Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Hoằng Hóa triển khai công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024

Đăng lúc: 12:27:34 19/01/2024 (GMT+7)

Sáng ngày 19-1, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Hoằng Hóa đã tổ chức họp triển khai công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024. Đồng chí Lê Thanh Hải, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chủ trì cuộc họp. Dự họp có các đồng chí thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện.

1. .JPG

2...JPG

Tại hội nghị, đồng chí Hồ Thái Dũng- CHT Ban chỉ huy Quân sự huyện đã báo cáo  nhanh kết quả thực hiện nhiệm vụ tuyển quân năm 2024 tính đến thời điểm thâm nhập, chốt quân số, thông qua dự thảo Kế hoạch phát  lệnh gọi nhập ngũ và Kế hoạch tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024( Dự kiến vào ngày 26.02.2024) và thông qua QĐ  thành lập, phân công nhiệm vụ của các thành viên ban tổ chức lễ giao nhận quân năm 2024.

Để làm tốt công tác khám tuyển NVQS năm 2024, Ban CHQS huyện và Công an huyện đã làm công tác tham mưu cho Hội đồng NVQS các cấp trong việc chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ tuyển quân theo đúng quy trình, đảm bảo chặt chẽ, đúng luật, công bằng, dân chủ, ngay từ bước rà soát, nắm nguồn, sơ tuyển, khám tuyển, thâm nhập, xét nghiệm HIV, ma túy. 100% các xã, thị trấn triển khai thực hiện đúng kế hoạch.

Sau khi có kết quả khám tuyển, các xã, thị trấn tổ chức quản lý chặt chẽ số thanh niên trúng tuyển, động viên, tuyên truyền, cam kết chặt chẽ chuẩn bị cho nhiệm vụ thâm nhập. Ban CHQS huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch, tổ chức tập huấn bồi dưỡng cho cán bộ cơ quan quân sự huyện, Ban CHQS các xã, thị trấn; phân công cán bộ theo dõi chỉ đạo, hướng dẫn và cùng Ban CHQS các xã, thị trấn tổ chức thâm nhập “3 gặp, 4 biết” số thanh niên trúng tuyển sức khoẻ ở cơ sở theo đúng quy định. Ban CHQS cũng đã thống nhất chốt quân số với các đơn vị nhận quân, theo đó chỉ tiêu giao thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân 23 thanh niên và chỉ tiêu nhập ngũ vào các đơn vị Quân đội 210 thanh niên. Theo kế hoạch, lễ giao nhận quân sẽ được tổ chức vào ngày 26/2/2024. UBND huyện, Hội đồng NVQS huyện đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn để đảm bảo cho Lễ giao nhận quân diễn ra an toàn.

3. Chủ tịch UBND TT Bút Sơn phát biểu thảo luận tại hội nghị.JPG
 Chủ tịch UBND TT Bút Sơn phát biểu thảo luận tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, làm rõ những khó khăn, hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ tuyển quân năm 2024.

4.......JPG

Để đảm bảo cho công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024, đồng chí Lê Thanh Hải, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đề nghị cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương các cấp từ huyện đến xã, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác giáo dục tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015 đến người dân.

Giao Cơ quan quân sự huyện làm trung tâm hiệp đồng, hướng dẫn, kiểm tra và tổ chức thực hiện tốt quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ theo kế hoạch, đảm bảo chỉ tiêu trên giao.

Thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, thường xuyên nắm địa bàn được phân công phụ trách, kiểm tra, đôn đốc cơ sở thực hiện tốt nhiệm vụ tuyển quân, nắm chắc diễn biến tư tưởng của công dân nhập ngũ kịp thời báo cáo về Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện qua Cơ quan thường trực.

Thành viên HĐNVQS  cần phối hợp cơ sở lưu tâm công tác  thăm hỏi, động viên  và làm tốt công tác đảm bảo  sức khỏe- an toàn  sẵn sàng lên đường nhập ngũ,  giao cho BCHQS huyện chủ trì tổ chức lễ phát lệnh tập trung cho thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024./.

Tuyết Mai: TT Văn hóa TTTT&DL

12008