Ban chỉ đạo 35 huyện tập huấn nghiệp vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái, thù địch

Đăng lúc: 18:10:00 11/11/2022 (GMT+7)

Chiều ngày 11/11/2022, tại Trung tâm Chính trị huyện, Ban chỉ đạo 35 huyện đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái, thù địch.

2430690ab1d0778e2ec1.jpeg
81683ee7e73d2163782c.jpeg
Các đại biểu tham dự hội nghị
Dự chỉ đạo có đồng chí Lê Văn Trung – Phó trưởng phòng tổng hợp thông tin công tác tuyên giáo Ban tuyên giáo Tỉnh uỷ; đồng chí Đoàn Thị Hải - Phó Bí thư Thường trực huyện uỷ - trưởng BCĐ 35 cấp huyện. Tham dự hội nghị có các đồng chí UVBTV huyện ủy; Các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo 35 cấp huyện, Tổ thư ký giúp việc của BCĐ 35 cấp huyện, Tổ quản lý, điều hành trang facebook, Ban thường vụ huyện Đoàn, Đội an ninh Công an, Lực lượng 47  BCHQS huyện, Trung tâm VHTT TT&DL huyện; cấp cơ sở có đội ngũ Cộng tác viên BCĐ 35 huyện, Bí thư các đoàn trường  THPT và Trung tâm GDNN – GDTX huyện.
7fcec1a81972df2c8663.jpeg
Đồng chí Đoàn Thị Hải - Phó Bí thư Thường trực huyện uỷ - Trưởng BCĐ 35 cấp huyện phát biểu khai mạc hội nghị

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Đoàn Thị Hải - Phó Bí thư Thường trực huyện uỷ - trưởng BCĐ 35 cấp huyện nhấn mạnh về sự cần thiết, cấp bách của công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các thông tin xấu độc, quan điểm sai trái, thù địch trên internet, mạng xã hội. Để tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao hơn nữa hiệu quả của công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong thời gian tới, Đồng chí Phó Bí thư Thường trực huyện ủy đề nghị thành phần tham gia tập huấn phát huy tinh thần trách nhiệm, tập trung học tập để tiếp thu kiến thức, tích cực trao đổi mang tính xây dựng, thảo luận nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn công tác để đồng chí báo cáo viên giải đáp. Góp phần nâng cao hiệu quả của công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, đáp ứng yêu cầu đặt ra.

96ffcdbf1565d33b8a74.jpeg
Đồng chí Lê Văn Trung – Báo cáo viên TW – Phó trưởng phòng tổng hợp thông tin công tác tuyên giáo Ban tuyên giáo Tỉnh ủy truyền đạt các nội dung

Tại Hội nghị, các đại biểu tham gia tập huấn đã được nghe đồng chí Lê Văn Trung – Báo cáo viên TW – Phó trưởng phòng tổng hợp thông tin công tác tuyên giáo Ban tuyên giáo Tỉnh ủy trình bày các nội dung liên quan đến hoạt động của Ban chỉ đạo 35 Trung ương, tỉnh và những nội dung: Công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các thông tin xấu độc trên mạng xã hội trong tình hình hiện nay; kỹ năng xây dựng và tổ chức lực lượng đấu tranh phản bác trên mạng xã hội; nghe chuyên viên Ban tuyên giáo Huyện ủy hướng dẫn thực hành chia sẻ, lan toả, đấu tranh phản bác trên mạng xã hội.

cfea42fc9a265c780537.jpeg
Đồng chí Lê Anh Tuấn - TVHU - Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy - Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện phát biểu kết luận hội nghị

Qua hội nghị tập huấn góp phần tiếp tục quán triệt, cụ thể hóa Nghị quyết số 35-NQ/TW, ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị (khóa XII), Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, ngăn chặn, xử lý có hiệu quả thông tin xấu độc, quan điểm sai trái, thù địch; giúp nâng cao tinh thần trách nhiệm, kỹ năng nghiệp vụ cho các lực lượng BCĐ 35 huyện. Cùng đó, giúp BCĐ 35 huyện, học viên tham dự tập huấn đổi mới phương thức hoạt động, tăng cường thông tin tích cực, đấu tranh, phản bác có hiệu quả quan điểm sai trái và thông tin xấu độc; nắm bắt kịp thời tình hình hoạt động chống phá của các thế lực thù địch qua đó chủ động trong mọi tình huống, đấu tranh, ngăn chặn, xử lý những vấn đề nảy sinh; định hướng thông tin, tạo sự ổn định, thống nhất trong xã hội./.

Thanh Hằng – Trung tâm VHTT TT&DL