đảng, tiếp tục rà soát, tham mưu điều động, luân chuyển cán bộ các phòng, ngành, các xã thị trấn. Tập trung cho công tác Sơ kết nhiệm vụ quý III, quý IV năm 2023.

IMG_2463.jpg

Cũng tại hội nghị, các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy đã cho ý kiến vào Báo cáo giải pháp thiết kế Dự án đường giao thông từ Kênh Phúc Ngư đến thôn Giang Sơn, xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa./.

Thanh Hằng – Trung tâm VHTT TT&DL