Bệnh viện đa khoa Hải Tiến tặng 5.000 suất xét nghiệm tầm soát ung thư miễn phí cho hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện

Đăng lúc: 17:52:43 15/03/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 15/3/2023, Hội LHPN huyện Hoằng Hóa phối hợp với Bệnh viện đa khoa Hải Tiến tổ chức ký kết dự án “Chăm sóc sức khỏe Phụ nữ huyện Hoằng Hóa”, tặng 5.000 suất xét nghiệp tầm soát ung thư miễn phí cho chị em phụ nữ trên địa bàn huyện.

Tới dự có đồng chí Hoàng Thị Định – Chủ tịch Hội LHPN huyện, các đồng chí Thường trực Huyện hội, cán bộ Hội phụ nữ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện; phía Bệnh viện đa khoa Hải Tiến có ông Nguyễn Thế Hùng – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Medipha, đội ngũ lãnh đạo bệnh viện và các bác sỹ trực tiếp tham gia dự án này.

ẢNH 1.jpg

ẢNH 2.jpg

Dự án “Chăm sóc sức khỏe phụ nữ huyện Hoằng Hóa” được thực hiện từ ngày 15/3-30/3/2023, Bệnh viện đa khoa Hải Tiến sẽ triển khai tầm soát ung thư miễn phí cho 5.000 hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện bằng Hệ thống máy xét nghiệm Lifotronic – đây là hệ thống máy hiện đại vừa được Bệnh viện đa khoa Hải Tiến đầu tư, nhằm nâng cao chất lượng khám bệnh cho người dân, nhất là giúp người bệnh phát hiện sớm ung thư, từ đó tư vấn, có phác đồ điều trị phù hợp với từng trường hợp bệnh. Đặc biệt, khi Bệnh viện đa khoa Hải Tiến đưa vào hoạt động hệ thống máy xét nghiệm tầm soát ung thư này sẽ giảm bớt chi phí đi lại cho người dân.

ẢNH 3.jpg

Hội viên phụ nữ các xã, thị trấn trong huyện sẽ lựa chọn 1 trong các xét nghiệm marter ung thư miễn phí như: xét nghiệm tầm soát ưng thư gan, ung thư dạ dày, đường tiêu hóa, tuyến tụy, tuyến giáp, vòm họng, ung thư phổi, buồng trứng, ung thư vú…

ẢNH 4.jpg

Toàn bộ chi phí thực hiện dự án “Chăm sóc sức khỏe phụ nữ huyện Hoằng Hóa”, tặng 5.000 suất xét nghiệm tầm soát ung thư miễn phí cho chị em phụ nữ trong huyện đều do Bệnh viện đa khoa Hải Tiến tài trợ và trực tiếp thực hiện xét nghiệm, tầm soát. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn của Bệnh viên đa khoa Hải Tiến, mong muốn giúp chị em phụ nữ nâng cao kiến thức phòng bệnh cũng như khả năng tầm soát, chẩn đoán sớm ung thư cho các chị em phụ nữ./.

Phương Trang – Trung tâm VHTTTT&DL