Đảng bộ thị trấn Bút Sơn tổ chức Hội nghị sơ kết công tác đảng 6 tháng đầu năm 2021

Đăng lúc: 08:37:21 04/07/2021 (GMT+7)

Ngày 02/7/2021, tại Hội trường Trung tâm hội nghị huyện, Đảng bộ thị trấn Bút Sơn- Hoằng Hóa đã long trọng tổ chức Hội nghị Nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng- sơ kết công tác đảng và tổ chức trao huy hiệu đảng đợt 03/02 và đợt 19/05, năm 2021.

Tham dự có toàn thể ban Thường vụ Đảng ủy- các đảng viên sinh đang sinh hoạt tại các chi bộ trong Đảng bộ thị trấn.

1. toàn cảnh.JPG
toàn cảnh

2.jpeg
3 (2).jpeg

Trước khi vào nội dung sơ kết Công tác Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai học tập   Nghị quyết, Đảng bộ thị trấn đã tổ chức trao huy hiệu đảng cho 41 đảng viên có tuổi đảng tròn từ 30 tuổi đảng trở lên. Trong đó, có 3 đảng viên vinh dự được nhận huy hiệu 60 năm tuổi đảng  gồm: đảng  viên Nguyễn Ngọc Chung, đảng viên Trịnh Thị Tình và đảng viên Hán Văn Nghĩa đều thuộc chi bộ phố Đạo Sơn.

4.Hoàng Hải Thanh-TVHU- Bí thư Đảng bộ- Chủ tịch HĐND thị trấn khai mạc hội nghị.JPG
Hoàng Hải Thanh-TVHU- Bí thư Đảng bộ- Chủ tịch HĐND thị trấn khai mạc hội nghị
5. các đồng chí lãnh đạo TT Bút Sơn trao huy hiệu đảng cho các đảng vien.JPG
các đồng chí lãnh đạo TT Bút Sơn trao huy hiệu đảng cho các đảng viên

Tiếp đó, dưới sự đồng chủ trì của các đồng chí: Hoàng Hải Thanh-TVHU- Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND thị trấn, đồng chí  Hoàng văn Chung-Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; Đồng chí Lê Hồng Sơn- PBT-Chủ tịch UBND thị trấn, hội nghị tập trung triển khai thực hiện  sơ kết công tác đảng 6 tháng đầu năm – phương hướng nhiệm  vụ 6 tháng cuối năm 2021.

Thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm trong điều kiện có nhiều khó khăn bởi các yếu tố như dịch bệnh covid – 19, bệnh viêm da nổi cục ở trâu, bò, giá thức ăn chăn nuôi tăng cao, chi phí cho sản xuất nông nghiệp, một số sản phẩm đầu ra không ổn định... đã tác động và ảnh hưởng đến tâm lý, sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và đời sống của nhân dân. Song được sự quan tâm lãnh chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND- UBND Huyện, cùng với sự nổ lực cố gắng của cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội, sự vào cuộc đồng thuận của nhân dân thị trấn Bút Sơn, đã khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh, đạt được trong 6 tháng là khá toàn diện: Vê kinh tế: Tổng giá trị sản xuất 6 tháng đầu năm ước đạt 768,73  tỷ đồng = 61% KH năm; Trong đó: Nông nghiệp, thuỷ sản 100,04  tỷ đồng = 52,3% KH năm; Công nghiệp – XD = 392 tỷ đồng = 51% KH năm; Dịch vụ - thương mại = 276,69 tỷ đồng = 39,35% KH năm.  Về lĩnh văn hóa xã hội : Các hoạt động văn hóa, thông tin luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, tập trung tuyên truyền sâu rộng chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Hoàn chỉnh hồ sơ phối hợp với các ngành chuyên môn cấp huyện thẩm định và được UBND huyện công nhận 3 phố Đạo Sơn, Trung Sơn, Hoằng Lọc đạt danh hiệu “phố kiểu mẫu”. Làm tốt công tác quản lý các hoạt động văn hóa văn nghệ, TDTT, các sân chơi, bãi tập, các điểm kinh doanh dịch vụ Karaoke trên địa bàn trong tình hình dịch bệnh Covid-19. Công tác hoạt động khuyến học, khuyến tài được quan tâm, TTHTCĐ được duy trì, phối hợp với các tổ chức đoàn thể, chuyển giao KHKT, tư vấn sức khoẻ, tư vấn xuất khẩu lao động cho nhân dân tìm hiểu. An ninh - Quốc phòng: Công tác đảm bảo an ninh trật tự: Tập trung chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, kế hoạch đảm bảo ANTT, Duy trì và thực hiện nghiêm các Chỉ thị, mệnh lệnh SSCĐ. Về công tác xây dựng Đảng. Hoàn chỉnh hồ sơ đề nghị cấp trên tặng huy hiệu đảng đợt 3/2 – đợt 19/5  là 41 đồng chí. Mặt trận tổ quốc các đoàn thể chính trị xã hội theo chức năng, nhiệm vụ đã xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể, chủ động phối hợp với chính quyền các tổ chức đoàn thể có liên quan triển khai thực hiện đạt nhiều kết quả. Cũng trong dịp này, Đảng bộ thị trấn đã  tổ chức quán triệt nghị quyết Đại hội Đảng và chương trình hành động./.

Tuyết  Mai: Trung tâm VHTTTT&DL