UBND huyện Hoằng hóa tổ chức hội nghị đánh giá tình hình thực hiện công tác lập hồ sơ sức khoẻ điện tử toàn dân

Đăng lúc: 20:01:32 26/03/2023 (GMT+7)

Chiều ngày 24.3.2023, tại phòng họp cơ quan, UBND huyện tổ chức hội nghị đánh giá tình hình thực hiện công tác lập hồ sơ sức khoẻ điện tử toàn dân. Đồng chí Lê Văn Phúc – Thường vụ Huyện ủy – Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Tham dự có đồng chí Nguyễn Tiến Dũng – Phó chánh văn phòng HĐND – UBND huyện phụ trách y tế, Giám đốc, Phó giám đốc Trung tâm y tế huyện.

Tại hội nghị, đại diện Trung tâm Y tế huyện đã trình bày báo cáo tình hình thực hiện công tác lập Hồ sơ sức khỏe điện tử toàn dân trên địa bàn.

ho-so-suc-khoe-dien-tu-8262.jpeg

Theo đó,  thực hiện kế hoạch số 236, ngày 09/11/2020 của UBND  tỉnh Thanh hóa về lập hồ sơ sức khỏe điện tử trên địa bàn toàn tỉnh giai đoạn 2020-2025,  UBND huyện Hoằng Hóa đã tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện các bước  tương đối tốt, các xã, thị trấn đã quan tâm triển khai thực hiện và đạt kết quả cao. Cụ thể, tỷ lệ tạo lập HSSK điện tử phần A (phần Hành chính) đạt 98 99%, tỷ lệ tạo lập HSSK điện tử phần B (phần tiền sử) đạt 98,44%,  tỷ lệ tạo lập HSSK điện tử phần D (phần Khám chữa bệnh) đạt 87,65%. Riêng, tỷ lệ tạo lập HSSK điện tử phần C (phần Tiêm chủng) mới đạt tỷ lệ 33,5%.

2.jpeg

Bên cạnh, các xã, thị trấn đã triển khai và chỉ đạo quyết liệt công tác tạo lập HSSK điện tử toàn dân đạt kết quả cao như: HoằngCát, Hoằng Phượng, Hoằng Thịnh, Hoằng Hợp vẫn còn một số xã, thị trấn chưa quyết liệt trong việc triển khai thực hiện nên đạt tỷ lệ còn thấp như: Hoằng Đạo,  H. TÂN, Thị trấn Bút Sơn.

Đối với tạo lập HSSK điện tử phần  C( phần Tiêm chủng) các xã có tỷ lệ thấp:  xã   Hoằng Đạo, mới đạt 4,91%, Hoằng Xuyên, 7,47%, Hoằng Trạch: 7,65%, Hoằng Trinh: 9,24%.

Đối với  tạo lập HSSK điện tửphần D   ( khám chữa bệnh), các xã có tỷ lệ thấp: Hoằng Lộc: 2,36%, TT Bút Sơn: 13,82%, Hoằng Giang 18,48%.

Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Văn Phúc – Thường vụ Huyện ủy – Phó chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Công tác lập và nhập dữ liệu Hồ sơ SKĐT toàn dân là nhiệm vụ quan trọng. Để công  tác lập HSSK điện tử trên địa bàn huyện đạt kết quả cao, đúng tiến độ, đúng hướng dẫn trong thời gian tới, các cơ quan, ngành liên quan, trạm y tế, các xã, thị trấn  cần nghiêm túc thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm:  TT Y tế tiếp tục phối hợp tốt với VP HĐND_UBND cập nhật kết quả lập HSSKĐT của các xã, thị trấn báo cáo kịp thời BCĐ của huyện; BCĐ huyện sẽ bố trí  kiểm tra, giám sát kết quả triển khai thực hiện tại cơ sở; cần tiếp tục tăng cường tuyên truyền về lợi ích, ý nghĩa của việc lập HSSK ĐT để nhân dân hiểu nâng cao ý thức  chủ động phối hợp với các tổ ở cơ sở; đề nghị các ngành có liên quan trực tiếp: BHXH, VNPT, Công an huyện tạo điều kiện và phối hợp với các xã, thị trấn  để hoàn thiện các thông tin của người dân khi tạo lập HSSKĐT./.

Tuyết Mai: TT Văn hóa TTTT&DL

195234