Đảng bộ xã Hoằng Đồng: Đại hội đại biểu lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2020- 2025

Đăng lúc: 21:34:00 13/05/2020 (GMT+7)

Trong 1,5 ngày 12, 13/5, Đảng bộ xã Hoằng Đồng đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2020-2025.

toàn cảnh đại hội.jpg
 Đồng chí Đoàn Thị Hải – Phó bí thư thường trực huyện ủy dự, chỉ đạo Đại hội. Dự đại hội có các đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy, trưởng các ban xây dựng đảng, văn phòng Huyện uỷ; Tham gia đại hội có 129 đại biểu đại diện cho 255 đảng viên trong đảng bộ xã.
Các đại biểu tham dự và chỉ đạo đại hội.jpg

Các đại biểu tham dự và chỉ đạo đại hội

Nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ xã Hoằng Đồng đã lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành và hoàn thành vượt mức 24/28 chỉ tiêu Đại hội đã đề ra. Nhiều chỉ tiêu vượt như: tổng giá trị sản xuất các ngành kinh tế bình quân đạt 506,9 tỷ đồng, tăng 374,9 tỷ đồng so với đầu nhiệm kỳ; tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân trong nhiệm kỳ đạt 19,32%, tăng 4,32% so với kế hoạch; thu nhập bình quân đầu người năm 2020 ước đạt 54 triệu đồng/ người/năm; đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện và nâng cao, đến nay tỷ lệ hộ nghèo của xã từ 7,73% giảm xuống còn 1,46 %, bình quân giảm 2,2%/năm. Hoằng Đồng là xã đầu tiên của huyện cán đích nông thôn mới, hoàn thành trước 2 năm so với kế hoạch đề ra. Phát huy tinh thần cách mạng, đồng thời xác định xây dựng nông thôn mới là một quá trình xuyên suốt - chỉ có điểm xuất phát không có điểm dừng nên Hoằng Đồng luôn ý thức hoàn thiện, nâng cao các tiêu chí đã được công nhận để nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, hướng tới xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu trong năm 2020. Hiện xã đã đạt 80% tiêu chí xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Hệ thống chính trị được củng cố, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức Đảng và đảng viên được nâng lên. Chất lượng cuộc sống người dân được cải thiện, nâng cao. Hàng năm, chất lượng phân loại đảng viên đạt 90%, Đảng viên hoàn thành xuất sắc  nhiệm vụ 13% và có 20% chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Trong nhiệm kỳ đã bồi dưỡng và kết nạp được 22 đảng viên mới nâng tổng số đảng viên trong toàn xã lên 255 đảng viên.

Tại Đại hội đã có nhiều ý kiến tham luận tâm huyết, thiết thực bổ sung vào dự thảo Báo cáo Chính trị, dự thảo Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Hoằng Đồng, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đại hội đã đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp chủ yếu cho nhiệm kỳ 2020-2025. Trong đó, phương hướng chung là: Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các chi bộ, Đảng bộ; tăng cường đoàn kết, mở rộng dân chủ, giữ vững kỷ cương; phát huy lợi thế của địa phương, khai thác và huy động mọi nguồn lực để đầu tư, phát triển kinh tế với tốc độ cao hơn. Đại hội đã đề ra 29 chỉ tiêu phấn đấu trong nhiệm kỳ, trong đó: giá trị sản phẩm/ha canh tác đạt 140 triệu đồng/năm; thu nhập bình quân đầu người đến năm cuối nhiệm kỳ đạt 80 triệu đồng/người/năm; phấn đấu xây dựng thôn 1 Lê Lợi và trường Mầm non đạt thôn (cơ quan) kiểu mẫu, xã hoàn thành xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu trong năm 2020; kết nạp 10 - 15 đảng viên mới, Đảng bộ xã được công nhận là hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên,...

Đồng chí Đoàn Thị Hải – Phó bí thư thường trực huyện ủy phát biểu chỉ đạo Đại hội.jpg

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Đoàn Thị Hải – Phó bí thư thường trực huyện ủy ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân xã Hoằng Đồng đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí thống nhất và đánh giá cao với những phương hướng, mục tiêu đã đề ra. Về nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới, đồng chí Phó bí thư thường trực huyện ủy chỉ đạo xã Hoằng Đồng đẩy mạnh phát triển kinh tế, tiếp tục chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, áp dụng kỹ thuật vào sản xuất hàng hóa, đầu tư cơ sở hạ tầng, hình thành vùng đô thị trong nông thôn. Thực hiện tốt chính sách đảm bảo an sinh xã hội; tăng cường đối thoại, hòa giải ngay từ cơ sở. Đảng bộ xã Hoằng Đồng thường xuyên củng cố, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức ngang tầm với yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới. Đồng chí yêu cầu ngay sau Đại hội, BCH khóa mới phải tiếp thu các ý kiến, ban hành chương trình hành động; xây dựng các chương trình kiểm, tra, giám sát, các quy chế hoạt động; quán triệt, phổ biến nội dung Nghị quyết đến đông đảo Đảng viên và nhân dân để phát động thành các phong trào thi đua.

16a4c203e7e01dbe44f1.jpg

Bỏ phiếu bầu BCH Đại hội Đảng bộ xã Hoằng Đồng nhiệm kỳ 2020 - 2025.jpg
Bỏ phiếu bầu BCH Đại hội Đảng bộ xã Hoằng Đồng nhiệm kỳ 2020 - 2025
Ra mắt BCH Đảng bộ xã Hoằng Đồng nhiệm kỳ 2020 - 2025.jpg
Ra mắt BCH Đảng bộ xã Hoằng Đồng nhiệm kỳ 2020 - 2025

Với tinh thần tập trung, dân chủ, Đại hội đã bầu BCH Đảng bộ xã Hoằng Đồng khóa XXVII gồm 12 đồng chí. Đại hội cũng đã bầu 04 đồng chí dự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2020- 2025./.

Thanh Hằng – Trung tâm VHTT TT & DL huyện

19959