Hội nghị giao ban công tác văn hóa cụm thi đua số 3 tại Hoằng Hóa

Đăng lúc: 14:49:34 18/12/2019 (GMT+7)

Chiều ngày 17.12, tại huyện Hoằng Hóa, đã diễn ra hội nghị giao ban công tác văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình năm 2019 của cụm số III-Phương hướng nhiệm vụ năm 2020.

1 Toàn cảnh hội nghị.JPG

Dự Hội nghị, có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hoá và Hậu Lộc; tham dự còn có các đồng chí Trưởng phòng Văn hóa thông tin, Giám đốc Trung tâm văn hóa, thông tin, thể thao và Du lịch của các đơn vị trong cụm thi đua số III gồm: Thành phố Thanh hoá, Sầm Sơn, Hoằng Hoá, Hậu Lộc, Nga Sơn, Tĩnh Gia, Quảng Xương và Thị xã Bỉm Sơn.
Đồng chủ trì có các đồng chí Trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện Hoằng Hóa và Hậu Lộc.
Năm 2019, được sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các huyện, đặc biệt là sự quan tâm chỉ đạo về chuyên môn của Sở VHTT&DL, công tác Văn hoá – Thể thao – Gia đình – Du lịch cụm thi đua số 3 đã đạt được những kết quả như sau:
Lĩnh vực văn hoá: Các huyện, thị, thành phố thuộc cụm thi đua số 3 đã tập trung tăng cường công tác quản lý Nhà nước về di sản văn hóa và lễ hội, công tác bảo vệ và phát huy giá trị di tích - danh thắng. Tiếp tục triển khai các hoạt động lập quy hoạch tổng thể di tích, công tác trùng tu, tôn tạo di tích được quan tâm và thực hiện theo đúng quy định của nhà nước; Tại cụm thi đua số 3 có 4/8 đơn vị: Quảng Xương; Hoằng Hóa; Tp. Sầm Sơn; Tp. Thanh Hóa đăng cai tổ chức thành công Liên hoan nghệ thuật quần chúng kỷ niệm 990 năm Thanh Hóa và Tuyên truyền cổ động toàn tỉnh năm 2019 chủ đề “Tự hào miền đất Xứ Thanh” đạt kết quả xuất sắc.
Hoạt động Thư viện được duy trì về số thẻ bạn đọc, lượt độc giả. Số đầu sách, đầu báo được luân chuyển thường xuyên.
Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”, trọng tâm là phong trào xây dựng gia đình văn hóa, thôn, làng, khu phố, tiểu khu văn hóa; xã, phường, cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa gắn với phong trào xây dựng nông thôn mới tiếp tục phát triển, từng bước nâng cao chất lượng. toàn Cụm thi đua số 3 đã phát động, đăng ký xây dựng được 85– 100% khu dân cư văn hóa vượt chỉ tiêu kế hoạch tỉnh giao.
Công tác Tuyên truyền: Ngành Văn hóa – Thông tin trong cụm đã bám sát các nhiệm vụ chính trị tham mưu ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động tuyên truyền tốt các sự kiện lịch sử của cả nước của tỉnh, huyện.
Về Thể dục - Thể thao:Các đơn vị trong cụm thi đua số 3 đăng cai tổ chức: ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân tỉnh Thanh Hóa, giải Việt dã; Bóng bàn, Cầu lông, Quần vợt, Biểu diễn võ thuật, tổ chức Hội diễn các CLB VOVINAM “Mừng Đảng - Mừng Xuân” tỉnh Thanh Hóa năm 2019, ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân tỉnh Thanh Hóa … và tham mưu xây dựng kế hoạch và tổ chức Hội khỏe phù đổng năm 2019.Triển khai chương trình bơi an toàn phòng chống đuối nước trên địa bàn thành phố Thanh Hóa 2019.
Lĩnh vực Gia đình:Tiếp tục chỉ đạo thực hiện công tác gia đình, đặc biệt là công tác phòng, chống bạo lực gia đình. Chỉ đạo Ban chỉ đạo phòng, chống bạo lực gia đình các xã, thị trấn, khu phố xây dựng Kế hoạch hoạt động và tiếp tục đôn đốc các Ban chủ nhiệm câu lạc bộ, nhóm phòng, chống bạo lực gia đình vận động hội viên tham gia câu lạc bộ. Chú trọng tuyên truyền đạo đức lối sống trong gia đình Việt Nam.
Lĩnh vực Du lịch:Nhiều hoạt động xúc tiến du lịch được tổ chức, lễ khai trương lễ hội du lịch biển Sầm Sơn, lễ hội du lịch Biển Hải Tiến được đông đảo du khách trong nước và bạn bè quốc tế biết đến. Công tác quản lý du lịch được tăng cường, tạo điểm nhấn trong lòng du khách. Năm 2019, toàn cụm đã đón được hơn 11 triệu lượt khách, doanh thu ước đạt 9 nghìn589 tỷ đồng.

2.đồng chí Lê Văn Phúc- PCT UBND huyện Hoằng Hoá phát biểu tại hội nghị.jpg
đồng chí Lê Văn Phúc- PCT UBND huyện Hoằng Hoá phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, sau khi giới thiệu về tình hình kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh, đặc biệt là giới thiệu các nét nổi bật về văn hoá của huyện Hoằng Hoá, đồng chí Lê Văn Phúc- PCT UBND huyện Hoằng Hoá đã chúc mừng và ghi nhận những kết quả của ngành văn hóa cụm thi đua số 3 và nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác văn hoá, đồng thời, đề nghị, năm 2020, công tác văn hóa tại cụm thi đua cần tập trung làm tốt công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực văn hóa, tăng cường công tác kiểm tra giám sát. Tập trung quan tâm xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở, các hoạt động văn hóa, quản lý tốt các di tích văn hóa.
3. các đơn vị trong cụm ký giao ước thi đua năm 2020.jpg
các đơn vị trong cụm ký giao ước thi đua năm 2020.

Tại hội nghị, đã thống nhất đề nghị khen thưởng đơn vị xuất sắc năm 2019 và bầu cụm trưởng cụm Văn hoá số 3 năm 2020, đồng thời ký giao ước đua năm 2020.
Cũng trong dịp này, Hoằng Hoá đã mời các đơn vị trong cụm tham quan 1 số điểm: Bảng Môn Đình, Nhà thờ Trạng Quỳnh, Tượng đài Lão Quân Hoằng Trường, Công viên du lịch văn hoá tâm linh Hoằng Trường và khu du lịch Hải Tiến.
Tuyết Mai: TT Văn hoá TT-TT và Du lịch

* Một số hình ảnh đoàn đến tham quan:

4. tham quan Bảng Môn Đình- Hoằng Lộc.JPG

5,.JPG

6. Công viên văn hóa du lịch tâm linh Lạch Trường Hoằng Truòng.jpg
Công viên văn hóa du lịch tâm linh Lạch Trường Hoằng Truòng.

9 ....jpg