QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Hoằng Qùy - Khánh thành Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ của xã.

Đăng lúc: 12:09:55 24/07/2023 (GMT+7)

Nhân kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sỹ 27-7, sáng ngày 23-7, xã Hoằng Qùy đã tổ chức Lễ cắt bằng khánh thành Công trình Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ của xã.

 1. Các đại biểu dự lễ cắt băng khánh thành Đài tưởng niệm..jpg
Các đại biểu dự lễ cắt băng khánh thành Đài tưởng niệm.

Về dự Lễ có đồng chí PGS.TS, Nhà giáo ưu tú Trần Văn Thức – TUV, Đại biểu Quốc hội, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh; đồng chí Lê Xuân Thu – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đại diện các Ban Xây Đảng Huyện ủy, các Phòng, Ngành cấp huyện; Lãnh đạo Cấp ủy, Chính quyền, các ngành, đoàn thể, Bí thư Chi bộ, Trưởng các thôn xã Hoằng Qùy; các đồng chí cựu chiến binh và thân nhân gia đình liệt sĩ của địa phương.

2. Đồng chí Lê Văn Phượng - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã báo cáo quá trình thi công công trình..jpg
Đồng chí Lê Văn Phượng - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã báo cáo quá trình thi công công trình.

Công trình Đài tưởng niệm xã Hoằng Qùy nằm ngay Trung tâm của xã, bao gồm các hạng mục: Kỳ đài tưởng niệm, Nhà bia ghi danh các Anh hùng Liệt sỹ, khuôn viên sân, tường rào xung quanh, hệ thống điện chiếu sáng với tổng mức đầu tư công trình gần 2,9 tỷ đồng. Trong đó, nguồn hỗ trợ của ngân sách cấp trên 500 triệu đồng, nguồn vốn còn lại kêu gọi đóng góp xã hội hóa và ngân sách địa phương.

Ảnh 3.jpg

Trong đó, nhiều cá nhân đã ủng hộ với số tiền lớn, như: Gia đình anh Trịnh Cường hỗ trợ hệ thống điện và tường rào trị giá 30 triệu đồng; anh Trần Văn Trường Công ty Sơn Tuấn Anh Lavi tài trọ toàn bộ sơn trị giá 57 triệu đồng và nhiều cá nhân khác đã ủng hộ bằng hiện vật…

Ảnh 4.jpg

Công trình Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ xã Hoằng Qùy được khởi công ngày 30-12-2022 đến ngày 22-7-2023 đã hoàn thành. Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ xã Hoằng Qùy được cách điệu bằng 3 mặt vát tạo hình cánh buồm, tạo sự giao hòa với đất trời. Cùng với các hạng mục phụ trợ khác với khuôn viên, cây xanh, hệ thống đèn hoa sen góp phần tạo nên Đền tưởng niệm trang trọng nhưng hài hòa với cảnh sắc tự nhiên. Công trình hoàn thành theo đúng tiến độ, đảm bảo kỹ, mỹ thuật, đảm bảo an toàn lao động và vệ sinh môi trường trong suốt quá trình thi công.

5. Đồng chí Đoàn Văn Cảnh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã phát biểu tại buổi lễ..jpg
Đồng chí Đoàn Văn Cảnh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại Lễ khánh thành, Bí thư Đảng ủy xã Hoằng Qùy khẳng định, công trình Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ xã Hoằng Qùy được xây dựng có ý nghĩa vô cùng to lớn. Đây là nơi hội tụ anh linh các liệt sĩ của địa phương, nơi giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ; là nơi để người dân trong xã đến thăm viếng, thắp nén tâm nhang tưởng niệm những anh hung liệt sỹ, những người con của quê hương Hoằng Qùy đã anh dung hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ độc lập, tự do của Tổ quốc.

6. Ông Trịnh Xuân Như - đại diện thân nhân Liệt sỹ bày tỏ xúc động trước sự quan tâm của Cấp ủy, chính quyền các cấp đối với những người đã hy sinh vì độc lập dân tộc và thân nhân của họ..jpg
 Ông Trịnh Xuân Như - đại diện thân nhân Liệt sỹ bày tỏ xúc động trước sự quan tâm của Cấp ủy, chính quyền các cấp đối với những người đã hy sinh vì độc lập dân tộc và thân nhân của họ.

Khánh thành Đài tưởng niệm còn là dấu mốc, là điểm tựa, phần nào bù đắp sự hy sinh to lớn của các liệt sỹ cũng như thân nhân của họ.

7. Đại diện lãnh đạo tỉnh, huyện, xã và thân nhân Liệt sỹ xã Hoằng Qùy cắt băng khánh thành..jpg
 Đại diện lãnh đạo tỉnh, huyện, xã và thân nhân Liệt sỹ xã Hoằng Qùy cắt băng khánh thành
8. Dâng hương tại Đài tưởng niệm..jpg
Dâng hương tại Đài tưởng niệm.

 

Tại buổi lễ, các đồng chí đại diện lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện, xã Hoằng Qùy và đại diện thân nhân gia đình Liệt sỹ đã cắt băng khánh thành và dâng hương Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ của địa phương trong niềm xúc động của đông đảo thân nhân Liệt sỹ và nhân dân.

9. Nhiều thân nhân Liệt sỹ đã tìm tên Liệt sỹ của gia đình mình ngay sau buổi lễ..jpg
Nhiều thân nhân Liệt sỹ đã tìm tên Liệt sỹ của gia đình mình ngay sau buổi lễ.

Công trình Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ xã Hoằng Qùy chính là sự tri ân sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã đối với những người con yêu quý của quê hương đã không tiếc máu xương cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và cũng là địa chỉ đỏ để giáo dục truyền thống yêu nước đối với các thế hệ mai sau.

Thanh Qúy – Trung tâm VHTT TT&DL

Truy cập
Hôm nay:
11316
Hôm qua:
6151
Tuần này:
23676
Tháng này:
173916
Tất cả:
11922848