Hội truyền thống Trường Sơn – đường Hồ Chí Minh huyện khởi công nhà tình nghĩa cho hội viên Hội Trường Sơn, Hội viên hội CCB Bùi Mạnh Tiên thôn Trà Sơn xã Hoằng Xuân.

Đăng lúc: 11:51:27 12/05/2023 (GMT+7)

Thực hiên chương trình phối hợp hoạt động công tác năm 2023 của Hội Chữ thập đỏ, Hội CCB và Hội Truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh, vừa qua, Hội Truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh huyện đã tổ chức lễ khởi công xây nhà tình nghĩa cho Hội viên Trường Sơn xã Hoằng Xuân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn Bùi Mạnh Tiên thôn Trà Sơn.

z4337823657789_f8b50ed1c8816aa6fdeb960cc50ff393.jpg
Đây là một trong những công trình tình nghĩa thắm tình đồng đội do Hội chữ thập đỏ, Hội CCB phối hợp với Hội Trường sơn vận động các doanh nghiệp và nhà hảo tâm ủng hộ để xây dựng cho các hội viên Hội Trường Sơn. Trong đó, Hội Chữ thập đỏ ủng hộ 30 triệu đồng, quỹ Nghĩa tình đồng đội của Hội CCB 25 triệu đồng, con em trong gia đình 20 triệu đồng; ngoài ra, Hội Trường Sơn huyện đang tiếp tục phát động ủng hộ bằng tiền và ngày công gia đình hội viên Bùi Mạnh Tiên xây dựng nhà ở.
Được biết, hội viên Hội Trường Sơn xã Hoằng Xuân Bùi Manh Tiên có hoàn cảnh hết sức khó khăn. Vợ đã mất, các con bỏ đi không có liên lạc. Bản thân ông Tiên bị tai biến, nhà ở sập xệ. Trong gian lao khốn khó đó, đồng đội và Chính quyền địa phương luôn giúp đỡ, động viên ông vươn lên trong cuộc sống.
Dự kiến ngôi nhà tình nghĩa sẽ được hoàn thiện trong tháng 5-2023. Số tiền nghĩa tình ủng hộ ông Bùi Mạnh Tiên thôn Trà Sơn xã Hoằng Xuân xây dựng nhà ở là vô cùng quý giá, thắm đậm tình người đã góp phần cổ vũ động viên ông, giúp ông vượt quan khó khăn. Đó cũng là việc làm đầy nghĩa tình với đồng đội trong khó khăn, là nguồn động viên không chỉ với ông Bùi Mạnh Tiên mà là còn cổ vũ các hội viên Hội Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh vươn lên trong cuộc sống.
Thanh Qúy – Trung tâm VHTT TT&DL
207039