Chùa Hoàng – xã Hoằng Đức long trọng tổ chức đại lễ phật đản – phật lịch 2566 – Dương lịc năm 2022.

Đăng lúc: 07:00:00 16/05/2022 (GMT+7)

Tối ngày 15/5/2022, tại Chùa Hoàng xã Hoằng Đức đã long trọng diễn ra đại lễ Phật đản - Phật lịch 2566 - Dương lịch 2022.

Ảnh 1..jpg

Ảnh 2..jpg

Ảnh 3.jpg

Ảnh 4.jpg

Trong không khí thành kính, trang nghiêm, ấm tình đạo vị, Đại lễ Phật đản chùa Hoàng – Hoằng Đức được diễn ra với các nghi thức cử hành niệm Phật cầu gia bị, quốc kỳ, đạo kỳ, phút nhập từ bi quán, nghi thức dâng hương cúng dường. Đại diện chùa Hoàng cũng đã tuyên đọc thông điệp Phật đản phật lịch 2566 của Quyền Đức pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam và đọc Diễn văn Phật đản Phật lịch 2566. Đại lễ Phật đản được tổ chức tại chùa Hoàng là dịp để Chư tôn đức tăng ni, phật tử tiếp tục nêu cao tinh thần nhập thế: “Phụng sự nhân sinh, ích đời lợi đạo; sáng soi đạo pháp, hộ quốc an dân”. Từ đó trân trọng, nâng niu, gìn giữ những giá trị truyền thống tốt đẹp của Đức Phật; tiếp tục đẩy mạnh công tác hoằng pháp độ sinh, hướng dẫn hành đạo đúng đường hướng của Giáo hội, phụng đạo yêu nước, thiết thân cùng xã hội. Đây cũng là dịp để các tăng ni, phật tử tích cực tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động nhân đạo, từ thiện, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

Thế Khải – Trung tâm VHTTTT&DL