Đăng lúc: 13:31:48 31/05/2023 (GMT+7)

Chiều ngày 30/5/2023, Đảng bộ xã Hoằng Thái tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết đại hội đảng bộ và công tác kiểm tra, giám sát kỷ luật Đảng nhiệm kỳ 2020-2025

IMG_9190.jpg
IMG_9187 2.jpg
đồng chí Lê Bá Hải – HUV – Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã khai mạc hội nghị
Đồng chí Lê Văn Nghĩa – Thường vụ Huyện ủy – Trưởng Ban tổ chức huyện uỷ dự chỉ đạo. Về dự còn có các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện phục trách xã, đại diện lãnh đạo, chuyên viên các ban xây dựng Đảng; Trưởng các đoàn thể cấp huyện. Phía xã có đồng chí Lê Bá Hải – HUV – Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã, các đồng chí Đảng ủy viên; Chủ tịch, phó chủ tịch UBND, UB MTTQ, Trưởng, phó các ban, ngành, đoàn thể xã; cán bộ công chức, tập thể chi ủy các chi bộ; Trưởng các thôn.
IMG_9192 2.jpg
Đồng chí Trịnh Hữu Vui - PBT ĐU -  Chủ tịch UBND xã thông qua dự thảo báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025

IMG_9198 2.jpg
Đồng chí Lê Thế Hiếu - Phó Bí thư thườn trực đảng ủy xã báo cáo công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ trong hơn 2 năm triển khai thực hiện nghị quyết đại hội báo cáo sơ kết công tác KT-GS và thi hành kỷ luật nhiệm kỳ 2020-2025

Hội nghị thông qua dự thảo báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025; dự thảo báo cáo công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ trong hơn 2 năm triển khai thực hiện nghị quyết đại hội báo cáo sơ kết công tác KT-GS và thi hành kỷ luật nhiệm kỳ 2020-2025.

IMG_9216 3.jpg

Trong hơn 2 năm thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020 – 2025, được sự quan tâm của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện cùng với tinh thần chủ động, sáng tạo, cấp uỷ, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể và nhân dân đã tập trung khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã và nghị quyết đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025. Kinh tế - xã hội phát triển đúng hướng tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất bình quân thời kỳ 2020-2023 đạt 16%, Thu nhập bình quân đầu người năm 2020 đạt: 49 triệu đồng/người/năm, đến năm 2022 đạt đạt 63 triệu đồng/người/năm, vượt chỉ tiêu Đại hội; có 21/29 chỉ tiêu kinh tế đạt và vượt mục tiêu đại hội, các chỉ tiêu còn lại đang trong tiến độ thực hiện. Dịch vụ thương mại phát triển đa dạng, đáp ứng yêu cầu phục vụ sản xuất và đời sống nhân dân; cơ sở hạ tầng được đầu tư nâng cấp. Có 1/5 thôn đạt thôn kiểu mẫu; năm 2023 phấn đấu tiếp tục xây dựng 02 thôn đạt kiểu mẫu; dự kiến đến năm 2025 hoàn thành 5/5 thôn đạt tiêu chí thôn kiểu mẫu. Năm 2021 xã đạt chuẩn nông thôn mới  nâng cao; năm 2022 xã tiếp tục đầu tư xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu. Xây dựng thành công trường MN và trường Tiểu học Đạt chuẩn mức độ 2. Công tác VSATTP thường xuyên được quan tâm. Năm 2020 xã đạt xã ATTP, đến năm 2022 đạt xã ATTP nâng cao. QP-AN tiếp tục được củng cố, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị chuyển biến rõ nét, đoàn kết trong Đảng, trong nhân dân nâng lên. Năm 2022 được tỉnh chọn làm điểm ra mắt mô hình “Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ”, qua một năm tổ chức hoạt động được tỉnh, huyện đánh giá cao. Có 8/10 chi bộ Hoàn thành tốt nhiệm vụ, 2/10 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, không có chi bộ không hoàn thành nhiệm vụ, Đảng bộ đạt HTXSNV.

IMG_9200.jpg

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ kết quả đạt được, chỉ ra tồn tại, hạn chế và đề xuất các giải pháp để thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ chủ yếu trong nửa nhiệm kỳ còn lại.

IMG_9208.jpg
Đồng chí Lê Văn Nghĩa – Thường vụ Huyện ủy – Trưởng Ban tổ chức huyện uỷ phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Lê Văn Nghĩa – Thường vụ Huyện ủy – Trưởng Ban tổ chức huyện uỷ đánh giá cáo những kết quả mà đảng bộ xã đã đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua, đồng thời đồng chí cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong thời gian qua. Đồng chí yêu cầu thời gian tới, cấp ủy, chính quyền xã cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ; đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp ủy Đảng, của cán bộ, đảng viên; gắn phát triển kinh tế - Văn hóa - Xã hội; thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội; chú trọng công tác quản lý, sử dụng đất đai, tài nguyên, môi trường, đề ra các giải pháp nhằm khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế sẵn có của địa phương nhằm thúc đẩy kinh tế phát triển; tập trung rà soát các chỉ tiêu đạt thấp để chỉ đạo tổ chức thực hiện hoàn thành đúng kế hoạch về xây dựng xã NTM kiểu mẫu; đồng thời nâng cao sự tin tưởng của nhân dân đối với cấp ủy, chính quyền địa phương. Qua đó góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã đã đề ra. Đồng chí Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy đề nghị: Ban chấp hành Đảng bộ, cấp uỷ, chính quyền cần rà soát đánh giá rõ các mục tiêu, từ đó làm rõ các mục tiêu còn khó khăn, để xây dựng kế hoạch phát triển trong thời gian tới; về phát triển kinh tế cần chuyển đổi cơ cấu các mô hình cây trồng, vật nuôi sát với tình hình của địa phương; tiếp tục chỉ đạo chương trình xây dựng thôn NTM kiểu mẫu; chăm lo phát triển kinh tế - xã hội, đẩy mạnh thông tin tuyên truyền nâng cao hiểu biết pháp luật về chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước, chăm sóc sức khoẻ cho Nhân dân, phòng chống dịch bệnh. Đặc biệt quan tâm chỉ đạo nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo; Chú trọng đảm bảo Quốc phòng - An ninh; tập trung xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh, đội ngũ cán bộ, đảng viên sát dân, gần dân hơn; quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Hoằng Thái, nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra.

Thanh Hằng – Trung tâm VHTT TT&DL