Đăng lúc: 17:00:00 10/10/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 10.10, tại hội trường UBND xã Hoằng Đức, ban Tôn giáo Sở Nội vụ phối hợp với UBND huyện Hoằng Hóa tổ chức Hội nghị tập huấn Công tác Tôn giáo và cập nhật thông tin tình hình Tôn giáo năm 2023 cho cán bộ, công chức làm công tác tôn giáo, tín ngưỡng trên địa bàn huyện.

1. Toàn cảnh lớp tập huấn.jpg
Toàn cảnh hội nghị

Dự khai mạc có đồng chí Hồ Việt Anh- Trưởng ban Tôn Giaó sở Nội vụ, phía huyện có lãnh đạo, chuyên viên phòng nội vụ, đại diện  phòng VH _TT huyện. Tham gia tập huấn có: Cán bộ công chức phụ trách tôn giáo, tín ngưỡng người hoạt động không chuyên trách tại 37 xã, thị trấn trong huyện.

3. đồng chí Hồ Việt Anh- Trưởng ban Tôn Giaó sở Nội vụ phát biểu khai mạc.jpg
đồng chí Hồ Việt Anh- Trưởng ban Tôn Giáo sở Nội vụ phát biểu khai mạc

Trong thời gian 3 ngày  (từ ngày 10 đến ngày 12/10/2023), Cán bộ công chức phụ trách tôn giáo, tín ngưỡng người hoạt động không chuyên trách tại 37 xã, thị trấn trong huyện được  nghe trực tiếp bà Trần Thị Huệ- Trưởng phòng TT tổng hợp ban Tôn giáo Sở  Nội Vụ- truyền đạt các nội dung- chuyên đề: Quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác tôn giáo trong giai đoạn hiện nay;  NĐ số 162/2017/NĐ- CP ngày 30/12/2017 của chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng , tôn giáo; Công tác quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn huyện  - Thực trạng và giải pháp; Tình hình an ninh tôn giáo trên địa bàn huyện; Hướng dẫn nghiệp vụ về công tác tôn giáo.

2.jpg

Lớp tập huấn nhằm giúp đội ngũ cán bộ và những người trực tiếp làm công tác tôn giáo nắm bắt được những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến tôn giáo; nâng cao nhận thức về công tác tôn giáo và công tác quản lý Nhà nước về tôn giáo; cập nhật kịp thời các thông tin, văn bản liên quan, từ đó thực hiện có hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về tôn giáo, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương./.

Tuyết Mai: TT Văn hóa TTTT&DL