Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Hoằng Phú tổ chức hội nghị Sơ kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023, nhiệm vụ năm 2024.

Đăng lúc: 09:51:53 24/03/2023 (GMT+7)

Chiều ngày 23/03/2023, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Hoằng Phú đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023. Đồng chí Nguyễn Văn Hồng - Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã chủ trì hội nghị. Đến dự hội nghị còn có Đồng chí Lê Đình Ngọ, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã; các đ/c trong Ban thường vụ Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội, các đ/c bí thư, thôn trưởng, các đồng chí thôn đội trưởng và toàn thể các đồng chí trong Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã.

1. Các đại biểu tham dự hội nghị.jpg
Các đại biểu tham dự hội nghị

Tại hội nghị, thay mặt Hội đồng NVQS xã Đồng chí Lê Văn Đức Chỉ huy trưởng đã thông qua Báo cáo Sơ kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023, nhiệm vụ năm 2024. Báo cáo nêu rõ: Năm 2023, toàn xã có 193 thanh niên trong độ tuổi, trong đó 152 thanh niên diện tạm hoãn, tạm miễn 9 thanh niên, còn lại 32 thanh niên diện SSNN. Với quyết tâm cao và sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị xã Hoằng phú đã thực hiện tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ với 5 thanh niên lên đường nhập ngũ và 1 thanh niên dự bị. Quá trình lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện đảm bảo dân chủ, công khai, công bằng, đúng luật, hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao.

2. Đồng chí Lê Văn Đức Chỉ huy trưởng đã thông qua Báo cáo Sơ kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023, nhiệm vụ năm 2024.jpg

Tại hội nghị, các đại biểu đã tích cực tham gia phát biểu ý kiến đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tuyển gọi công dân nhập ngũ năm 2023, chỉ ra những tồn tại, hạn chế và đưa ra các giải pháp trong thực hiện nhiệm vụ năm 2024.

3. Đồng chí Lê Bá Toản, Phó CT HĐND xã phát biểu ý kiến.jpg
 Đồng chí Lê Bá Toản, Phó CT HĐND xã phát biểu ý kiến

Dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Đình Ngọ, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã nhấn mạnh: Công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ là việc làm thường niên. Do vậy, để những năm tiếp theo đạt kết quả cao, hoàn thành chỉ tiêu giao quân, cần phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị; công tác lãnh đạo, chỉ đạo của người đứng đầu, trách nhiệm của mỗi tổ chức, cá nhân; đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật NVQS đến các tầng lớp nhân dân. Trong quá trình triển khai thực hiện từ khâu rà soát, sơ tuyển, khám tuyển đến phát lệnh gọi công dân nhập ngũ đảm bảo dân chủ, công bằng, công khai, minh bạch, đúng quy trình, đúng quy định của pháp luật; linh hoạt trong các thao tác tuyển chọn; thực hiện tuyển chọn người nào chắc người đó. Quan tâm thực hiện chính sách hậu phương quân đội và quản lý công dân trong diện thực hiện nghĩa vụ quân sự ở địa phương.

4. Đồng chí Lê Đình Ngọ, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND phát biểu chỉ đạo hội nghị.jpg
Đồng chí Lê Đình Ngọ, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND phát biểu chỉ đạo hội nghị

Để thực hiện tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ những năm tiếp theo đạt 100% chỉ tiêu được giao, đồng chí Nguyễn Văn Hồng kết luận: Công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ là nhiệm vụ chính trị quan trọng đầu tiên. Do vậy, cần sự vào cuộc với quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị. Tổ chức quán triệt, triển khai nghiêm túc các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cơ quan cấp trên về công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ nhất là những điểm mới, để triển khai thực hiện chặt chẽ, đúng quy định. Chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật NVQS, Luật Công an nhân dân, Luật Dự bị động viên, Luật Dân quân tự vệ. Thực hiện công khai, minh bạch từ quy trình các bước tuyển quân; làm tốt công tác đăng ký, quản lý nguồn sẵn sàng nhập ngũ, không để bỏ sót nguồn, thiếu chỉ tiêu./.

Hải Yến Chủ tịch MTTQ xã Hoằng Phú

11997