QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hoằng Hóa tổ chức hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam lần thứ 10 (khóa XVII).

Đăng lúc: 07:07:41 17/07/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 14-7, tại hội trường Khối đoàn thể huyện, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hoằng Hóa tổ chức hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam lần thứ 10 (khóa XVII). Đồng chí Lê Xuân Thu – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự, chỉ đạo hội nghị.

1. Toàn cảnh hội nghị..jpg
 Toàn cảnh hội nghị.

Đồng chí Trịnh Thị Quế - TVHU, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UB MTTQ huyện, đồng chí Hoàng Văn Tâm – Phó Chủ tịch UB MTTQ huyện, đồng chí Nguyễn Xuân Hùng – Phó Chủ tịch UB MTTQ huyện đồng chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có lãnh đạo Ban Dân vận huyện ủy, đại diện các tổ chức thành viên UB MTTQ huyện; Ủy viên UB MTTQ Việt Nam huyện khóa XVII; Chủ tịch UB MTTQ 37 xã, thị trấn.

2. Đồng chí Nguyễn Xuân Hùng – Phó Chủ tịch UB MTTQ huyện thông qua báo cáo công tác mặt trận 6 tháng đầu năm 2023..jpg
Đồng chí Nguyễn Xuân Hùng – Phó Chủ tịch UB MTTQ huyện thông qua báo cáo công tác mặt trận 6 tháng đầu năm 2023.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, hoạt động của Mặt trận Tổ quốc từ huyện đến cơ sở có nhiều đổi mới, mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chính trị của huyện, đồng thời mở rộng, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc và tạo sự đồng thuận trong xã hội việc thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trên nhiều lĩnh vực. Toàn huyện đã vận động và sử dụng hiệu quả quỹ “Vì người nghèo”. Đã hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho 3 gia đình có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 150 triệu đồng; thăm hỏi, tặng quà tết cho các hộ nghèo, hộ khó khăn nhân dịp Tết nguyên đán Qúy Mão với tổng số tiền 352,5 triệu đồng; thăm, tặng quà cho các gia đình hộ nghèo, khó khăn Thị xã Điện Bàn tỉnh Quảng Nam với số tiền 100 triệu đồng. UB MTTQ huyện đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền huyện, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn với 29.051 xuất quà, trị giá trên 14,5 tỷ đồng, trong đó, quà của UB MTTQ huyện và các nhà hảo tâm 7.800 xuất với trị giá 3,9 tỷ đồng.

3. Đồng chí Trịnh Thị Quế - TVHU, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UB MTTQ huyện gợi mở nhiều vấn đề để các đại biểu tham gia thảo luận..jpg
 Đồng chí Trịnh Thị Quế - TVHU, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UB MTTQ huyện gợi mở nhiều vấn đề để các đại biểu tham gia thảo luận.

Công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân về các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tiếp tục được đẩy mạnh. Qua đó, đã nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm, sự đồng lòng và tham gia tích cực của các tầng lớp nhân dân đối với những chủ trương của các cấp ủy Đảng và giải pháp của chính quyền trong phát triển kinh tế - xã hội. Công tác triển khai thực hiện các cuộc vận động và các phong trào thi đua yêu nước đạt nhiều kết quả, nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”, cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ, mục tiêu kinh tế xã hội của địa phương.

4. Chủ tịch UB MTTQ xã Hoằng Giang tham gia ý kiến tại hội nghị..jpg
Chủ tịch UB MTTQ xã Hoằng Giang tham gia ý kiến tại hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, MTTQ huyện đã kiểm tra xây dựng hướng dẫn tổ chức lấy phiếu đánh giá sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng thôn NTM kiểu mẫu 11 thôn và đề nghị thẩm định công nhận 7 thôn thuộc 6 xã về đich thôn kiểu mẫu năm 2022; hoàn tất các nội dung đề nghị tỉnh thẩm định công nhận 1 xã NTM kiểu mẫu – xã Hoằng Thái và 2 xã NTM nâng cao (Hoằng Giang, Hoằng Tân); đồng thời, triển khai 37 thôn xây dựng NTM kiểu mẫu năm 2023.

5. Đồng chí Hoàng Văn Tâm – Phó Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện triển khai Chỉ thị số 26 của BTV Huyện ủy..jpg
Đồng chí Hoàng Văn Tâm – Phó Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện triển khai Chỉ thị số 26 của BTV Huyện ủy.

Tại hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Tâm – Phó Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện đã triển khai Chỉ thị số 26 ngày 3 tháng 7 năm 2023 của BTV Huyện ủy về lãnh đạo tổ chức Đại hội MTTQ Việt Nam cơ sở và Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

6. Đồng chí Lê Xuân Thu – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo..jpg
 Đồng chí Lê Xuân Thu – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo.

Phát  biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Xuân Thu – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và biểu dương những thành tích đã đạt được của MTTQ các cấp trong thực hiện công tác mặt trận 6 tháng đầu năm 2023; thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong công tác mặt trận 6 tháng đầu năm 2023, đồng chí đã nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Trong đó, cần tăng cường công tác tuyên truyền, nhất là những văn bản mới của Trung ương, của Tỉnh; Kịp thời nắm bắt tâm tư, tình hình trong nhân dân, trong tôn giáo, dân tộc; Thực hiện tốt công tác giám sát và phản biện xã hội; đổi mới nội dung phương thức hoạt động của MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua.

Hội nghị cũng đã thông qua Chương trình phối hợp thống nhất hành động của UB MTTQ Việt Nam huyện 6 tháng cuối năm 2023.

Thanh Qúy – Trung tâm VHTT TT&DL

 

Truy cập
Hôm nay:
72
Hôm qua:
5349
Tuần này:
5421
Tháng này:
24393
Tất cả:
10646654