Chi bộ hội đông y huyện Hoằng Hóa Đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2025

Đăng lúc: 15:12:59 09/05/2020 (GMT+7)

Chiều ngày 8/5/2020, Chi bộ hội đông y huyện đã tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025.

20170123211139_IMG_6522.jpg

Tới dự có đồng chí Chu Thế Sâm - Thường vụ huyện ủy - Chủ nhiệm UBKT huyện ủy, các đồng chí trong tổ công tác số 1 chỉ đạo đại hội cùng toàn thể  đảng viên trong chi bộ.

Đồng chí Cao Phúc Hưng - Bí thư chi bộ hội đông y huyện phát biểu khai mạc đại hội.jpg

Tại đại hội, các đại biểu đã nghe báo cáo tổng kết công tác thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2015 – 2020 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 – 2025; báo cáo chất lượng đảng viên dự Đại hội và dự thảo Nghị quyết Đại hội chi bộ hội đông y, nhiệm kỳ 2020 -2025.

Chi bộ hội Đông y huyện là chi bộ trực thuộc Đảng bộ huyện, có nhiệm vụ thực hiện nghiệm túc đường lối, chủ trương chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, thực hiện có chất lượng công tác chuyên môn: Tổ chức tốt công tác khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền cho nhân dân trên địa bàn huyện. Trong nhiệm kỳ, Phòng chẩn trị đã đón được 73.658 lượt người đến điều trị, tăng 0,6% so với cùng kỳ; hoạt động của các Hội cơ sở đã khám chữa được 150.634 lượt người, tăng 0,2% so với cùng kỳ. Huyện Hội đã phát động tuyên truyền và động viên các hội viên ở các chi hội, nuôi trồng thu hái và sử dụng thuốc nam đáp ứng yêu cầu chữa bệnh. Mỗi cán bộ, hội viên đều có vườn thuốc, khóm thuốc gia đình. Tổng số dược đã nuôi trồng và thu hái được 2.343 kg kể cả thu mua ở các trạm y tế. Nhiệm kỳ vừa qua, chi bộ đã thực hiện tốt Nghị quyết; hoàn thành các chỉ tiêu mà nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra. Chi bộ đã duy trì nghiêm chế độ sinh hoạt thường kỳ, phân loại, đánh giá chất lượng đảng viên hàng năm gắn với việc thực hiên Chỉ thị 05 của Bộ chính trị. Trong nhiệm kỳ qua không có đảng viên vi phạm Điều lệ, nguyên tắc, quy định của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước. Hàng năm được huyện ủy đánh giá, xếp loại chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Bên cạnh những kết quả đạt được, báo cáo chính trị cũng mạnh dạn chỉ ra những tồn tại, hạn chế. Đại hội giành nhiều thời gian cho các đại biểu dự đại hội phát biểu tham luận đóng góp giải pháp nhằm khắc phục tồn tại đồn thời hoàn thành tốt mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết đề ra.

Đại hội thống nhất đề ra một số mục tiêu trong nhiệm kỳ tới gồm: đối với công tác khám chữa bệnh phòng chẩn trị phấn đấu mỗi thầy thuốc khám và điều trị an toàn đạt từ 2.300 – 2.500 bệnh nhân/năm (bình quân 8 người/ ngày); hội viên ở cơ sở phấn đấu bình quân mỗi năm một thầy thuốc tuyến cơ sở khám và điều trị an toàn từ 900 bệnh nhân trở lên (bình quân 3 người/ ngày); sử dụng nguồn dược liệu địa phương của mỗi thầy thuốc đạt 200kg trở lên. Phấn đấu trong nhiệm kỳ, tổng dược liệu nuôi trồng và thu hái được là 2.800 kg kể cả thu mua ở các trạm y tế. Đối với công tác xây dựng Đảng, hàng năm có 70% đảng viên trở lên được đánh giá phân loại hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó 20% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; chi bộ hàng năm được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Đồng chí Chu Thế Sâm - Thường vụ huyện ủy - Chủ nhiệm UBKT huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại đại hội.jpg

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Chu Thế Sâm - Thường vụ huyện ủy - Chủ nhiệm UBKT huyện ủy, đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo của cấp ủy chi bộ, nói lên được các nguyên nhân, những bài học kinh nghiệm đề nghị cấp ủy khóa mới vận dụng để lãnh đạo chi bộ, đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tới, không ngừng cải tiến nâng cao chất lượng khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền,  hướng đến sự hài lòng của người bệnh. Song song với đó là làm tốt công tác phát triển đảng viên tại chi bộ, phấn đấu kết nạp từ 1 đang viên trở lên.

20170123224333_IMG_6533.jpg

Đồng chí Lê Đắc Kết (bên phải) được đại hội tín nhiệm bầu Bí thư Chi bộ hội đông y huyện nhiệm kỳ 2020 – 2025.jpg

Trên tinh thần dân chủ, đồng chí Lê Đắc Kết được đại hội tín nhiệm bầu Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025 và bầu đại biểu đia dự đại hội đảng bộ huyện Hoằng Hóa lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025./.

Thanh Hằng – Trung tâm VHTT TT &Dl huyện

19959