Xã Hoằng Tiến sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025

Đăng lúc: 08:00:00 27/05/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 26/5/2023, Đảng bộ xã Hoằng Tiến tổ chức Lễ trao tặng huy hiệu đảng và hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2020-2025

Đông chí Lê Văn Phong – Thường vụ Huyện ủy – Trưởng Công an huyện dự chỉ đạo. Về dự còn có các đồng chí đại diện các Ban xây đựng đảng Huyện ủy, lãnh đạo LĐLĐ huyện, đại diện một số đoàn thể huyện, Đồn Biên phòng Hoằng Trường, các đồng chí nguyên là lãnh đạo, Đảng ủy, chính quyền xã qua các thời kỳ.

1. Trao huy hiệu đảng cho đảng viên cao tuổi đảng.jpg
 Trao huy hiệu đảng cho đảng viên cao tuổi đảng

Tại buổi lễ, Đảng bộ xã Hoằng Tiến đã trao tặng huy hiệu đảng cho 1 đảng viên 60 năm tuổi đảng, 1 đảng viên 55 tuổi đảng và 2 đảng viên 50 tuổi đảng.

2. Đồng chí Trần Hữu Cường - Bí thư Đảng bộ xã Hoằng Tiến khai mạc.jpg
 Đồng chí Trần Hữu Cường - Bí thư Đảng bộ xã Hoằng Tiến khai mạc

Với tinh thần chủ động, tích cực và đoàn kết của cấp ủy, chính quyền, MTTQ, đoàn thể xã Hoằng Tiến đã tập trung khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ xã, có 30/31 chỉ tiêu đạt và vượt theo lộ trình thực hiện Nghị quyết Đại hội đề ra. Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng được chú trọng, nhất là tuyên truyền nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; phổ biến, quán triệt chương trình xây dựng Nông thôn mới; xây dựng kế hoạch quán triệt, học tập các Chỉ thị, Nghị quyết, Quy định, Kết luận và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp.

3. Đồng chí Lê Văn Nam - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND xã Hoằng Tiến đọc báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ.jpg

Năm 2021 xã Hoằng Tiến đã được công nhận xã NTM nâng cao, đạt trước 2 năm so với Nghị quyết Đại hội, 1 thôn đạt thôn NTM kiểu mẫu, các thôn còn lại đang tập trung xây dựng thôn NTM kiểu mẫu. Tiếp tục thực hiện Kế hoạch chỉnh trang cảnh quan, đảm bảo vệ sinh môi trường, làm thay đổi diện mạo, cảnh quan nông thôn lên một tầm cao mới, kinh tế tăng trưởng khá, đời sống của nhân dân được nâng lên, bộ mặt quê hương có nhiều khởi sắc.

4. Toàn cảnh hội nghị.jpg
Toàn cảnh hội nghị

Tiêu biểu như: Tổng giá trị sản xuất năm 2022: 429 tỷ 656 triệu đồng (Nghị quyết ĐH đến năm 2025: 455.138 triệu đồng); tốc độ gia tăng giá trị sản xuất bình quân hàng năm đạt 11,4% (Nghị quyết ĐH hằng năm tăng: 10,5%); các chỉ tiêu thực hiện đều đạt và vượt kế hoạch. Đẩy mạnh việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, mùa vụ, các cây liên kết hàng hóa, ứng dụng tiến bộ KHKT vào sản xuất; nổi bật nhất là liên kết trồng Khoai tây Đức ở vụ Đông xuân, ứng dụng phun thuốc trừ sâu bằng máy bay công nghệ cao; sản lượng lương thực có hạt đạt 1.863,7 tấn (Nghị quyết ĐH hàng năm: 1.700 tấn) = 109,6%. Thực hiện công tác quản lý nhà nước về quy hoạch, trật tự xây dựng, đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, tu sửa, chỉnh trang hạ tầng nông thôn. Các dự án đầu tư trên địa bàn xã bằng nguồn vốn ngân sách Nhà nước được triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ, đảm bảo tiến độ, hiệu quả rõ rệt. Thu ngân sách xã Hoằng Tiến trung bình hàng năm đạt 88,04 tỷ đồng tăng 326,5% (KH đề ra hàng năm là: 15% trở lên); bảo đảm công tác thu chi ngân sách theo luật.

Tình hình an ninh chính trị cơ bản ổn định, trật tự an toàn xã hội đảm bảo, Quốc phòng được giữ vững; vai trò lãnh đạo của các cấp ủy đảng được phát huy, năng lực quản lý điều hành của Chính quyền được tăng cường, chất lượng hoạt động của HĐND, MTTQ, các đoàn thể từng bước được nâng lên... Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị có nhiều đổi mới, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành của các cấp ủy đảng, chính quyền và hệ thống chính trị. Đảng ủy xã Hoằng Tiến đã ban hành 6 Chương trình hành động thực hiện 4 chương trình trọng tâm, 2 khâu đột phá của Huyện ủy triển khai tổ chức thực hiện có hiệu quả và đã đạt được những kết quả khá toàn diện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá tình hình kết quả thực hiện, đồng thời đưa ra nhiều giải pháp tích cực nhằm khắc phục những hạn chế, khuyết điểm, để hoàn thành tốt những mục tiêu nhiệm vụ mà Nghi quyết Đại hội Đảng bộ xã Hoằng Tiến khóa XXVIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra.

5. Đồng chí Lê Văn Phong - Thường vụ Huyện ủy - Trưởng Công an huyện phát biểu chỉ đạo.jpg

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Phong – Thường vụ Huyện ủy – Trưởng Công an huyện  biểu dương, ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực và những kết quả mà Đảng bộ xã Hoằng Tiến đạt được trong nửa đầu nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí vui mừng, phấn khởi trước những thành tích đạt được, đồng thời tiếp tục đoàn kết, lãnh đạo nhân dân quyết tâm phấn đấu hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã khóa XXVIII đề ra, duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí xã Nông thôn mới nâng cao, hướng tới mục tiêu xây dựng xã NTM kiểu mẫu trong thời gian sớm nhất./.

Phương Trang – Trung tâm VHTTTT&DL