Trường Đại học vinh trao bảng vinh danh cựu sinh viên Liệt sỹ Lê Văn Nhật xã Hoằng Phú.

Đăng lúc: 19:58:22 13/06/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 11/6/2023, Tại gia đình Liệt sỹ Lê Văn Nhật, Trường Đại học Vinh và xã Hoằng Phú đã long trọng tổ chức Lễ trao bảng vinh danh cựu sinh viên Liệt sỹ Lê Văn Nhật. Đại diện trường Đại học vinh có GS – TS Nguyễn Huy Bằng Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh, cùng các đồng chí trưởng các khoa, phòng của trường; về phía địa phương có đồng chí Lê Đình Ngọ Bí thư Đảng ủy, CT HĐND xã, các đồng chí đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, các đoàn thể; các đồng chí bí thư, thôn trưởng thôn Trung tây và gia đình, dòng họ Liệt sỹ Lê Văn Nhật.

Tại Lễ vinh danh Thay mặt Trường Đại học Vinh, GS – TS Nguyễn Huy Bằng Hiệu trưởng trường đã trao bảng vinh danh cho gia đình Liệt sỹ Lê Văn Nhật, đồng thời gửi lời tri ân, cảm ơn gia đình và quê hương Hoằng Phú đã sinh ra một người con anh dũng, kiên cường, vì độc lập, tự do của tổ quốc không tiếc máu xương, tuổi xuân của mình để góp phần vào đài hoa chiến thắng của dân tộc.

1. GS – TS Nguyễn Huy Bằng Hiệu trưởng, Trường Đại Học  trao bảng vinh danh cho gia đình Liệt sỹ Lê Văn Nhật.jpg
 GS – TS Nguyễn Huy Bằng Hiệu trưởng, Trường Đại Học  trao bảng vinh danh cho gia đình Liệt sỹ Lê Văn Nhật

Liệt sỹ Lê Văn Nhật sinh năm 1952 tại thôn Trung tây, xã Hoằng Phú; vào học tại trường Đại học Vinh năm 1969; cuối năm 1972 khi đang là sinh viên năm thứ 4 của Trường Đại học Vinh nghe theo tiếng gọi thiêng liêng của tổ quốc, người thanh niên Lê Văn Nhật với tình yêu đất nước vô bờ bến, một trái tim tha thiết yêu thương và chân thành, đã xếp lại những mơ ước tuổi trẻ của mình, xếp bút nghiêng khoác lên mình màu xanh của áo lính, lên đường nhập ngũ tại trường Đại học Vinh; Đến tháng 2/1973 người lính trẻ đầy nhiệt huyết ấy, đã mãi mãi nằm lại trong lòng đất mẹ khi tuổi đời còn rất trẻ (21 tuổi);  sự hy sinh của Liệt sỹ Lê Văn Nhật đã góp phần làm rạng rỡ quê hương đất nước, đã ươm những mầm xanh, những chồi non lộc biếc của hòa bình và khát vọng…Đúng như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: “Máu đào của các liệt sĩ ấy đã làm cho lá cờ cách mạng thêm đỏ chói. Sự hy sinh anh dũng của các liệt sĩ đã làm cho nước Việt của chúng ta được nở hoa độc lập, kết quả tự do”.

2. Đoàn đại biểu Trường Đại học vinh và các đồng chí đại biểu xã và gia đình dâng hương Liệt sỹ Lê Văn Nhật.jpg

Thắp nén hương thơm trước anh linh Liệt sỹ Lê Văn Nhật Đoàn đại biểu trường Đại học Vinh và các đồng chí đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ và các đoàn thể xã Hoằng Phú  xin hứa: Nguyện phát huy truyền thống anh hùng bất khuất của thế hệ cha anh đi trước; sống, chiến đấu, lao động và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại, đồng thời phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương, tiếp bước truyền thống vẻ vang của các lớp cha anh đi trước, tiếp tục chăm lo, thăm hỏi các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, giúp đỡ cũng như tạo điều kiện cho các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, các Mẹ Việt Nam anh hùng vượt lên trên khó khăn, mất mát, để cùng hòa nhập với cuộc sống, cùng nhau phát triển kinh tế, xây dựng quê hương ngày một giàu đẹp hơn.

Hải Yến Chủ tịch MTTQ Xã Hoằng Phú