Ban chỉ đạo 35 huyện Hoằng Hoá đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác cho đội ngũ tham mưu, giúp việc

Đăng lúc: 13:00:00 24/01/2022 (GMT+7)

Sáng ngày 24/1/2022, tại Trung tâm Chính trị huyện, Ban chỉ đạo về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch (gọi tắt là Ban chỉ đạo 35) huyện Hoằng Hoá đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác cho đội ngũ tham mưu, giúp việc.

IMG_0139.jpg
IMG_0136.jpg
Các đại biểu tham dự hội nghị
Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Anh Tuấn – TVHU – Trưởng Ban tuyên giáo huỵện uỷ - Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện-  Phó Trưởng Ban chỉ đạo 35 huyện, đồng chí Trịnh Thị Quế - TVHU – Trưởng ban dân vận – Chủ tịch UBMTTQ huyện. Tham dự lớp tập huấn, có các đại biểu là thành viên Ban chỉ đạo 35 huyện, đội ngũ cán bộ tham mưu, giúp việc Ban chỉ đạo 35 huyện, Ban chỉ đạo các xã, thị trấn, các đảng ủy, chi ủy trực thuộc, tổ cộng tác viên dự luận xã hội.

IMG_0127.jpg
Đồng chí Lê Anh Tuấn – TVHU – Trưởng Ban tuyên giáo huỵện uỷ - Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện-  Phó Trưởng Ban chỉ đạo 35 huyện phát biểu khai mạc hội nghị

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Lê Anh Tuấn – TVHU – Trưởng Ban tuyên giáo huỵện uỷ - Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện-  Phó Trưởng Ban chỉ đạo 35 huyện nhấn mạnh: Công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng là nhiệm vụ hết sức quan trọng, góp phần bảo vệ Đảng, bảo vệ Cương lĩnh chính trị, đường lối của Đảng; bảo vệ Nhân dân, bảo vệ Nhà nước pháp quyền chủ nghĩa xã hội Việt Nam, đồng thời cũng là bảo vệ công cuộc đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế của đất nước, bảo vệ lợi ích quốc gia, dân tộc. Trong đó việc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trên không gian mạng là một nhiệm vụ cấp thiết trong giai đoạn hiện nay. Thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW, ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị “Về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”, thời gian qua, huyện Hoằng Hoá đã thành lập Ban Chỉ đạo và các bộ phận có liên quan đi vào hoạt động rất tích cực. Tuy nhiên, để thực hiện nhiệm vụ đấu tranh phản bác các thông tin sai trái, xấu, độc trong một số lĩnh vực chuyên sâu đạt hiệu quả hơn, lực lượng tham gia thực hiện nhiệm vụ cần được trang bị các kiến thức kỹ thuật chuyên sâu. Vì vậy, hội nghị tập huấn có ý nghĩa quan trọng với những người trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo và tham gia đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên internet, mạng xã hội. Đồng chí Phó Ban chỉ đạo 35 Lê Anh Tuấn đề nghị các đại biểu nghiêm túc tiếp thu nội dung các Chuyên đề được truyền đạt tại lớp tập huấn, đồng thời, nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc tham gia đấu tranh, ngăn chặn, làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch;chủ động nắm bắt diễn biến tình hình tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và dư luận xã hội, không để các thế lực thù địch lợi dụng không gian mạng kích động, lôi kéo chống phá Đảng, Nhà nước. Bên cạnh đó đảng bộ, chi bộ cơ sở, các tổ chức đoàn thể chính trị- xã hội cần định hướng tư tưởng cho cán bộ, đoàn viên, hội viên khi tham gia mạng xã hội, không truyền tải thông tin trái với quan điểm chỉ đạo và không chia sẻ thông tin chưa được kiểm chứng. Kịp thời kiện toàn, cũng cố Ban chỉ đạo các xã, thị trấn, tổ đấu tranh các đảng ủy, chi ủy trực thuộc sau Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025; xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm luật an ninh mạng tại địa phương, cơ sở, góp phần giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn huyện nhà.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được nghe đồng chí Lê Anh Tuấn – TVHU – Trưởng Ban tuyên giáo huỵện uỷ - Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện -  Phó Trưởng Ban chỉ đạo 35 huyện và các đồng chí báo cáo viên triển khai 03 chuyên đề: Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Ban chỉ đạo, tổ thư ký giúp việc và đội ngũ Cộng tác viên BCĐ 35 cấp huyện. Chuyên đề nghiệp vụ xây dựng tổ chức lực lượng đấu tranh phản bác trên mạng xã hội.

Hội nghị góp phần trang bị kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ để các thành viên Ban chỉ đạo 35 huyện, đội ngũ cán bộ tham mưu, giúp việc Ban chỉ đạo 35 huyện, các đảng ủy, chi ủy trực thuộc, tổ cộng tác viên dư luận xã hội nâng cao vai trò, trách nhiệm, hiệu quả giám sát, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới./.

Thanh Hằng – Trung tâm VHTT TT&DL