QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Lễ công bố Tổ dân phố Phúc Sơn đạt chuẩn kiểu mẫu

Đăng lúc: 11:56:54 26/02/2024 (GMT+7)

Chiều ngày 25/02/2024, Thị trấn Bút Sơn đã long trọng tổ chức lễ công bố Tổ dân phố Phúc Sơn đạt chuẩn kiểu mẫu. Đây là tổ dân phố thứ 7/15 tổ dân phố của thị trấn đã được công nhận tổ dân phố kiểu mẫu.

 Về dự chung vui và tặng hoa chúc mừng tổ dân phố có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà- HUV- Phó chủ tịch UBND huyện, đại diện các phòng, cơ quan huyện, đại diện các đoàn thể, chính trị huyện cũng về dự buổi lễ. Dự lễ đón nhận tổ dân phố kiểu mẫu, phía thị trấn có đồng chí Hoàng Hải Thanh - Ủy viên BTV HU – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND, các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ - chính quyền, MTTQ, các đoàn thể TT Bút Sơn, Bí thư,  tổ trưởng các tổ dân phố, con em xa quê và bà con nhân dân tổ dân phố Phúc Sơn.
2.JPG
các tiết mục văn nghệ chào mừng tổ dân phố đạt kiểu mẫu
4.JPG

Tổ dân phố Phúc Sơn được hình thành từ ngày có Quyết định thành lập Thị trấn Bút Sơn 14/9/1989 theo Quyết định số 124/QĐ-HĐBT của hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) trên cơ sở sáp nhập một phần thôn Bút Cương và thôn Hoằng Lọc (thuộc xã Hoằng Phúc cũ, nay là thị trấn Bút Sơn). Đến nay, đã có 298 hộ với 1.279 nhân khẩu, chủ yếu là cán bộ công chức, người hưởng chế độ bảo hiểm xã hội, số còn lại là buôn bán, làm ăn tự do, một bộ phận hộ sản xuất nông nghiệp.

7.JPG

Năm 2023 thực hiện kế hoạch xây dựng tổ dân phố kiểu mẫu, dưới sự lãnh đạo của chi bộ Đảng, sự điều hành của ban cán sự, sự vào cuộc của ban công tác mặt trận, các tổ chức chính trị - xã hội, sự đồng thuận của nhân dân đã góp phần thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua phát triển kinh tế, xây dựng tổ dân phố giàu đẹp, văn minh, từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, an ninh chính trị được ổn định, bộ mặt đô thị có nhiều khởi sắc, phấn đấu xây dựng tổ dân phố Phúc Sơn trở thành tổ dân phố kiểu mẫu theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.

Năm 2023, thu nhập bình quân đầu người của phố đạt 73 triệu đồng/người/năm, hộ nghèo không còn; hộ khá, giàu tăng cao, hộ có nhà kiên cố đạt 95%, không có nhà tạm, nhà dột.

 8.JPG
Đồng chí Lê Hồng Sơn- PBT- CT UBND thị trấn khai mạc buổi lễ

Cấp ủy chi bộ ra Nghị quyết xã hội hóa huy động đóng góp của nhân dân, xây dựng đường điện chiếu sáng công cộng với chiều dài 2,7 km và xây dựng hệ thống loa truyền thanh trị giá 40 triệu đồng, vận động nhân dân hiến đất mở rộng nâng cấp các tuyến đường liên phố, bê tông hóa các tuyến đường khu dân cư, rãnh thoát nước thuận tiện cho việc đi lại của nhân dân.  Hàng năm có 95% trở lên gia đình đạt gia đình văn hóa.

Bên cạnh thực hiện 07 tiêu chí theo Quyết định 09 của UBND tỉnh, tổ dân phố Phúc Sơn còn đạt được một số kết quả nổi bật trong xây dựng Tổ dân phố kiểu mẫu như:

Xây dựng cổng chào phố; xây dựng công viên mi ni gắn với cải tạo ao, hồ làm khu vui chơi thể thao tập trung; đường trục chính của tổ dân phố được nhựa hóa; cải tạo vườn tạp, xây dựng vườn hộ , vườn mẫu…

                        a.jpg

Tóm lại, sau 01 năm xây dựng Tổ dân phố kiểu mẫu, tổng nguồn vốn huy động xây dựng tổ dân phố kiểu mẫu là 5,9 tỷ đồng, trong đó ngân sách huyện là 100 triệu đồng, ngân sách thị trấn là 4,5 tỷ đồng, nguồn nhân dân đóng góp để xây dựng các công trình trong phố là 1,3 tỷ đồng. Ngoài ra, cán bộ và nhân dân trong tổ dân phố còn tích cực đóng góp ngày công lao động xây dựng các hạng mục công trình tổ dân phố kiểu mẫu (nhân dân đóng góp 968 ngày công lao động). Với nỗ lực vượt bậc, phố Phúc Sơn đã vinh dự được Chủ tịch UBND huyện QĐ công nhận phố đạt danh hiệu kiểu mẫu.

 GIAO DIỆN.jpg
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà- UVBCH Đảng bộ huyện- PCT UBND huyện trao QĐ và phần thưởng 100 triệu đồng cho phố

Tại buổi lễ, đã trao các Quyết định và phần thưởng 100 triệu đồng của UBND huyện cho cán bộ, Đảng viên và nhân dân phố Phúc Sơn. Dịp này, Đảng uỷ - UBND TT Bút Sơn đã tặng hoa và quà chúc mừng tổ dân phố kiểu mẫu; Tổ dân phố Phúc  Sơn cũng đã nhận được nhiều tình cảm, những món quà  của các Công ty, doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn, những con em đang công tác xa quê và sinh sống tại tổ dân phố nhân dịp lễ trọng này./.

Tuyết Mai: TT Văn hóa TTTT&DL

Truy cập
Hôm nay:
6566
Hôm qua:
8649
Tuần này:
22124
Tháng này:
189324
Tất cả:
11681886