Hoằng Thắng: tăng cường thực hiện công tác Vệ sinh an toàn thực phẩm

Đăng lúc: 00:00:00 14/05/2023 (GMT+7)

Để đảm bảo về VSATTP nâng cao sức khoẻ người dân, vừa qua, UBND xã Hoằng Thắng phối hợp với Trung tâm y tế huyện Hoằng Hóa đã tổ chức kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, hoa quả, hàng tạp hóa trên địa bàn xã.

image004.jpg

Nhằm mục đích tăng cường hơn nữa vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm và nâng cao nhận thức, kiến thức của người tiêu dùng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.

image005.jpg

Theo đó, qua kiểm tra, đoàn đã nhắc nhở, chấn chính kịp thời các cơ sở còn thiếu một số điều kiện trong vấn đề đảm bảo ATTP. Đồng thời cũng là dịp tuyên truyền để các cơ sở kinh doanh, buôn bán thực phẩm, đồ ăn, tạp hoá  biết và thực hiện nghiêm các quy định về điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Sử dụng nguyên liệu có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến được phép sử dụng, đúng liều lượng, đúng đối tượng theo quy định trong sản xuất, chế biến thực phẩm, không sử dụng nguyên liệu thực phẩm, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, không an toàn. Không sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, nuôi trồng thuỷ hải sản. hàng hóa không có nguồn gốc./.

Tuyết Mai: TT Văn hoá TTTT&DL
208791