Hoằng Hóa: gắn công tác tuyển quân với phát triển Đảng

Đăng lúc: 22:22:08 17/02/2024 (GMT+7)

Năm 2024, trong số 210 thanh niên lên đường nhập ngũ đã có 78 thanh niên ưu tú được học hoàn thành nội dung chương trình lớp cảm tình đảng và trước ngày lên đường nhập ngũ đã có 53 tân binh vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng Sản Việt Nam.

Công tác tuyển quân được Đảng ủy BCHQS huyện xác định gắn với tạo nguồn cán bộ quân sự ở cơ sở, xây dựng lực lượng dự bị động viên hùng hậu. Do vậy, việc phát triển Đảng cho các thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ được cấp ủy, chính quyền địa phương chú trọng, triển khai đồng bộ từ cấp cơ sở.  Theo đó, năm 2024, trong số 210 thanh niên lên đường nhập ngũ đã có 78 thanh niên ưu tú được học hoàn thành nội dung chương trình lớp cảm tình đảng và trước ngày lên đường nhập ngũ đã có 53 tân binh vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng Sản Việt Nam.

lễ kết nạp Đảng viên cho tân Binh Hoàng Anh -tại chi bộ thôn Liêm Chính -Đảng bộ Hoằng Sơn.jpg
Lễ kết nạp Đảng viên cho tân Binh Hoàng Anh -tại chi bộ thôn Liêm Chính -Đảng bộ Hoằng Sơn
2.2. Tân binh Đoàn Hữu Quảng- thôn Đông Khê -xã Hoằng Quỳ  tại lễ kết nạp Đảng trước ngày chuẩn bị lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc.jpg
 Tân binh Đoàn Hữu Quảng- thôn Đông Khê -xã Hoằng Quỳ  tại lễ kết nạp Đảng trước ngày chuẩn bị lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc

Để làm tốt công tác phát triển Đảng cho thanh niên trước khi lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, huyện xác định công tác tuyên truyền là khâu cốt lõi nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức trong các tầng lớp nhân dân. Qua đó, tạo sự đồng thuận, thống nhất cao của cả hệ thống chính trị trong công tác tuyển quân tại các xã, thị trấn.

Ban CHQS huyện đã phối hợp chặt chẽ với Hội đồng Nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn trong toàn huyện triển khai tổ chức các hoạt động tuyên truyền sâu rộng với nhiều hình thức, nội dung phong phú, thông qua các hệ thống thông tin đại chúng để cán bộ, đảng viên, nhân dân, đặc biệt là thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ nhận thức đầy đủ về truyền thống hào hùng của dân tộc, truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân, Công an nhân dân, khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần trách nhiệm của công dân trong thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc./.

Tuyết Mai: TT Văn hóa TTTT&DL