Khánh thành- bàn giao nhà mái ấm tình thương cho gia đình hội viên Phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại Hoằng Hóa

Đăng lúc: 14:31:47 01/08/2022 (GMT+7)

Chiều 31/7/2022, Hỷ Liên tâm kết nối vàng Lan Hương, hội LHPN huyện, hội phụ nữ Công an huyện Hoằng Hóa phối hợp với Hội LHPN xã Hoằng Đạo tổ chức bàn giao nhà “mái ấm tình thương” cho gia đình bà Trương Thị Thuận - hộ nghèo- ốm đau, có hoàn cảnh khó khăn ở thôn Đằng Trung- xã Hoằng Đạo.

Về dự lễ có Thượng  tá  Lê Văn Phong- TVHU – Trưởng Công an huyện, các đồng  chí trong Ban  thường vụ  Hội PN Công an huyện, các đồng chí Chủ tịch- Phó chủ tịch Hội Phụ nữ huyện, hội phụ nữ xã Hoằng Đạo và đông đảo hội viên hội Phụ nữ chi hội Đằng Trung.

Dự chỉ đạo buổi lễ bàn giao còn có các đồng chí Bí thư Đảng ủy- chủ tịch HĐND, UBND, UBMTTQ, các đoàn thể chính trị xã Hoằng Đạo.

11.jpg

12.jpg

Chị Trương Thị Thuậ là hội viên hội Phụ nữ chi hội Đằng Trung – xã Hoằng Đạo, phụ nữ đơn thân, có hoàn cảnh hết sức khó khăn- sức khỏe yếu lạimột mình  nuôi con  bị “ Đao bẩm sinh”. 2 mẹ con phỉ ở trong căn nhà dột nát. Trước hoàn cảnh trên được sự quan tâm của Hội liên hiệp Phụ nữ huyện, sự kết nối của Hội Phụ nữ Công an đặc biệt sự quan tâm nhiệt tình của chị Lê Thị Dung- Phó chủ tịch HPN Công An huyện, hội Phụ nữ xã Hoằng Đạo, chi hội Phụ nữ Đằng Trung đã phát động phong trào làm nhà tình thương và kêu gọi các tổ chức, các mạnh thường quân chung tay ủng hộ.

13.jpg

14.jpg

Theo đó, sau 2 tháng khởi công, đến nay ngôi nhà của chị Thuận đã được hoàn thiện.

Ngôi nhà cấp 4 (3 gian), khang trang, ấm cúng trên tổng diện tích 52m2, với tổng kinh phí 135 triệu đồng, từ nguồn thiện nguyện Hỷ liên tâm kết nối vàng lan Hương đã huy động được sức mạnh lớn của cộnng đồng như : Các tố chức chính trị xã hội, con em xa quê, dòng tộc họ hàng 2 bên.  Trong đó hội Hỷ Liên tâm kết nối vàng Lan Hương, Fb Trần Thanh, Minh Nga ủng hộ 45 triệu đồng, Cán bộ và nhân dân thôn ĐằngTrung, UBMTTQ xã Hoằng Đạo mỗi đơn vị ủng hộ 10 triêu đồng, Hội LHPN  huyện và UBND xã Hoằng Đạo mỗi đơn vị ủng hộ 5 triệu đồng, Hội Phụ nữ xã, thôn  ngoài ủng hộ 3 triêu đồng tiền mặt còn ủng hộ trên 40 ngày công   san nền,  dọn dẹp trong thời gian làm nhà. Riêng cá nhân chị  Lê Thị Dung – Phó chủ tịch HPN Công an huyện  ngoài kết nối đơn vị thiện nguyện đã ủng hộ cho gia đình chị Thuận 2 triêụ đồng./.

Tuyết Mai: Trung tâm VHTTTT&DL

220378