Công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020-2025 ở Hoằng Châu

Đăng lúc: 11:00:39 13/05/2020 (GMT+7)

Mọi công tác chuẩn bị hướng tới Đại hội Đảng bộ xã khóa XXV, nhiệm kỳ 2020-2025 đang được Đảng bộ xã Hoằng Châu tập trung triển khai, trên tinh thần tích cực, khẩn trương, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị.

Theo đồng chí Vũ Bá Lĩnh – Bí thư Đảng ủy xã Hoằng Châu cho biết: Đảng bộ xã Hoằng Châu hiện có 14 chi bộ trực thuộc với 270 đảng viên, trong đó: 10 chi bộ thôn, 3 chi bộ nhà trường và 1 chi bộ trạm y tế xã . Xác định Ðại hội Ðảng bộ xã là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, có ý nghĩa quan trọng với Ðảng bộ, chính quyền và nhân dân trên địa bàn, do đó, ngay khi nhận được kế hoạch, hướng dẫn của Huyện ủy về công tác đại hội, công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ xã Hoằng Châu lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020 -2025 đang được Đảng bộ xã tập trung triển khai, trên tinh thần tích cực, khẩn trương, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, trong đó đặc biệt quan tâm đến chuẩn bị về văn kiện, nhân sự đại hội.

A1.jpg

Sau khi tổ chức thành công Đại hội các chi bộ trực thuộc, nhiệm kỳ 2020 – 2022, tất cả các chi bộ đã gửi báo cáo về Đảng ủy xã để bổ sung, hoàn thành văn kiện chuẩn bị Đại hội Đảng bộ xã. Trên cơ sở thành công đại hội của các chi bộ, Đảng ủy xã Hoằng Châu cũng rút ra được một số kinh nghiệm trong quá trình chuẩn bị, tổ chức để làm tốt công tác Đại hội Đảng bộ xã khóa XXV, nhiệm kỳ 2020-2025 sắp tới.

Thực hiện Chỉ thị 35 của Bộ chính trị và kế hoạch, hướng dẫn của Huyện ủy Hoằng Hóa, Đảng bộ xã Hoằng Châu đã tập trung rà soát, đánh giá tổng thể kết quả các chương trình trọng tâm trọng phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh. Trên cơ sở đó, phát huy trí tuệ tập thể để xây dựng các chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, các chương trình hành động toàn khóa nhiệm kỳ 2020-2025 của Đảng bộ. Đảng ủy xã đã thành lập các tiểu ban: tiểu ban nhân sự, tiểu ban nội dung và tiểu ban tuyên truyền phục vụ đại hội, dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã được xây dựng và lấy ý kiến của các đồng chí nguyên lãnh đạo xã qua các thời kỳ, thông qua đại hội gửi đến các chi bộ để lấy ý kiến đóng góp của đảng viên và nhân dân.

A2.jpg

A3.jpg

Công tác tuyên truyền được Đảng bộ và các chi bộ trực thuộc đẩy mạnh bằng nhiều hình thức trực quan và qua hệ thống truyền thành địa phương… để cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân trên địa bàn hiểu rõ mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của Đại hội Đảng, từ đó thi đua lao động sản xuất, hưởng ứng các phong trào… lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025./.

Phương Trang – Trung tâm VHTT-TT&DL

19959