Lớp bồi dưỡng cán bộ dự nguồn quy hoạch Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đi thực tế tại Hoằng Phụ, Hoằng Tiến và Hoằng Trường

Đăng lúc: 08:00:00 28/08/2024 (GMT+7)

Chiều ngày 27/8/2024, lớp bồi dưỡng cán bộ dự nguồn quy hoạch Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đi thực tế để tìm hiểu, nghiên cứu tình hình phát triển kinh tế - xã hội, phát triển du lịch tại Công ty TNHH thực phẩm và TMDV Lê Gia, xã Hoằng Phụ, xã Hoằng Tiến và Khu du lịch Flamingo xã Hoằng Trường

Tham gia đoàn thực tế, phía Trường Chính trị tỉnh có cô Nguyễn Thị Hạnh – Phó trưởng khoa Nhà nước pháp luật trường Chính trị tỉnh;cô Lê Thị Nga- Giảng viên, Chủ nhiệm lớp; phía huyện có đồng chí Lê Anh Tuấn – TVHU – Trưởng Ban tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện cùng 65 học viên lớp bồi dưỡng cán bộ dự nguồn quy hoạch Ban Chấp hành Đảng bộ huyện.

Tại Công ty TNHH thực phẩm và TMDV Lê Gia, xã Hoằng Phụ, đoàn đã được tham quan nhà máy sản xuất sản phẩm OCOP 5 sao cấp Quốc gia của tỉnh Thanh Hoá.

IMG_2610.jpg
Đoàn đã tham quan nhà máy sản xuất sản phẩm OCOP 5 sao cấp Quốc gia của Công ty TNHH thực phẩm và TMDV Lê Gia, xã Hoằng Phụ

IMG_2661.jpg

IMG_2729 2.jpg

IMG_2742.jpg

Công ty TNHH thực phẩm và Thương mại dịch vụ Lê Gia được biết đến là nhà sản xuất các sản phẩm nước mắm, mắm truyền thống. Bên cạnh đó, Lê Gia còn sản xuất nhiều sản phẩm chế biến từ thuỷ sản, mang chung giá trị cốt lõi đó là an lành - tự nhiên - không chất bảo quản - không hương liệu - không phẩm màu. Có thể kể đến như: Chà bông tôm sú tép biển, chà bông tôm sú, nước mắm kho quẹt, nước mắm ruốc... Kế thừa truyền thống từ cơ sở chế biến thủy sản ở làng nghề Khúc Phụ, Lê Gia đã phát huy kinh nghiệm cổ truyền, phát triển trở thành thương hiệu uy tín trong lĩnh vực nước mắm. Sản phẩm mắm tôm Lê Gia vinh dự là 1 trong 12 chủ thể đầu tiên được công nhận là sản phẩm OCOP 5 sao cấp Quốc gia năm 2021. Sản phẩm nước mắm Lê Gia dự kiến sẽ được “nâng hạng” và đang chờ Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP Trung ương chấm công nhận sản phẩm OCOP 5 sao cấp Quốc gia. Tháng 5/2024, Lê Gia vừa hoàn thành đầu tư, đưa vào vận hành Nhà máy sản xuất thực phẩm đóng hộp, chế biến sâu các sản phẩm thủy sản đạt tiêu chuẩn quốc gia, quốc tế, thân thiện môi trường gắn với khai thác lợi thế du lịch làng nghề, du lịch trải nghiệm. Nhà máy được xây dựng trên diện tích hơn 10.000m2, thiết kế theo xu hướng thân thiện với thiên nhiên, hệ thống xử lý không khí theo công nghệ lọc tĩnh điện, xử lý nước thải đạt tiêu chuẩn theo QCVN11-MT:2015/BTNMT; hệ thống phòng sạch được thiết kế theo tiêu chuẩn EN 779, tấm lọc G4 với quy trình công nghệ kiểm soát chất lượng chuẩn ISO 22000:2018 và FDA.

IMG_2807.jpg
... Tham quan thực tế tại xã Hoằng Tiến
IMG_2812.jpg

IMG_2813.jpg

IMG_2846.jpg

Nghe đại diện lãnh đạo xã Hoằng Tiến báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển về chính trị, kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2020- 2024; nghe báo cáo kết quả thực hiện xã NTM kiểu mẫu, xây dựng thôn NTM kiểu mẫu.

Theo Báo cáo, trong giai đoạn 2021-2023, tổng nguồn lực huy động xây dựng nông thôn mới của xã đạt hơn 842 tỷ đồng, trong đó nguồn lực từ Nhân dân là gần 623 tỷ đồng. Hiện nay, đã có 5/6 thôn trên địa bàn xã hoàn thành các tiêu chí thôn nông thôn mới kiểu mẫu. Kinh tế phát triển toàn diện, thu nhập bình quân đầu người đạt 73 triệu đồng/năm, xã không còn hộ nghèo. Hoằng Tiến lấy tiêu chí giáo dục làm tiêu chí nổi trội trong xây dựng NTM kiểu mẫu. Trên địa bàn xã có 3 trường và 2 nhóm trẻ của 3 cấp học. Trong đó trường THCS Lê Quang Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 năm 2023. Trường Tiểu học Lê Xuân Lan được đánh giá kiểm định chất lượng mức độ 3 và đạt chuẩn Quốc gia sau 5 năm, năm 2023. Trường Mầm Non đạt chuẩn mức độ 2. Đây chính là kết quả của sự đoàn kết, chung sức, đồng lòng của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Hoằng Tiến trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

IMG_2859.jpg
Đoàn đã đến tham quan thực tế tại Khu du lịch Flamingo xã Hoằng Trường

IMG_2862.jpg

IMG_2872.jpg

Trong chương trình đi thực tế, đoàn đã tham quan Khu du lịch Flamingo xã Hoằng Trường, nghe báo cáo giới thiệu về khu du lịch.

Flamingo Ibiza Hải Tiến City được đầu tư xây dựng với 3 phân khu lớn, cung cấp ra thị trường 3.500 phòng nghỉ dưỡng tiêu chuẩn 5 sao. Đây là nơi sở hữu nhiều tiện ích và dịch vụ nổi bật, như: Nhà hàng Ibiza, Thế giới kem cổ tích Lala Ice Cream, Mê cung ánh sáng, công viên giải trí Lala Kingdom, công viên check-in Lalamingo, hệ thống chăm sóc sức khỏe Seva Spa & Beauty Destination và tổ hợp tắm khoáng nóng kiểu Nhật Ruriko Onsen, bể bơi vô cực, hệ thống bể bơi trong nhà và ngoài trời, không gian giải trí sôi động bên bờ biển Beach Bar cùng Skyline Bar... Được thiết kế theo trường phái kiến trúc Flamingo Art Colour Design độc bản, Ibiza Hải Tiến mang lại sắc thái tươi mới, trẻ trung, năng động của một điểm đến vui chơi, giải trí cuồng nhiệt. Đồng thời, hàng vạn cây xanh và sắc hoa được đưa lên những tầng cao tạo nên sự sang trọng, giao hòa với thiên nhiên, tạo nên dấu ấn thương hiệu Flamingo.

Thông qua chuyến đi thực tế, học viên được tìm hiểu kinh nghiệm thực tiễn công tác lãnh đạo, quản lý; đồng thời củng cố, bổ trợ về mặt lý luận, kiến thức chung nhằm ứng dụng có hiệu quả trong thực tiễn công tác./.

Thanh Hằng - Trung tâm VHTT TT&DL