Hoằng Hóa: trao thưởng cho tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2022-2023.

Đăng lúc: 13:37:49 07/04/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 7/4, tại Trung tâm hội nghị, huyện Hoằng Hóa đã tổ chức Lễ trao thưởng cho tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2022-2023.

Toàn cảnh buổi lễ.JPG
 Các đại biểu dự buổi lễ.jpg
Các đại biểu dự buổi lễ
Dự buổi lễ phía tỉnh có đồng chí Trần Văn Thức – TUV – Giám đốc Sở Giáo dục & Đao tạo; phía huyện có đồng chí Đoàn Thị Hải – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Lê Thanh Hải – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Phan Quang Vinh – Phó Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh, Tiến sỹ Lê Xuân Thảo – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty TNHH Đầu tư và Du lịch Hải Tiến, các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện, Chánh văn phòng Huyện ủy, văn phòng HĐND – UBND huyện, Trưởng các phòng: Giáo dục & đào tạo, Nội vụ, Tài chính kế hoạch, Văn hóa thông tin, Chủ tịch Hội khuyến học huyện, Bí thư huyện đoàn; lãnh đạo, công chức, viên chức phòng Giáo dục và đào tạo. Cấp cơ sở có Hiệu trưởng các trường TH Lê Tất Đắc, thị trấn Bút Sơn 1, Hoằng Thịnh, Hiệu trưởng các trường TH&THCS, THCS, THPT, Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên; học sinh đạt thủ khoa đại học, học sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba kỳ thi các môn văn hóa cấp tỉnh, giải nhất, nhì các môn đặc thù cấp tỉnh, giải quốc gia năm học 2022 – 2023, tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi năm học 2022 – 2023.

IMG_7499.JPG
Đồng chí Lê Văn Phúc - TVHU - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc buổi lễ
IMG_7493.JPG
Đồng chí Đoàn Đăng Khoa - HUV - Trưởng phòng GD&ĐT báo cáo công tác bồi dưỡng
IMG_7492.JPG
Các tiết mục đặc sắc tại buổi lễ
IMG_7484.JPG

IMG_7483.JPG

IMG_7485.JPG

IMG_7498.JPG

IMG_7484.JPG

Năm học 2022-2023, huyện Hoằng Hóa tiếp tục đạt được nhiều thành tích xuất sắc, năm thứ 6 liên tiếp, đội tuyển học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 9 huyện Hoằng Hóa xếp thứ nhất toàn đoàn. Toàn huyện có 85/90 học sinh đạt giải, đạt tỷ lệ 94,4%. Trong đó có 08 giải Nhất, 22 giải Nhì, 36 giải Ba và 19 giải Khuyến khích. Năm học này có 23/23 trường THCS có học sinh dự thi cấp tỉnh đạt giải. Trong đó các trường THCS: Nhữ Bá Sỹ, Hoằng Trường, Hoằng Phượng, Hoằng Phụ là những đơn vị tiêu biểu, thể hiện sự ổn định, bền vững trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi cấp tỉnh.

IMG_7517.JPG

Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi các môn văn hóa ở các trường THPT có sự chuyển biến tích cực, có 02 trường trong tốp 10 đơn vị dẫn đầu khối THPT toàn tỉnh gồm trường THPT Lương Đắc Bằng và Trường THPT Hoằng Hóa 2. Có 131/188 học sinh đạt giải = 69% (gồm 04 giải Nhất, 39 giải Nhì, 45 giải Ba, 43 giải KK).
Nhiều học sinh đã không ngừng nỗ lực vươn lên và đạt thành tích cao trong các kỳ thi, tiêu biểu là các em: Nguyễn Duy Phú Lộc (THCS Nhữ Bá Sỹ) đạt giải Nhất môn Toán, Hàn Ngọc Linh (THCS Hoằng Phượng), Lê Thị Yến Nhi (THCS Hoằng Thịnh) đạt giải Nhất môn Vật lý, Đỗ Khánh Linh (THCS Hoằng Ngọc), Lê Tuyết Mai (THCS Hoằng Thanh) đạt giải Nhất môn Ngữ văn, Lê Phạm Quân (THCS Hoằng Trường) giải nhất môn Sinh học, Trương Thị Thùy Dung (TH&THCS Hoằng Hà) giải Nhất môn GDCD, Trần Thị Hồng Loan (THCS Hoằng Xuân) giải Nhất môn Địa lý. Trong cuộc thi Cuộc thi An toàn GT cho nụ cười ngày mai cấp quốc gia đạt 01 giải Ba, 01 giải Khuyến khích; “Sáng tạo Khoa học kỹ thuật” cấp tỉnh đạt 01 giải Ba (TH&THCS Hoằng Yến); Kỳ thi HSG Thể dục thể thao cấp tỉnh: Điền kinh đạt 9 giải Khuyến khích, Aerobic đạt giải Khuyến khích đồng đội. Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 51 cấp tỉnh đạt 02 giải Khuyến khích; Tìm hiểu Lịch sử và Truyền thống cách mạng của nhân dân Thanh Hóa đạt 25 giải    ( 03 Nhì, 06 Ba, 16 Khuyến khích); Thi Tìm hiểu Luật bảo vệ môi trường trong ngành giáo dục đạt 19 giải (02 Nhì, 06 Ba, 11 Khuyến khích).

Năm học 2022 – 2023, Cấp Mầm non đã tổ chức thành công Hội thi “Bé với làn điệu dân ca” cấp huyện và chọn 10 cháu tham gia dự thi cấp tỉnh. Kết quả 10/10 cháu đạt giải Nhì cá nhân, toàn đạt giải Ba. Cấp Tiểu học: Phòng GD&ĐT đã chỉ đạo và tạo sân chơi cho học sinh tiểu học qua các hoạt động câu lạc bộ, thi Trạng Nguyên nhỏ tuổi, rung chuông vàng,… Tham gia Kỳ thi Chọn HSG Thể dục thể thao cấp tỉnh, kết quả: Điền kinh đạt 5 giải Khuyến khích, Aerobic 02 giải Khuyến khích đồng đội.

Các đồng chí Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo và lãnh đạo huyện Hoằng Hóa trao thưởng cho các em học sinh đạt giải nhất cấp tỉnh các môn văn hóa.jpg
Đồng chí Trần Văn Thức - TUV - Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo và đồg chí Đoà Thị Hải - Phó Bí thư thườg trực huyện ủy Hoằng Hóa trao thưởng cho các em học sinh đạt giải nhất cấp tỉnh các môn văn hóa
IMG_8963.JPG

Các đồng chí lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh và lãnh đạo huyện Hoằng Hóa trao thưởng cho các em học sinh đạt giải nhì cấp tỉnh các môn văn hóa.jpg
Đồng chí lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh và đồng chí Lê Thanh Hải – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện trao thưởng cho các em học sinh đạt giải nhì cấp tỉnh các môn văn hóa
IMG_8982.JPG

Trao thưởng cho các thầy, cô giáo có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi.jpg

IMG_7489.JPG
IMG_9071.JPG

IMG_9110.JPG

IMG_7506.JPG

IMG_7496.JPG

IMG_7490.JPG

Các học sinh đạt giải nhì trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2022-2023 được khen thưởng.JPG

Tại hội nghị, đã có 24 tập thể và 76 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi học sinh giỏi các cấp năm học 2022- 2023 được UBND huyện Hoằng Hoá tuyên dương và trao giấy khen.

Những thành tích xuất sắc trên là thành quả lao động được kết tinh từ ý thức, trách nhiệm với sự nghiệp trồng người của mỗi thầy giáo, cô giáo; từ ngọn lửa trí tuệ và đam mê cháy bỏng với khát vọng thành công của các em học sinh; biểu hiện sự quan tâm trong lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương và những nỗ lực phấn đấu của Ngành Giáo dục Hoằng Hóa./.

Thanh Hằng – Trung tâm VHTT TT&DL