Đại hội đại biểu Đảng bộ thị trấn Bút Sơn lần thứ IX- nhiệm kỳ (2020-2025)

Đăng lúc: 10:22:20 14/05/2020 (GMT+7)

Trong 2 ngày (12-13/05), Đảng bộ thị trấn Bút Sơn (Hoằng Hóa) đã tiến hành tổ chức đại hội đại biểu Đảng bộ thị trấn lần thứ IX- nhiệm kỳ (2020-2025) với tinh thần trách nhiệm cao, hiệu quả và đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

1 toàn cảnh.JPG

Toàn cảnh
2.JPG

Đồng chí Lê Xuân Thu- TUV- Bí thư huyện ủy dự và phát biểu chỉ đạo đại hội, dự đại hội còn có các đồng chí lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, các đồng chí trong tổ công tác chỉ đạo đại hội cơ sở của huyện; tham gia đại hội có 137 đại biểu đại diện cho 928 đảng viên, sinh hoạt ở 27 chi bộ.

Trong 5 năm qua, dưới sự lãnh đạo toàn diện, kịp thời của cáp ủy đảng, sự điều hành  quyết liệt của chính quyền, sự vào cuộc đồng bộ của MTTQ, các đoàn thể, nhân dân của ba đơn vị xã Hoằng Phúc, xã Hoằng Vinh, và thị trấn Bút Sơn. Nay là thị trấn Bút Sơn mới. Các chỉ tiêu về KT-XH; QP-AN, Công tác xây Đảng và hệ thống chính trị trong nhiệm kỳ đều cơ bản đạt và vượt chỉ tiêu nghị quyết đại hội đề ra: Trong 28 chi tiêu nghị quyết đại hội đề ra trong đó có 13 chỉ tiêu vượt kế hoạch, 13 chỉ tiêu đạt kế hoạch. Có 2 chỉ tiêu không đạt là chỉ tiêu lương thực và xây dựng thôn phố kiểu mẫu theo lời dạy của chủ tịch Hồ Chí Minh.Kinh tế tăng trưởng cao, cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch tích cực, kết cấu hạ tầng được tăng cường, diện mạo đô thị thay đổi khá rõ nét.

3. đc Phạm Văn Phượng- BT ĐB thị trấn khai mạc đại hộiIMG_0160.JPG
Đồng chí Phạm Văn Phượng- BT ĐB thị trấn khai mạc đại hội

Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân 16% vượt so với nghị quyết 1,5%. Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch tích cực, kết cấu hạ tầng được quan tâm đầu tư. Tổng giá trị sản xuất bình quân hàng năm đạt 1.068 tỷ đồng tăng 25,6% KH;  thu nhập bình quân đầu người 58 triệu đồng,vượt so với nghị quyết đại hội 20,8%

Các hoạt động văn hóa - xã hội tiếp tục được nâng cao, an sinh xã hội được chăm lo, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được cải thiện. Trong 5 năm qua, đưa tỉ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 2% năm 2019; tỷ lệ hộ cận nghèo còn 2%. An ninh, trật tự, an toàn xã hội giữ vững ổn định. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị có nhiều chuyển biến tích cực, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ tiếp tục được nâng lên. Hàng năm, có 80% đảng viên được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ, 20% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Có thể nói, thành quả đã đạt được có ý nghĩa quan trọng, tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển của thị trấn trong những giai đoạn tiếp theo.

4.đc Lê Xuân Thu- TUV- BT HU -CT HĐND huyện phát biểu chỉ đạo.JPG

Đồng chí  Lê Xuân Thu- TUV- BT HU -CT HĐND huyện phát biểu chỉ đạo
Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lê Xuân Thu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hoằng Hóa ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích phấn khởi mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị trấn đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua; đồng thời lưu ý thêm một số vấn đề mà Đại hội cần quan tâm thảo luận.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Hoằng Hóa nhấn mạnh: ngay sau đại hội, BCH khóa mới cần tập trung bắt tay ngay thực hiện rà soát qui hoạch thị trấn ( ssau khi sáp nhập 2 xã : Hoằng Phúc và Hoằng Vinh) thành quy hoạch tổng thể cho giai đoạn mới để lãnh chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển  kinh tế  cho xứng tầm đơn vị hành chính  trung tâm của huyện có qui mô, diện tích, dân số đông. Phấn đấu chuyển các thôn  thành khu phố, để nhà có số, đường phố có tên; tập trung chỉ đạo đẩy mạnh phát triển toàn diện các lĩnh vực văn hóa, xã hội; thực hiện tốt nhiệm vụ Quốc phòng, Quân sự địa phương  và phải thường xuyên coi trọng công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị.

Tại đại hội, 100% đại biểu tham dự đã biểu quyết tán thành thông qua Nghị quyết Đại hội với các chỉ tiêu cụ thể: Thu nhập bình quân đầu người đến năm 2025 đạt 90 triệu đồng/năm trở lên. Diện tích đất nông nghiệp được tích tụ, tập trung để sản xuất nông nghiệp quy mô lớn, ứng dụng công nghệ cao đến năm 2025 xây dựng 5 mô hình. Tỷ lệ hộ nghèo giảm bình quân hàng năm 1,65%. Thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, giữ vững an ninh, trật tự an toàn xã hội; quyết tâm xây dựng thị trấn Bút Sơn đạt chuẩn văn minh đô thị vào năm 2025, phấn đấu đến năm 2030 cơ bản đạt tiêu chí đô thị loại IV. Phấn đấu tổng số đảng viên mới kết nạp thời kỳ 2020 – 2025 là 25 đảng viên. Tỷ lệ chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ bình quân hàng năm 80%. Đảng bộ xếp loại Hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên...

5.các đại biểu  biểu quyết.JPG

Các đại biểu  biểu quyết.
6.JPG

Trên tinh thần dân chủ đổi mới, đoàn kết, đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Đảng bộ thị trấn, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 15 đồng chí và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ bộ huyện lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Tuyết Mai:TTVHTTT và DL

19959