TĂNG CƯỜNG TIẾT KIỆM ĐIỆN TRONG MÙA NẮNG NÓNG

Đăng lúc: 09:00:00 22/05/2023 (GMT+7)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, mùa hè năm nay các tỉnh Bắc bộ do ảnh hưởng của hiện tượng El Nino xuất hiện những đợt nắng nóng kỷ lục duy trì trong nhiều ngày, nhu cầu sử dụng điện của khách hàng và nhân dân vì vậy có xu hướng tăng cao. Các hồ thủy điện thiếu nước nghiêm trọng. Trước tình hình đó để chủ động đối phó với những diễn biến cực đoan của thời tiết, Điện lực Hoằng Hóa - Công ty Điện lực Thanh Hóa đã lên phương án cụ thể trong công tác bảo dưỡng, sửa chữa định kỳ khắc phục những khiếm khuyết trên hệ thống lưới điện; đẩy mạnh tuyên truyền khách hàng, người dân sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả nhằm bảo đảm tối đa việc cấp điện trong mùa nắng nóng được ổn định thông suốt, an toàn.

rửa sứ.jpg

tt1.jpg

Cùng với việc đầu tư nâng cấp, cải tạo hạ tầng lưới điện, Điện lực Hoằng Hóa tiếp tục đẩy mạnh các giải pháp trong công tác kinh doanh dịch vụ khách hàng, truyền thông đến khách hàng sử dụng điện tiết kiệm an toàn, hiệu quả; khách hàng sử dụng các dịch vụ điện trực tuyến; tăng cường thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt … ngoài những hình thức tuyên truyền, niêm yết tại phòng giao dịch của Điện lực, Điện lực Hoằng Hóa đã chủ động phối hợp với các ban, ngành, UBND huyện, phát trên đài truyền thanh về việc tuyên truyền tiết kiệm điện để các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp và người dân được biết cùng chia sẻ khó khăn và tăng cường thực hành tiết kiệm điện cụ thể:

1. Các đơn vị hành chính sự nghiệp tiết kiệm điện năng tiêu thụ hàng tháng 10% so với cùng kỳ.

2. Các trường học, bệnh viện, trạm xá tiết kiệm điện năng tiêu thụ hàng tháng 5% so với cùng kỳ.

3. Các đơn vị chiếu sáng công cộng áp dụng các biện pháp để tiết kiệm điện năng tiêu thụ hàng tháng 50% so với cùng kỳ.

4. Các nhà hàng, khách sạn, cơ sở dịch vụ thương mại, tổ hợp văn phòng và tòa nhà chung cư giảm 50% công suất chiếu sáng quảng cáo trang trí ngoài trời vào ban đêm, tuân thủ các quy địnhvề chiếu sáng tiết kiệm và hiệu quả, sẵn sàng tiết giảm nhu cầu sử dụng điện khi có thông báo của Điện lực trong trường hợp xảy ra thiếu nguồn.

5. Các hộ gia đình sử dụng điện sinh hoạt chủ động giảm nhu cầu tiêu thụ, sử dụng điều hòa nhiệt độ hợp lý (26-27 độ C trở lên, kết hợp quạt), Hạn chế sử dụng các thiết bị tiêu thụ điện lớn (máy điều hòa, bình nước nóng, bàn là điện…) trong thời gian cao điểm của hệ thống điện (từ 12h00-15h00 và 21h00-24h00 hàng ngày). Tận dụng ánh sáng, thông gió tự nhiên; ngắt các thiết bị điện không sử dụng ra khỏi nguồn điện…

6. Các đơn vị sản xuất công nghiệp, đặc biệt là các đơn vị có mức tiêu thụ lớn tham gia điều tiết phụ tải điện tự nguyện (DR) theo thông tư 23/2017/TT-BCT ngày 16/11/2017 của Bộ công thương, khi có thông báo của Điện lực.

tt2.jpg

Cùng với nhiều giải pháp đồng bộ và nỗ lực của tập thể Điện lực Hoằng Hóa, việc sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả của khách hàng cũng là một trong những giải pháp quan trọng giúp ngành điện chống quá tải, giảm bớt “Sức nóng” cho hệ thống lưới điện.

Thanh Hòa - Điện lực Hoằng Hóa