Hoằng Châu khánh thành nhà văn hóa thôn Phú Quang

Đăng lúc: 05:00:00 20/04/2023 (GMT+7)

Vừa qua, xã Hoằng Châu đã tổ chức lễ khánh thành nhà văn hóa thôn Phú Quang.

IMG_7973.jpg

Công trình nhà văn hóa thôn Phú Quang được khởi công từ tháng 9/2022. Sau 4 tháng triển khai xây dựng, công trình nhà văn hóa thôn Phú Quang, xã Hoằng Châu đã được hoàn thành với diện tích hơn 3.700 m², gồm các hạng mục như: nhà văn hóa, khuôn viên nhà văn hóa và các công trình phụ trợ, nhà vệ sinh, đổ bê tông sân, đường đi, cổng. Ngoài ra, nhà văn hoá còn được trang bị tivi, loa máy, camera an ninh, hệ thống nước sạch, các dụng cụ tập thể thao... Tổng kinh phí xây dựng nhà văn hoá thôn Phú Quang là gần gần 800 triệu đồng, trong đó xã kích cầu hỗ trợ 120 triệu đồng,  nhân dân đóng góp 594 triệu đồng, nhân dân ủng hộ và con em xa quê ủng hộ 73 triệu đồng tiền mặt cùng vật chất trị giá 45 triệu đồng.
IMG_7974.jpg

Trong quá trình thi công, công trình đã được giám sát chặt chẽ, đảm bảo chất lượng, yêu cầu về kỹ thuật và mỹ thuật theo các tiêu chuẩn hiện hành, góp phần tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp cho khu dân cư.

IMG_7972.jpg

Công trình nhà văn hóa thôn Phú Quang được hoàn thành và đưa vào sử dụng đã góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân, tạo điều kiện thuận lợi cho bà con Nhân dân trong việc hội họp, sinh hoạt và phổ biến các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần hoàn thiện tiêu chí về hạ tầng cơ sở của thôn, phấn đấu đưa xã Hoằng Châu đạt nông thôn mới nâng cao vào cuối năm 2023. Công trình nhà văn hóa được hoàn thành sẽ là nơi vui chơi của các cháu thiếu nhi, là nơi giao lưu, sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, thắt chặt sự đoàn kết của bà con trong thôn./.

Thanh Hằng – Trung tâm VHTT TT&DL