Lễ rót đồng đúc đại hồng chuông Chùa Hoàng- xã Hoằng Đức
Đăng lúc: 16:36:10 05/03/2018 (GMT+7)
Sáng, 4/3/2018 ( ngày 17/ tháng giêng- năm Mậu Tuất), tại chùa Hoàng (Hoàng Phúc Tự), xã Hoằng Đức- Huyện Hoằng Hóa đã long trọng diễn ra Đại lễ đúc đại Hồng Chung nặng 500Kg trước sự tham dự của đông đảo chư tôn thiền đức Tăng Ni, đồng bào Phật tử và nhân dân địa phương.
Quang lâm tham dự và chứng minh buổi lễ có trưởng ban trị sự Giáo hội Phật giaó tỉnh Thanh Hóa, Giảng sư Học viện Phật giáo Việt nam tỉnh Thừa thiên Huế-Phó Ban trị sự Phật giáo Thừa thiên Huế, Chư tôn đức tăng- Chư tôn đức ni, Chủ trì các chùa trong tỉnh Thanh Hóa và Chư tôn đức đến từ thành phố Huế.

Về phía đại biểu khách mời chính quyền có sự hiện diện của ông: Lê Hồng Sơn –Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội, ông Nguyễn Đình Tới –Trưởn ban Tuyên giáo huyện ủy, lãnh đạo ban Tổ chức, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Chính quyền, đoàn thể xã Hoằng Đức và lãnh đạo các xã, thị trấn lân cận, các công ty, doanh nhiệp trên địa bàn cùng đông đảo, nhân dân, phật tử thập phương.
Sau nghi thức niệm Phật cầu gia bị, chào Quốc Kỳ, Đạo Kỳ, thay mặt cho BTC, Sư cô Thích nữ Thuần Pháp- tân Chủ trì chùa Hoàng, trưởng BTC đại lễ đã lên phát biểu khai mạc đại lễ đúc đại hồng chuông chùa Hoàng.
Sau nghi thức niệm Phật cầu gia bị, chào Quốc Kỳ, Đạo Kỳ, thay mặt cho BTC, Sư cô Thích nữ Thuần Pháp- tân Chủ trì chùa Hoàng, trưởng BTC đại lễ đã lên phát biểu khai mạc đại lễ đúc đại hồng chuông chùa Hoàng.

Chuông là một pháp khí quan trọng trong chốn thiền môn. Tiếng chuông gợi mở tâm hồn trong sáng của mỗi chúng ta, tiếng chuông còn giúp chúng ta trở về với Phật tính vốn có của mình, xóa tan đi mọi nỗi muộn phiền, đau khổ, phiền não của một kiếp người. Ngoài ra, tiếng chuông còn giúp cho chúng ta hướng về sự giác ngộ, giải thoát. Đó mới chính là con đường, là cái đích mà mỗi người con Phật chúng ta cần phải tìm về. Hơn thế nữa, tiếng chuông còn giúp cho những linh hồn nơi địa ngục được thoát khỏi cảnh khổ, mọi sự trừng phạt trong địa ngục đều tạm ngừng nghỉ khi tiếng chuông ngân lên.

Vì vậy, việc chú tạo đại hồng chung trong chốn thiền môn là một việc làm hết sức cần thiết và ý nghĩa, một ngôi chùa không thể thiếu tiếng chuông mỗi khi chiều về. Trên tinh thần đó, Sư cô Thích nữ Thuần Pháp- tân Chủ trì chùa Hoàng đã kêu gọi các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, người góp công, người góp của để chú tạo đại hồng chung với trọng lượng 500Kg. Sau khi hoàn tất, quả chuông này sẽ được treo tại tháp chuông của chùa Hoàng.
Trước khi kết thúc buổi lễ, Chư tăng, Phật tử cùng toàn thể đại chúng đã cử hành nghi lễ niêm hương, bạch Phật cầu nguyện Quốc thái, dân an và nghi lễ trì chú, sái tịnh, rót đồng đúc đại hồng chung chùa Hoàng trong không khí hoan hỷ, ấm tình đạo vị.
Trước khi kết thúc buổi lễ, Chư tăng, Phật tử cùng toàn thể đại chúng đã cử hành nghi lễ niêm hương, bạch Phật cầu nguyện Quốc thái, dân an và nghi lễ trì chú, sái tịnh, rót đồng đúc đại hồng chung chùa Hoàng trong không khí hoan hỷ, ấm tình đạo vị.
Tuyết Mai: Đài Hoằng Hóa
Các tin khác
- Thông báo bán vật liệu thu hồi sau thanh lý tài sản Nhà làm việc Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện
- Hội nghị đầu bờ đánh giá năng suất giống lúa thuần Thanh Hương vụ mùa 2020
- Thông báo về việc lựa chọn tổ chức đấu giá khu dân cư xã Hoằng Tiến
- Thông báo về việc lựa chọn tổ chức đấu giá khu dân cư xã Hoằng Đức
- UBND huyện - tổ chức hội nghị thường kỳ tháng 6 năm 2020
- Huyện Hoằng Hóa – 17 xã được thẩm định, công nhận xã đạt tiêu chí xã ATTP
- Hoằng Hợp: Sử dụng hiệu quả thuốc bảo vệ thực vật có nguồn gốc sinh học trên rau, củ, quả
- Họp kiện toàn Ban cưỡng chế thu hồi đất và thông qua phương án cưỡng chế, thu hồi đất thực hiện dự án đầu tư xây dựng khu tái định cư tại xã Hoằng Ngọc.
- Thông báo về việc lựa chọn tổ chức đấu giá khu dân cư xã Hoằng Hải
- Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020.
Liên kết website
Truy cập
Hôm nay:
9409
Hôm qua:
17325
Tuần này:
26734
Tháng này:
220206
Tất cả:
19651697