QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Hoằng Hóa phấn đấu đến năm 2020 có 200 ha sản xuất rau sạch theo quy trình VietGap

Đăng lúc: 20:26:49 27/04/2017 (GMT+7)

Nhằm nâng cao giá trị trên diện tích canh tác góp phần thực hiện thành công tái cơ cấu ngành nông nghiệp, Hoằng Hóa đang có nhiều biện pháp thực hiện, phấn đấu đến năm 2020 nâng diện tích rau an toàn lên 200ha.

Thực hiện chương  trình số 100  của huyện về phát triển vùng rau sạch và sản xuất  hàng hóa. Đến hết năm 2016 UBND huyện đã phê duyệt đề án sản xuất rau an toàn tập trung với diện tích 78,6 ha tại các xã: Hoằng Xuân, Hoằng Giang, Hoằng Trinh, Hoằng Hợp, Hoằng Kim, Hoằng Trạch...Diện tích sản xuất rau an toàn đã mở rộng lên 42,5 ha được Chi cục QLCL cấp giấy chứng nhận VietGAP và sản xuất rau trong nhà lưới là: 29.500 m2 tai các xã: Hoằng Hơp 24,5 ha; Hoằng Giang 9 ha, Hoằng Xuân 3 ha, Hoằng Kim 3 ha, Hoằng Trinh 3 ha; trong đó có 28,5 ha sản xuất rau và 25.000 m2  nhà lưới được hỗ trợ theo chính sách của tỉnh với tổng kinh phí là 6.172 triệu đồng.

27.4.2017.7.JPG

Với kết quả trên, toàn huyện phấn đấu mỗi xã đều được đầu tư hỗ trợ theo chính sách của tỉnh và có chính sách hỗ trợ riêng để xây dựng HTX và sản xuất, tiêu thụ rau an toàn đến năm 2020 nâng diện tích rau an toàn lên 200ha.

Theo chính sách của tỉnh, năm 2017 huyện sẽ tập trung chỉ đạo có thêm 10 ha và 8000 m2 nhà lưới, tại 3 Xã gồm: Hoằng Kim 4 ha, Hoằng  Trinh  3 ha, Hoằng  Giang 3 ha và Hoằng Giang làm 5000m2 nhà lưới, Hoằng Hợp  3000m2 nhà lưới.

Để đạt được mục tiêu đến năm 2020 toàn huyện có 200 ha rau được sản xuất theo quy trình VietGAP và các sản phẩm được tiêu thụ hết dưới dạng có thương hiệu, Hoằng Hóa đang tập trung chỉ đạo thực hiện đẩy mạnh đổi điền, dồn thửa, tích tụ ruộng đất; kêu gọi đầu tư của các doanh nghiệp, HTX, các cá nhân vào sản xuất và tiêu thụ rau an toàn. Phương châm, mỗi HTX phải tạo ra sản phẩm đặc trưng, riêng biệt, đặc biệt là sản phẩm sạch, an toàn, hữu cơ, áp dụng cơ giới hóa, giống mới, công nghệ cao vào sản xuất để nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm. Hướng trọng tâm hỗ trợ sản xuất sạch theo quy trình và sơ chế, quảng bá, giới thiệu bán sản phẩm có thương hiệu để nâng cao hiệu quả kinh tế./.

Tuyết Mai: Đài TT Hoằng Hóa

Truy cập
Hôm nay:
13529
Hôm qua:
14643
Tuần này:
78746
Tháng này:
13529
Tất cả:
15662061