QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Cưỡng chế thành công thu hồi đất nông nghiệp để thực hiện dự án hạ tầng kỹ thuật khu dân cư mới tại thôn 2 Nghĩa Trang, xã Hoằng Kim

Đăng lúc: 20:07:44 24/06/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 23/6/2023, tại khu vực cưỡng chế xã Hoằng Kim, Ban cưỡng chế thực hiện thu hồi đất huyện Hoằng Hóa đã tổ chức cưỡng chế thành công thu hồi đất nông nghiệp đối với 2 hộ dân xã Hoằng Kim do chưa chấp hành quyết định thu hồi đất của UBND huyện Hoằng Hóa để bàn giao mặt bằng thưc hiện dự án: hạ tầng kỹ thuật khu dân cư mới tại thôn 2 Nghĩa Trang, xã Hoằng Kim (đợt 1).

 Hai hộ nói trên gồm: hộ ông Nguyễn Văn Thực thôn 2 Nghĩa Trang có diện tích đất thu hồi là 74m2 và hộ bà Lê Thị Lan thôn Hiệp Thành có diện tích đất thu hồi là 729m2

1. Hiện trạng đất nông nghiệp cần thu hồi của hộ ông Thức trước khi thực hiện cưỡng chế.JPG
Hiện trạng đất nông nghiệp cần thu hồi của hộ ông Thức trước khi thực hiện cưỡng chế

Tham gia cưỡng chế có các thành viên Ban cưỡng chế thực hiện thu hồi đất huyện, các lực lượng tham gia cưỡng chế, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện, lãnh đạo xã và các ngành đoàn thể xã Hoằng Kim.

2. Tiến hành các bước cưỡng chế - Thành viên Ban cưỡng chế thu hồi đất huyện đọc quyết định cưỡng chế đối với hộ ông Thực.JPG
 Tiến hành các bước cưỡng chế - Thành viên Ban cưỡng chế thu hồi đất huyện đọc quyết định cưỡng chế đối với hộ ông Thực
3. Tiến hành cưỡng chế - san lấp mặt bằng, thu hồi đất của hộ ông Thực.JPG
 Tiến hành cưỡng chế - san lấp mặt bằng, thu hồi đất của hộ ông Thực

 

Thực hiện dự án hạ tầng kỹ thuật khu dân cư mới tại thôn 2 Nghĩa Trang, xã Hoằng Kim (đợt 1), xã Hoằng Kim có 59 hộ gia đình có đất nông nghiệp bị ảnh hưởng, qua nhiều lần vận động, tuyên truyền, giải thích về chủ trương, chính sách của Nhà nước; về đơn giá đất, tài sản gắn liền với đất theo quy định. Hội đồng GPMB đã tổ chức kiểm kê đất đai, tài sản gắn liền với đất của từng đối tượng; tổ chức áp giá bồi thường, hỗ trợ và niêm yết công khai theo quy định. Việc áp giá bồi thường, hỗ trợ thực hiện đúng các quy định của pháp luật hiện hành. Hội đồng GPMB đã phối hợp với UBND xã Hoằng Kim tiến hành công khai, tiếp nhận các ý kiến kiến nghị, đề xuất của đối tượng bị ảnh hưởng bởi dự án; đã tuyên truyền, vận động, giải thích nhiều lần. Đã có 56/59 đối tượng nhất trí và đã nhận tiền bồi thường, hỗ trợ và bàn giao mặt bằng cho Hội đồng GPMB.

4. Hiện trạng đất nông nghiệp cần thu hồi của hộ bà Lan trước khi cưỡng chế.JPG
Hiện trạng đất nông nghiệp cần thu hồi của hộ bà Lan trước khi cưỡng chế
5. Thành viên Ban cưỡng chế thu hồi đất huyện đọc quyết định cưỡng chế thu hồi đất đối với hộ bà Lan.JPG
Thành viên Ban cưỡng chế thu hồi đất huyện đọc quyết định cưỡng chế thu hồi đất đối với hộ bà Lan
6. Tiến hành cưỡng chế - san lấp mặt bằng, thu hồi đất của hộ bà Lan.JPG
 Tiến hành cưỡng chế - san lấp mặt bằng, thu hồi đất của hộ bà Lan

 

 

Còn lại 3 hộ chưa nhận tiền bồi thường, hỗ trợ với những đòi hỏi không đúng với quy định của pháp luật (trong đó có hộ ông Lê Nguyên Quang có mộ đang giao UBND xã Hoằng Kim tiếp tục tuyên truyền, vận động để hộ ông chấp hành nhận tiền và di chuyển mộ), đối với 2 hộ (gồm hộ ông Nguyễn Văn Thực thôn 2 Nghĩa Trang và hộ bà Lê Thị Lan thôn Hiệp Thành xã Hoằng Kim) vẫn cố tình không nhận tiền bồi thường, bàn giao đất.

Tại buổi cưỡng chế với sự chuẩn bị kỹ lưỡng mọi tình huống, công tác phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ, phân công nhiệm vụ cụ thể, cùng với tinh thần trách nhiệm cao của các đơn vị và lực lượng tham gia, buổi cưỡng chế đã diễn ra thành công, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và phương tiện tham gia cưỡng chế. Công tác cưỡng chế được thực hiện theo đúng quy trình, quy định của pháp luật, được sự đồng tình cao của nhân dân./.

Phương Trang – Trung tâm VHTTTT&DL

 

Truy cập
Hôm nay:
1407
Hôm qua:
11379
Tuần này:
25146
Tháng này:
175386
Tất cả:
11924318