HĐND xã Hoằng Ngọc tổ chức thành công kỳ họp thứ V, HĐND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021- 2026.

Đăng lúc: 23:13:25 30/12/2022 (GMT+7)

Ngày 29/12/2022, tại hội trường xã, HĐND xã Hoằng Ngọc khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã tổ chức kỳ họp thứ 5 HĐND xã nhằm đánh giá tình hình KTXH – QPAN năm 2022; đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023. Đồng chí Đỗ Xuân Tiến – Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Lê Thị Quyền - Phó Chủ tịch HĐND xã đồng chủ trì kỳ họp.

Dự chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Chu Thế Sâm, Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm  ủy Ban kiểm tra Huyện ủy cùng các đại biểu được bầu tại khu vực. Tham dự kỳ họp có các đại biểu HĐND xã Hoằng Ngọc khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026; đại diện MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội, các hội đặc thù, công chức chuyên môn; Trạm trưởng Trạm y tế, Hiệu trưởng các nhà trường, Bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng Ban công tác mặt trận các thôn xã Hoằng Ngọc.

ảnh 1. Toàn cảnh.jpg
Toàn cảnh

Tại kỳ họp, các đại biểu đã nghe các báo cáo của UBND xã, báo cáo của HĐND, các Ban HĐND xã và nghe thông báo của UB MTTQ xã về hoạt động của MTTQ tham gia xây dựng chính quyền, tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp.

ảnh 2. Đồng chí Đỗ Xuân Tiến – Chủ tịch HĐND xã khai mạc và chủ trì kỳ họp.jpg
 Đồng chí Đỗ Xuân Tiến – Chủ tịch HĐND xã khai mạc và chủ trì kỳ họp

Năm 2022, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19. Song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng chính quyền xã, sự nỗ lực chung tay phấn đấu, khắc phục khó khăn của các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân, xã Hoằng Ngọc đã tập trung phát triển các chỉ tiêu KTXH, QPAN được giữ vững. UBND xã đã đề ra 28 chỉ tiêu, cơ bản các chỉ tiêu đề ra đều đạt kế hoạch năm 2022; trong đó, có 18 chỉ tiêu vượt kế hoạch, 10 chỉ tiêu hoàn thành kế hoạch năm 2022. Giá trị sản xuất năm đạt 495 tỷ 80 triệu đồng, bằng 101% kế hoạch; cơ cấu chuyển dịch đúng hướng, giá trị sản xuất Công nghiệp - Xây dựng, Dịch vụ - Thương mại đều tăng so với cùng kỳ; thu nhập bình quân đầu người đạt 61,1 triệu đồng/người/năm; thu ngân sách đảm bảo, các hoạt động văn hóa- xã hội tiếp tục phát triển, giáo dục đào tạo đạt thành tích cao trong dạy và học, Chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời. Quốc phòng - an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, Công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân thực hiện theo đúng quy định; Công tác cải cách hành chính được đẩy mạnh, phòng chống tham nhũng được tăng cường. Đặc biệt trong năm 2022, xã Hoằng Ngọc đã tiếp tục thực hiện kế hoạch số 99, kế hoạch số 89 và đề án 1089 của UBND huyện, xã đã chỉ đạo thôn 4 xây dựng thành công thôn NTM kiểu mẫu vào tháng 6/2022 và tiếp tục đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các chỉ tiêu xây dựng thôn kiểu mẫu của thôn Đức Tiến. Bên cạnh đó, Chỉ đạo các thôn ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường vào chiều thứ chủ nhật hàng tuần. Phát động cán bộ, công chức, đoàn viên công đoàn cắt cỏ khu vực công sở, các thôn thực hiện công tác thu gom, vận chuyển rác thải đảm bảo công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn.

Kỳ họp đã giành thời gian để các đại biểu HĐND xã và đại biểu tham dự thảo luận nhằm làm rõ những nguyên nhân, tồn tại, hạn chế và đề ra những giải pháp trọng tâm nhằm hoàn thành mục tiêu phát triển năm 2023 và nghe báo cáo kết quả giải quyết và trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ Nhất HĐND xã khóa XXI; đồng chí Hắc Xuân Thọ – Chủ tịch UBND xã giải trình, tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của các đại biểu tham dự kỳ họp và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Ảnh 3. Đồng chí Chu Thế Sâm, Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm  ủy Ban kiểm tra Huyện ủy, đại biểu HĐND huyện bầu tại khu vực phát biểu tại kỳ họp.jpg
 Đồng chí Chu Thế Sâm, Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm  ủy Ban kiểm tra Huyện ủy, đại biểu HĐND huyện bầu tại khu vực phát biểu tại kỳ họp

Tại kỳ họp, đồng chí Chu Thế Sâm, Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm  ủy Ban kiểm tra Huyện ủy, đại biểu HĐND huyện bầu tại khu vực đã thông báo tới các đại biểu kết quả kỳ họp thứ Bảy HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Về nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2023, ĐỒng thời đồng chí Chủ nhiệm  ủy Ban kiểm tra Huyện ủy đề nghị: bước sang năm 2023, Đảng ủy-HĐND-UBND xã Hoằng Ngọc cần tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ, mục tiêu đề ra. Trong đó, đó tập trung thực hiện rà soát và lập quy hoạch chung xây dựng xã đến năm 2030 phù hợp với quy hoạch sử dụng đất của huyện, phù hợp với tình hình địa phương. Rà soát đánh giá tình hình phát triển tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn, nhất là tập trung giữ vững và đẩy mạnh phát triển nghề đang ró cói truyền thống của địa phương. Thực hiện lộ trình xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu ngay trong năm 2022 và những năm tiếp theo. Tăng cường công tác QLNN về đất đai, môi trường; phát hiện xử lý nghiêm các vi phạm phát sinh, xử lý các vi phạm tồn đọng kéo dài. Tổ chức thực hiện đúng, đủ, kịp thời các chính sách xã hội, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên Đán. Đẩy mạnh cải cách hành chính; làm tốt công tác tuyển quân năm 2023. Đề cao tính tiền phong gương mẫu trong cán bộ, đảng viên. Đại biểu HĐND xã nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đại biểu dân cử.

Kỳ họp cũng đã biểu quyết thông qua một số tờ trình và dự thảo nghị quyết kỳ họp. Trong đó, đã quyết nghị nhiệm vụ phát triển KTXH – ANQP năm 2023 với 29 chỉ tiêu chủ yếu.

Dịp này, UBND xã Hoằng Ngọc cũng đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022.

Sau 1 ngày làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, kỳ họp thứ V, khóa XXI, nhiệm kỳ 2021- 2026 HĐND xã Hoằng Ngọc đã thành công tốt đẹp, kỳ họp đã biểu quyết thông qua các Nghị quyết quan trọng nhằm thúc đẩy phát triển KT-XH của địa phương trong năm 2023./.

Thế Khải – Trung tâm VHTTT&DL