Trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà ở cho nạn nhân da cam/dioxin xã Hoằng Ngọc

Đăng lúc: 16:59:56 22/05/2023 (GMT+7)

Chiều ngày 22/5/2023, Đồng chí Trịnh Thị Quế - Thường vụ Huyện ủy – Trưởng Ban Dân vận – Chủ tịch UB MTTQ huyện đã đến trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà ở cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin ở thôn 2 xã Hoằng Ngọc.

Cùng đi có đại diện Lãnh đạo và chuyên viên Phòng LĐTB – XH huyện, Lãnh đạo xã Hoằng Ngọc.

Gia đình nạn nhân chất độc da cam/dioxin Lê Trung Hồng ở thôn 2 có hoàn cảnh rất khó khăn, bản thôn ông Lê Trung Hồng là nạn nhân trực tiếp, già cả, ốm đau thường xuyên, ông có 6 người con, trong đó có 2 người con là nạn nhân gián tiếp. Gia đình ông trước đây sống trong ngôi nhà chật hẹp, hư hỏng nặng nhưng không đủ điều kiện để xây dựng. Chia sẻ với hoàn cảnh của gia đình nạn nhân da cam Lê Trung Hồng, Thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) – đơn vị anh em kết nghĩa với huyện Hoằng Hóa đã hỗ trợ một phần kinh phí để gia đình ông xây dựng căn nhà mới.

1. Ngôi nhà khang trang vừa mới được hoàn thiện của gia đình nạn nhân chất độc da camm dioxin Lê Trung Hồng.jpg

Cùng với giúp đỡ của anh em họ hàng, của xã, huyện, và sự cố gắng của gia đình, đến nay gia đình ông đã hoàn thành ngôi nhà mái ngói khang trang và ấm cúng, với tổng trị giá 200 triệu đồng. Trong đó, Thị xã Điện Bàn hỗ trợ 50 triệu đồng tiền mặt.

2. Đồng chí Trịnh Thị Quế - TVHU – Trưởng Ban Dân vận – Chủ tịch UB MTTQ huyện Hoằng Hóa trao tiền hỗ trợ nhà ở cho gia định nạn nhân Lê Trung Hồng.jpg

Thay mặt Thị xã Điện Bàn, đồng chí Trịnh Thị Quế - Thường vụ Huyện ủy – Trưởng Ban Dân vận – Chủ tịch UB MTTQ huyện Hoằng Hóa đã trao tặng số tiền 50 triệu đồng của Thị xã Điện Bàn và quà của huyện Hoằng Hóa cho gia đình nạn nhân chất độc da cam/dioxin Lê Trung Hồng. Đồng chí và các đồng chí trong đoàn ân cần hỏi thăm đời sống của gia đình đồng thời bày tỏ mong muốn gia đình  nạn nhân Hồng tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, giáo dục con cháu thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương, tích cực tham gia đóng góp xây dựng quê hương ngày càng phát triển giàu đẹp, văn minh. Đồng chí đồng chí Trịnh Thị Quế cũng nói thêm về tình cảm gắn bó thủy chung son sắc giữa huyện Hoằng Hóa và Thị xã Điện Bàn tỉnh Quảng Nam, 2 huyện thị đã duy trì mối tình kết nghĩa sâu đậm 60 năm qua luôn hỗ trợ, đùm bọc lẫn nhau từ trong thời chiến đến thời bình.

Được biết, Thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) đã hỗ trợ tiền xây nhà cho 5 gia đình có công với cách mạnh có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tại các xã Hoằng Ngọc, Hoằng Phú, Hoằng Xuyên, Hoằng Hà và Hoằng Lưu, với số tiền hỗ trợ mỗi nhà 50 triệu đồng./.

Phương Trang – Trung tâm VHTTTT&DL

219538