Hoằng Lộc phấn đấu hoàn thành mô hình thí điểm xã, thị trấn an toàn thực phẩm

Đăng lúc: 10:27:20 07/08/2018 (GMT+7)

Hoằng Lộc là một trong 2 xã được chọn thí điểm mô hình điểm an toàn toàn thực phẩm của huyện.

hl2.JPG

Để hoàn thành xã đạt chuẩn về an toàn thực phẩm, xã Hoằng Lộc đã tích cực triển khai các giải pháp xây dựng mô hình thí điểm an toàn thực phẩm, cùng với việc tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các quy định về an toàn thực phẩm, các tổ giám sát cộng động đã tăng cường hoạt động kiểm tra chất lượng thực phẩm trên địa bàn, tập trung xây dựng mô hình chợ Quăng an toàn thực phẩm và mô hình cung ứng lúa gạo an toàn… Trao đổi với chúng tôi, đồng chí Nguyễn Văn Thọ, Phó Chủ tịch UBND xã Hoằng Lộc chia sẻ: Để thực hiện các chuỗi theo yêu cầu của UBND huyện, xã Hoằng Lộc đã mời các hộ kinh doanh đủ điều kiện động viên các hộ xây dựng mô hình an toàn thực phẩm. Từ nguồn hỗ trợ của tỉnh S52- động viện các hộ mở rộng kinh doanh các sản phẩm đảm bảo an toàn thực phẩm, kêu gọi các doanh nghiệp, cá nhân tham gia an toàn thực phẩm.
Với nỗ lực của xã, xã Hoằng Lộc sẽ hoàn thành mục tiêu xã đạt chuẩn về an toàn thực phẩm trong năm 2018./.

Thế Khải – Đài TT Hoằng Hóa