HĐND xã Hoằng Phú tổ chức thành công Kỳ họp thứ 5, HĐND xã, khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đăng lúc: 15:08:45 01/01/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 30/12/2022, tại Hội trường UBND xã, HĐND xã Hoằng Phú tổ chức kỳ họp thứ 5, HĐND xã, Khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026. Nội dung kỳ họp được truyền thanh trực tiếp đến toàn thể cử tri và nhân dân trong xã.

Tham dự Kỳ họp có Đồng chí Lê Đình Ngọ - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ xã; các ông bà đại biểu HĐND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026; các đồng chí trưởng các đoàn thể, hội đặc thù xã; các đồng chí bí thư chi bộ, các ông, bà thôn trưởng các thôn trên địa bàn xã.

Tại kỳ họp, các đại biểu được nghe Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ xã trình bày các báo cáo, thông báo, tờ trình, nội dung chương trình kỳ họp như: Báo cáo của UBND xã tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2022, mục tiêu, nhiệm vụ năm 2023; báo cáo thu chi ngân sách năm 2022, phân bổ ngân sách nhà nước năm 2023; Báo cáo công tác của Thường trực HĐND năm 2022, mục tiêu nhiệm vụ năm 2023; nghe Uỷ ban MTTQ xã thông báo kết quả tham gia xây dựng chính quyền và tổng hợp ý kiến kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 5 và kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Với những kết quả được trình bày tại kỳ họp trong năm 2022 tình hình kinh tế - xã hội của xã đã đạt được nhiều kết quả quan trọng như: Tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất đạt 19,5%; Tổng sản lượng lương thực đạt 3.005 tấn; Bình quân lương thực đầu người đạt 656kg/người/năm; tỷ lệ tăng dân số tự nhiên 0.4%; Lĩnh vực văn hoá, xã hội được duy trì, phát triển đáp ứng được yêu cầu đề ra; An ninh chính trị được giữ vững và ổn định; Công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư được quan tâm; Việc chỉ đạo điều hành của UBND xã đã bám sát nhiệm vụ, kế hoạch; Bên cạnh những kết quả đã đạt được, vẫn còn tồn tại một số hạn chế như: Tiến độ triển khai thực hiện một số chỉ tiêu trong xây dựng cơ bản còn chậm; công tác vệ sinh môi trường trong khu dân cư chưa được duy trì thường xuyên; Tình trạng kiến nghị  đơn thư của công dân về tranh chấp đất đai vẫn còn…

Tại kỳ họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến vào nội dung báo cáo về tình hình KTXH, QPAN năm 2022, mục tiêu,nhiệm vụ năm 2023, trong đó tập trung vào các lĩnh vực như: Lĩnh vực giao thông - thuỷ lợi; Lĩnh vực đất đai - môi trường; Lĩnh vực thủ tục hành chính; Lĩnh vực đời sống, an sinh xã hội; các ý kiến được UBND xã trả lời, giải thích thỏa đáng. UBMTTQ xã thực hiện tốt vai trò, chức năng của mình, vừa tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vừa tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri, kịp thời phản ánh lên HĐND xã xem xét, quyết định.

Sau 1/2 ngày làm việc, với sự chuẩn bị nghiêm túc, tinh thần đoàn kết trách nhiệm cao của các đại biểu, HĐND xã Hoằng Phú đã hoàn thành tốt nội dung, chương trình đề ra. HĐND xã đã thông qua các Nghị quyết: Nghị quyết về nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2023; Nghị quyết về phân bổ ngân sách Nhà nước năm 2023; Nghị quyết về Cải tạo nâng cấp đường giao thông nông thôn; Nghị quyết về  cải tạo đất hung táng Khu nghĩa trang Cồn Bù; các đại biểu thống nhất biểu quyết đạt 100%.

Phát biểu bế mạc Kỳ họp, đồng chí Lê Đình Ngọ Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã thay mặt Thường trực HĐND xã sẽ tiếp tục phát huy dân chủ, đoàn kết, sáng tạo tuân thủ quy trình quy định của pháp luật tiếp tục thực hiện các phương pháp, cách làm mới đã mang lại nhiều kết quả thiết thực trong hoạt động của HĐND xã trong thời gian qua; đồng thời bám sát thực tiễn và chủ trương của Đảng, chủ động nghiên cứu cùng với HĐND có giải pháp cụ thể thiết thực để giải quyết hiệu quả những vấn đề đặt ra ở địa phương. Đồng chí mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng hành theo dõi giúp đỡ của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện các vị đại biểu HĐND xã và cử tri trong xã nhiều hơn nữa để hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2023.

Tại kỳ họp, đã trao giấy khen cho 8 tập thể xuất sắc, hoàn thành tốt nhiệm vụ  và 18 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2022.

Hải Yến – Chủ tịch MTTQ xã Hoằng Phú.

* Một số hình ảnh Kỳ họp thứ 5, HĐND xã, khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026.

1. Đồng chí Lê Đình Ngọ Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã Khai mạc kỳ họp.jpg
Đồng chí Lê Đình Ngọ Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã Khai mạc kỳ họp
2. Đồng chí Nguyễn Văn Hồng Chủ tịch UBND xã trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri..jpg
Đồng chí Nguyễn Văn Hồng Chủ tịch UBND xã trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri.

3. Đại biểu Lê Xuân Trung phát biểu ý kiến tại kỳ họp.jpg
 Đại biểu Lê Xuân Trung phát biểu ý kiến tại kỳ họp
4. Đại biểu Lê Thị Lân phát biểu ý kiến tại kỳ họp.jpg
Đại biểu Lê Thị Lân phát biểu ý kiến tại kỳ họp