Họp thống nhất nội dung chương trình kỳ họp thứ 10 HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021-2026

Đăng lúc: 07:56:09 26/05/2023 (GMT+7)

Chiều ngày 25/5/2023, tại phòng họp UBND huyện, Thường trực HĐND huyện tổ chức hội nghị liên tịch với UBND huyện, UB MTTQ huyện và các ngành để thống nhất nội dung chương trình, thời gian tổ chức kỳ họp thứ 10 HĐND huyện.

Đồng chí Lê Xuân Thu – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đồng chí Đoàn Thị Hải – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Lê Huy Lượng – Thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND, lãnh đạo UB MTTQ, Phó trưởng ban các Ban HĐND huyện, lãnh đạo Viện kiểm sát, Tòa án, Chi cục thi hành án dân sự, phòng Tìa chính, Văn phòng HĐND – UBND huyện.

1. Toàn cảnh hội nghị.jpg

Toàn cảnh hội nghị

Kỳ họp thứ 10 HĐND huyện dự kiến sẽ diễn ra vào đầu tháng 7/2023, các cuộc tiếp xúc cử tri sẽ diễn ra từ trung tuần tháng 6. Kỳ họp diễn ra nhằm đánh giá tình hình kinh tế XH – QPAN 6 tháng đầu năm, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp 6 tháng cuối năm 2023 và một số nội dung khác. Tại kỳ họp này, các đại biểu sẽ nghiên cứu và thảo luận các báo cáo về thu chi ngân sách, thực hiện kế hoạch đầu tư, tình hình sử dụng đất, kết quả giải quyết, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri, công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư và phòng chống tham nhũng; các báo cáo của các ngành: Viện kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân, Chi cục thi hành án dân sự; báo cáo của Thường trực HĐND huyện và các Ban HĐND huyện; thông báo của UB MTTQ huyện về hoạt động của MTTQ, tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri. Kỳ họp cũng sẽ xem xét các tờ trình và dự tháo nghị quyết kỳ họp.

2. Đồng chí Lê Xuân Thu – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện kết luận hội nghị.jpg

Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Xuân Thu – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Từ nay đến ngày tổ chức kỳ họp thứ 10 HĐND huyện không còn nhiều, các Ban HĐND, các phòng chuyên môn UBND huyện, ngành liên quan cần phối hợp chặt chẽ, hoàn thành sớm các báo cáo, đảm bảo số liệu phải chính xác; UB MTTQ phối hợp HĐND huyện có kế hoạch để tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ hợp thứ 10 HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021-2026./.

Phương Trang – Trung tâm VHTTTT&DL