Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện công tác lập hồ sơ sức khoẻ điện tử toàn dân các xã thị trấn có tỉ lệ thấp

Đăng lúc: 14:25:15 09/02/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 9/2/2023, tại phòng họp cơ quan, UBND huyện tổ chức hội nghị đánh giá tình hình thực hiện công tác lập hồ sơ sức khoẻ điện tử toàn dân các xã thị trấn có tỉ lệ thấp. Đồng chí Lê Văn Phúc – Thường vụ Huyện ủy – Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

IMG_1047.JPG
Toàn cảnh hội nghị
Tham dự có đồng chí Nguyễn Tiến Dũng – Phó chánh văn phòng HĐND – UBND huyện phụ trách y tế, lãnh đạo Công an huyện, Trưởng các phòng: Tư pháp, Lao động TBXH, Văn hóa – thông tin, Giám đốc, Phó giám đốc Trung tâm y tế huyện, Bảo hiểm xã hội, Trung tâm viễn thông Hoằng Hóa. Cấp xã có các đồng chí Chủ tịch UBND và trưởng trạm y tế các xã, thị trấn: Hoằng Thanh, Hoằng Xuyên, Hoằng Thịnh, Hoằng Trạch, Hoằng Yến, Hoằng Đức, Hoằng Trường, Hoằng Đạt, Hoằng Phụ, thị trấn Bút Sơn.
IMG_1052.JPG

Tại hội nghị, đồng chí Phạm Công Hoa - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện đã trình bày báo cáo tình hình thực hiện công tác lập Hồ sơ sức khỏe điện tử toàn dân trên địa bàn.

Thời gian qua, để đảm bảo mục tiêu Phổ cập hồ sơ sức khỏe điện tử (HSSKĐT) trên địa bàn, Trung tâm Y tế huyện đã tham mưu cho UBND huyện xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện; UBND huyện phối hợp với Trung tâm viễn thông tập huấn cách lập Hồ sơ SKĐT toàn dân cho cán bộ các xã, thị trấn; triển khai cài đặt và hướng dẫn sử dụng, vận hành phần mềm quản lý hồ sơ sức khỏe cá nhân cho 37 xã, thị trấn. Theo đó, thời gian qua, các xã, thị trấn đã quan tâm triển khai thực hiện và đạt kết quả cao. Cụ thể, tỷ lệ tạo lập HSSK điện tử phần A (phần Hành chính) đạt 84,48%, tỷ lệ tạo lập HSSK điện tử phần B (phần tiền sử) đạt 57,48%, tỷ lệ tạo lập HSSK điện tử phần C (phần Tiêm chủng) đạt tỷ lệ 3,74%, tỷ lệ tạo lập HSSK điện tử phần D (phần Khám chữa bệnh) đạt 50,41%. Một số xã, thị trấn đã triển khai và chỉ đạo quyết liệt công tác tạo lập HSSK điện tử toàn dân đạt kết quả cao như: Hoằng Thắng, Hoằng Lộc, Hoằng Lưu, Hoằng Đồng, Hoằng Quý, Hoằng Phú, Hoằng Thái, Hoằng Ngọc, Hoằng Châu. Tuy nhiên vẫn còn một số xã, thị trấn chưa quyết liệt trong việc triển khai thực hiện nên đạt tỷ lệ còn thấp như: tỷ lệ tạo lập HSSK điện tử phần A (phần Hành chính) gồm các xã Hoằng Thanh, Hoằng Thịnh, Hoằng Xuyên, Hoằng Trạch, Hoằng Yến, Hoằng Trường, Hoằng Đức, Thị trấn Bút Sơn, Hoằng Đạt, Hoằng Phụ; tỷ lệ tạo lập HSSK điện tử phần B (phần tiền sử) gồm các xã Hoằng Ngọc, Hoằng Trường; tỷ lệ tạo lập HSSK điện tử phần C (phần Tiêm chủng) gồm xã Hoăng Đức, Hoằng Xuyên, Hoằng Xuân, Hoằng Giang, Hoằng Hải; tỷ lệ tạo lập HSSK điện tử phần D (phần Khám chữa bệnh) gồm xã Hoằng Giang, Hoằng Kim, Hoằng Ngọc, Hoằng Lộc, Hoằng Phượng và thị trấn Bút Sơn.

IMG_1056.JPG
Các đại biểu tham gia ý kiến tại hội nghị

IMG_1057.JPG

IMG_1062.JPG

IMG_1066.JPG

Sau khi nghe đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn tiếp thu, đóng góp ý kiến và nêu lên những khó khăn, vướng mắc của địa phương mình, nghe báo cáo và ý kiến của các ngành chức năng, kết luận hội nghị, đồng chí Lê Văn Phúc – Thường vụ Huyện ủy – Phó chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh trong thời gian tới, cần phải xác định công tác lập và nhập dữ liệu Hồ sơ SKĐT toàn dân là nhiệm vụ quan trọng. Vì vậy, các xã, thị trấn cần tập trung thực hiện các nhiệm vụ cụ thể, vượt qua khó khăn khách quan, chủ quan, phối hợp để triển khai thực hiện.

IMG_1050.JPG
Đồng chí Lê Văn Phúc – Thường vụ Huyện ủy – Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì và kết luận hội nghị

Đến thời điểm này, huyện đã đạt 85,34 %, các xã, thị trấn có tỷ lệ thấp cần phải quan tâm chỉ đạo, khắc phục, hoàn thành tốt công tác lập HSSKĐT trên địa bàn, trong đó cần làm tốt công tác tuyên truyền; tăng cường sự chỉ đạo của cấp uỷ, chính quyền, các trạm y tế thực hiện tốt công tác tham mưu; có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị tham gia tích cực. Thống nhất đảm bảo hết tháng 2/2023 đạt 90% tỷ lệ còn thấp như: tỷ lệ tạo lập HSSK điện tử phần A (phần Hành chính), trạm y tế tăng cường tham mưu để đẩy nhanh tiến độ phần B, phần C, phần D. Đề nghị các xã, thị trấn phối hợp với các phòng ngành chức năng cấp huyện, rà soát chỉ số chính xác. Đề nghị trung tâm y tế tăng cường tham mưu UBND huyện các văn bản chỉ đạo để thực hiện tốt công tác lập Hồ sơ sức khoẻ điện tử./.

Thanh Hằng – Trung tâm VHTT TT&DL

152019